Rượu gạo Phong Chương
Nếu ai đã từng sinh sống và từng đến mảnh đất Phong Điền chắc cũng đã được nghe câu “Nhất rượu Phong Chương, nhì tương Phong Mỹ”. Chẳng biết tự bao giờ nó đã trở thành câu cửa miệng của nhiều người mỗi khi nhắc vùng đất kiên trung bên cạnh dòng sông Ô Lâu hiền dịu - con sông nối liên giữa hai tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Rượu Phong Chương được nấu theo phương thức truyền thống, sau khi nấu được ủ trong thời gian ít nhất 06 tháng làm cho rượu có mùi thơm, dịu, uống vào cảm giác ngòn ngọt của vị gạo quê, uống không hề đau đầu.

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có rất nhiều rượu giả, rượu không có nguồn gốc rõ ràng đã và đang ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng. Do đó, việc lựa chọn rượu truyền thống là một lựa chọn thông minh để cảm nhận vị ngon đậm chất quê nhà và đảm bảo an toàn cho sức khỏe cho mọi người.

về với huyện Phong Điền tỉnh Thừa Thiên Huế, ngoài mua rượu Phong Chương, du khách còn thuận tiện khi ghé thăm làng cổ Phước Tích - làng di sản của Việt Nam, làng điêu khắc gỗ Mỹ Xuyên cũng như tham quan nhiều làng nghề truyền thống nổi tiếng khác như Đệm bàng Phò Trạch; nước mắm Phong Hải; đan lưới Phong Bình; tương măng Phong Mỹ…

Địa chỉ tư vấn mua Rượu Phong Chương:

Cơ sở sản xuất Rượu Ô Lâu
Địa chỉ: Phong Chương, Phong Điền, Thừa Thiên Huế
Điện thoại: 0903.543.119.
Email: Olauwine@gmail.com

 Bản in]
Các bài khác
 

Món ăn được yêu thích nhất

  • Đi du lịch, ngoài việc ghé thăm các danh lam thắng cảnh đẹp thì thưởng thức ẩm thực cũng là một thú vui không thể không nói tới. Nhiều người cho rằng món ăn cũng chính là văn hóa, thưởng thức món ăn chính là đang trải nghiệm văn hóa của vùng đất mà mình đến. Chính vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội này khi các bạn đến một nơi nào đó.
  • Du khách đến Huế thường phân vân không biết ghé quán bún nào, quán bánh nào, ở đâu hay ngay cả người dân Huế, chợt thèm món bánh canh, bún chay,... cũng không nhớ địa chỉ nào đặc biệt. Khám phá Huế xin gửi đến quý độc giả một số địa chỉ đỏ đã thu hút rất đông thực khách và có tiếng ở Huế.
  • Hơn 10 năm tạo dựng thương hiệu từ việc chắt lọc những nét tinh túy trong văn hóa ẩm thực xứ Huế nói riêng, Việt Nam nói chung, nhà hàng Cơm niêu Lửa Việt (39 Nguyễn Thái Học, Tp. Huế) đã in đậm vào lòng không biết bao nhiêu du khách trong và ngoài nước một nét đẹp truyền thống đậm chất phương Đông độc đáo: cơm niêu.
  • Huế là một thiên đường của các món bún. Gọi là thiên đường cũng không ngoa vì nơi đây sở hữu rất nhiều các loại bún, và mỗi loại lại có một cách chế biến, thưởng thức riêng mà nếu không phải là một người “Huế rặt”, bạn cũng sẽ khó mà nhớ nổi trước những công thức cầu kỳ cũng như thể hiện cốt cách của con người nơi đây: cẩn thận, tỉ mỉ nhưng rất phóng khoáng.
  • Hơn 10 năm để định hình nên thương hiệu có một không hai ở xứ Huế, Trà Đình Vũ Di đã trở thành tên gọi, là chốn đi – về đối với bất cứ ai muốn khám phá và thưởng thức Trà Cung đình Huế cũng như các loại đặc sản Huế khác.
  • Nằm cuối đường Lê Ngô Cát rẽ vào đường Hoài Thanh, nhà hàng Mộc Viên tọa lạc ngay trên tuyến tham quan du lịch trọng điểm của Huế, cách lăng Vua Tự Đức chỉ chừng 2 phút đi ô tô.
Về đầu trang