Đặc sản

Thịt bò gác bếp
Thịt bò gác bếp được chế biến từ thịt bò cỏ A Lưới, tươi ngon, ướp với các gia vị như Tiêu rừng, Ớt, Gừng, Muối… và được sấy bằng khói bếp cho đến khi thịt được chín đều và có độ khô đạt yêu cầu.
Thịt bò gác bếp
Các tin đã đưa
  • Thịt bò gác bếp được chế biến từ thịt bò cỏ A Lưới, tươi ngon, ướp với các gia vị như Tiêu rừng, Ớt, Gừng, Muối… và được sấy bằng khói bếp cho đến khi thịt được chín đều và có độ khô đạt yêu cầu.

  • Bò A Lưới là giống bò vàng bản địa, có thớ thịt nhỏ, mịn và được chăn nuôi tự nhiên nên chất lượng thịt thơm ngon. Món Bò một nắng A Lưới khi ăn kèm với muối tiêu rừng thì rất đúng vị, đậm hương của núi rừng Trường Sơn.


 

Danh mục đặc sản

Bài đọc nhiều nhất

  • Muối tiêu rừng là một loại gia vị đặc trưng, thường được chấm kèm với món Bò một nắng A Lưới mà chỉ nghe qua đã khó kiềm lòng.
  • Cho đến nay, rượu đoác được xem là loại rượu duy nhất trên thế giới được lấy trực tiếp trên cây mang về uống, không cần qua chế biến. Đây là thức uống truyền thống có từ ngàn xưa của dân tộc Tà Ôi sống trên dãy Trường Sơn. Với đồng bào các dân tộc ở huyện vùng cao A Lưới (Thừa Thiên - Huế), rượu lấy trực tiếp từ cây đoác là loại rượu ngon nhất trên đời.
  • Người Tà Ôi (huyện A Lưới) chỉ làm món lạp cá mỗi khi đến dịp lễ tết, hay nhà có khách quý.
  • Bánh A Quát là loại bánh được dùng trong ngày hội - lễ cưới. Với người Tà Ôi, nếp Cu-char (nếp than) là loại nếp quý nhất và cũng là nguyên liệu duy nhất làm nên món bánh đặc trưng này.
  • Nghề đan lát truyền thống gắn bó với đồng bào dân tộc Pa Cô. Với đôi tay tỷ mẩn khéo léo, họ đã tạo nên những sản phẩm giản đơn, nhưng đầy tiện ích cho cuộc sống thường nhật. Sản phẩm không chỉ đơn thuần phục vụ sản xuất, sinh hoạt mà còn giữ được “hồn” của văn hóa người Pa Cô.