Mứt bánh bó, ngó thấy bốn mùa
Vừa là bánh, vừa là mứt, nghe lạ nhưng nó đã có trong thực đơn ngày tết từ dân gian cho đến cung cấm. Ăn một miếng bánh nếm đủ vị dẻo, giòn, cay, mặn… , tưởng như bao vui buồn ngọt ngào đắng cay trong một năm gom góp vào miếng bánh nhỏ xinh.
Mứt bánh bó, ngó thấy bốn mùa
Các tin đã đưa
  • Vừa là bánh, vừa là mứt, nghe lạ nhưng nó đã có trong thực đơn ngày tết từ dân gian cho đến cung cấm. Ăn một miếng bánh nếm đủ vị dẻo, giòn, cay, mặn… , tưởng như bao vui buồn ngọt ngào đắng cay trong một năm gom góp vào miếng bánh nhỏ xinh.

  • Mỗi dịp Tết đến, xuân về, những thứ quà đặc sắc của các vùng miền trên cả nước lại xuất hiện nhiều hơn trong bữa ăn của chúng ta. Với tôi, những món ăn bình dị xứ Huế đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Chính vì những món ăn dân gian như thế, tâm hồn của chúng ta được nuôi dưỡng để rồi giờ đây tràn ngập tình yêu quê hương, đất nước.

  • Vào tháng chạp, trời đông giá rét, những đám mây xám tro, khiến bầu trời trở nên u ám,tẻ lạnh…Khi tan trường, trên đường về nhà, chúng tôi ai nấy đều co người, cố đạp xe thật mạnh để mau đến nhà, mong tránh những làn gió lạnh buốt xương, mong được sưởi ấm đôi tay lạnh ngắt như nước đá bên bếp than hồng mạ đang rim mứt…

  • Một món ăn có thể “cầm tù” trọn đời một anh chàng, các nàng liệu có quan tâm?...

  • Chắc chỉ mỗi xứ Huế này mới có Bánh đúc mật (thường gọi là bánh đúc xanh), tôi gọi nó là “món ngon chào năm mới” bởi người ta chỉ làm bán dịp cuối năm cũ, đầu năm mới và nhà nào cũng cố mua cho bằng được để ăn khi tiết trời vào Xuân.

  • Tôi thường chọn những quả me dài tầm gang tay và thẳng để làm mứt, bởi những trái me như thế này rất dễ lấy hạt và lột vỏ.

  • Từ lâu, bánh chưng, bánh tét là món ăn không thể thiếu của người Việt trên mâm cỗ ngày tết. Tùy phong tục tập quán, thói quen, văn hóa mà mỗi nơi có cách gói, nấu bánh chưng, bánh tét khác nhau.

  • Tập trung các giải pháp, xây dựng thương hiệu du lịch “Huế - Kinh đô của ẩm thực” được xác định là nhiệm vụ quan trọng nhất nhằm phát triển du lịch – dịch vụ trong năm 2019.


1 2 3 4 5  

Nơi mua sắm được quan tâm nhất

  • Áo dài là một trang phục đặc trưng đã trở thành văn hóa, lá quốc phục của Việt Nam. Đây chính là điểm nhấn khác biệt của văn hóa Việt trước tất cả những nền văn hóa khác nhau trên thế giới.
  • Xứ Huế nổi tiếng cầu kỳ, tỉ mỉ trong việc may đo áo dài; bao du khách đến với Cố đô chắc cũng có lần xao xuyến trước hình ảnh những tà áo dài thướt tha trên đường phố Huế, để rồi mặc nhiên, như một lẽ thường, cứ đến Huế là phải đi mua vải áo dài, may áo dài để làm kỷ niệm…
  • Được làm từ những hạt sen thơm ngon nổi tiếng của Huế, bánh sen là món bánh cung đình được các vua triều Nguyễn dùng trong tiếp đãi khách quý và ngự thiện. Theo thời gian, những món ăn cung đình xưa nay đã bị thất truyền. Nhớ về tổ tiên và cũng để tri ân vùng đất Cố đô - những người sáng lập Công ty Nguyễn Triều - hậu duệ đời thứ 7 của Hoàng đế Minh Mạng đã tìm tòi, tuyển chọn và phục hiện một số loại bánh vốn được sử dụng trong cung cấm ngày ...
  • Bún bò Huế nằm Top 100 món ăn đạt giá trị ẩm thực châu Á được Tổ chức Kỷ lục châu Á công nhận.
  • Xứ Huế nổi tiếng với tinh dầu tràm. Dầu tràm Huế có đặc điểm rất khác với các loại dầu gió khác đó là dầu tràm không mang tính nóng, được chiết xuất từ cây tràm gió, được sử dụng bằng phương pháp thủ công truyền thống. Các hoạt chất tự nhiên từ dầu tràm còn có khả năng ức chế virus cúm H5N1 tốt. Dầu xoa nóng nhưng không bỏng rát nên sử dụng rất tốt cho trẻ sơ sinh, rẻ nhỏ, phụ nữ sau sinh ... vì không có tác dụng phụ.
  • Từ bao đời nay, xứ Huế có một dòng tranh dân gian độc đáo, nổi tiếng, đó là tranh dân gian làng Sình. Đây là dòng tranh mộc bản được sử dụng phổ biến ở cố đô Huế từ hơn 400 trước, mang đậm dấu ấn bản địa của vùng đât cố kinh.
Về đầu trang