Cháo lòng Lịch Đợi
Những ai ưa thích món này mà chưa ghé Lịch Đợi thưởng thức thì thật là tiếc. Dù nằm ở một ví trí không được thuận lợi cho lắm nhưng quán vẫn luôn đông khách với những “tín đồ” của món cháo lòng O Nga.

Cháo lòng ở đây rất đặc biệt, vừa đặc biệt trong cách chế biến vừa đặc biệt trong cách phục vụ. Cho dù bạn có cố đến sớm để tranh thủ kiếm một chỗ ngồi đàng hoàng thì vẫn sẽ bắt gặp nhiều thực khách đang chờ đợi để được ăn tô cháo lòng của O, như thế mới biết nhiều người mê ăn cháo nơi đây như thế nào.
 

Chỉ với 15.000 đồng, đã có ngay tô cháo thơm ngon

Ghé quán O tầm 7h30, quán đã kín hết chỗ, phải ngồi phía bên lề đường đối diện. Thế nhưng, gần 20 phút sau mới được chị phục vụ bưng tô cháo ra vì lo phục vụ cho những người đến trước, và cũng vì quán phục vụ …rất chậm dù quán có đến bốn người. Một phần vì cháo ngon, một phần vì phải chờ lâu nên đói bụng nên thoáng một cái đã chén sạch tô cháo. Mà cháo ở đây đúng là ngon thật, nước cháo trong, rất ngọt, hạt cháo còn nguyên không vỡ nát nhưng vẫn mềm vừa phải. Lòng ở đây được chọn lựa và sơ chế rất kỹ nên khi ăn không còn nghe mùi. Đặc biệt, O Nga có món dồi chiên rất thơm ngon, khác với những nơi khác, những ai sành ăn đều gọi thêm một đĩa dồi ăn thêm, hoặc để nhâm nhi vài ly với bạn.



Dồi heo được chiên vàng rộm, trông rất ngon.

Dù biết phải đợi lâu mới có được tô cháo nhưng những ai “lỡ mê” món cháo của O vẫn vui vẻ chờ đợi để được thưởng thức món ăn khoái khẩu này. Khách của O rất đa dạng, từ công nhân, học sinh, sinh viên, đến cả dân công sở cũng tranh thủ để ghé quán O, đã thế các bạn sinh viên còn “cải biên” mấy câu thơ vui về việc rất thích ăn món này.
“Trời mưa bong bóng phập phồng.
Nhìn mưa nàng nhớ cháo lòng tiết canh.
Ước gì giờ được gặp anh.
Thế nào cũng được rủ ăn cháo lòng.”

Cháo lòng là một món ăn dân dã, đem đến cho người ăn cảm giác ngon, lạ miệng nên rất nhiều người thích, tuy nhiên việc ăn cháo lòng cần chú ý kỹ đến khâu sơ chế để đảm bảo an toàn vệ sinh khi ăn, như thế cháo lòng mới thật sự ngon “trọn vẹn”. 

Tôn Bảo
 Bản in]

Món ăn được yêu thích nhất

  • Đi du lịch, ngoài việc ghé thăm các danh lam thắng cảnh đẹp thì thưởng thức ẩm thực cũng là một thú vui không thể không nói tới. Nhiều người cho rằng món ăn cũng chính là văn hóa, thưởng thức món ăn chính là đang trải nghiệm văn hóa của vùng đất mà mình đến. Chính vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội này khi các bạn đến một nơi nào đó.
  • Du khách đến Huế thường phân vân không biết ghé quán bún nào, quán bánh nào, ở đâu hay ngay cả người dân Huế, chợt thèm món bánh canh, bún chay,... cũng không nhớ địa chỉ nào đặc biệt. Khám phá Huế xin gửi đến quý độc giả một số địa chỉ đỏ đã thu hút rất đông thực khách và có tiếng ở Huế.
  • Hơn 10 năm tạo dựng thương hiệu từ việc chắt lọc những nét tinh túy trong văn hóa ẩm thực xứ Huế nói riêng, Việt Nam nói chung, nhà hàng Cơm niêu Lửa Việt (39 Nguyễn Thái Học, Tp. Huế) đã in đậm vào lòng không biết bao nhiêu du khách trong và ngoài nước một nét đẹp truyền thống đậm chất phương Đông độc đáo: cơm niêu.
  • Hơn 10 năm để định hình nên thương hiệu có một không hai ở xứ Huế, Trà Đình Vũ Di đã trở thành tên gọi, là chốn đi – về đối với bất cứ ai muốn khám phá và thưởng thức Trà Cung đình Huế cũng như các loại đặc sản Huế khác.
  • Huế là một thiên đường của các món bún. Gọi là thiên đường cũng không ngoa vì nơi đây sở hữu rất nhiều các loại bún, và mỗi loại lại có một cách chế biến, thưởng thức riêng mà nếu không phải là một người “Huế rặt”, bạn cũng sẽ khó mà nhớ nổi trước những công thức cầu kỳ cũng như thể hiện cốt cách của con người nơi đây: cẩn thận, tỉ mỉ nhưng rất phóng khoáng.
  • Nằm cuối đường Lê Ngô Cát rẽ vào đường Hoài Thanh, nhà hàng Mộc Viên tọa lạc ngay trên tuyến tham quan du lịch trọng điểm của Huế, cách lăng Vua Tự Đức chỉ chừng 2 phút đi ô tô.
Về đầu trang