Thương nhớ cá lạc
Ra chợ thấy mấy con cá lạc cỡ bắp tay người lớn, bà bán hàng buồn thiu bởi đó là lạc biển, nhiều xương nên kén người mua. Nhưng với tôi lại khác…
Thương nhớ cá lạc
Các tin đã đưa
  • Cá lạc kho ớt, món ăn khoái khẩu. Ảnh: Internet
    Ra chợ thấy mấy con cá lạc cỡ bắp tay người lớn, bà bán hàng buồn thiu bởi đó là lạc biển, nhiều xương nên kén người mua. Nhưng với tôi lại khác…

  • Xứ Huế nổi tiếng với ẩm thực cung đình, nhưng gánh hàng rong với món ăn bình dân, dân dã lại có sức hấp dẫn riêng, đặc sệt Huế.

  • Những năm trở lại đây, với nhu cầu chất lượng, đảm bảo vệ sinh và đa dạng về mẫu mã, các sản phẩm bánh Trung thu handmade đang trở nên "hot" hơn bao giờ hết đặc biệt là đối với giới trẻ. Nắm bắt được thị hiếu này của khách hàng cùng với sự đam mê và lòng kiên nhẫn Phạm Lê Nhật Linh ( chủ thương hiệu bánh Na's House- Huế) đã tạo ra nhiều sản phẩm độc lạ so với thị trường và có mức thu nhập đáng mơ ước so với nhiều bạn mới vào nghề.

  • Ngao bung hấp sả
    Lâu lắm mới gặp bạn ở quê lên thành phố chơi. Bạn nằng nặc đòi đãi hải sản, tôi gọi một tô trìa mỡ thơm phức, nó cười nắc nẻ: “Tưởng trìa mỡ là thứ cao sang lắm, té chi ngao bung. Mi có nhớ ngày xưa không…?”.

  • Canh môn sen ăn mùa nào cũng phù hợp
    Môn sen hay còn gọi là môn tím (vì lá và thân cây có màu tím), một số nơi còn gọi là “môn đò” (vì được vận chuyển bằng đò từ quê lên thành phố-PV), ngày nay ít bạn trẻ biết và gọi đúng tên nhưng với thế hệ từ 8X trở về trước cây môn tím không xa lạ, bởi món canh trứ danh từ cây môn này có thể ăn thay cơm những ngày nghèo khó hoặc để đổi khẩu vị, thực đơn với những gia đình có điều kiện hơn.

  • Cứ ngỡ đồ ăn chỉ là để ăn, nhưng khi qua tay các bạn trẻ làm nghề Food stylist (tạm dịch là nghệ thuật sắp xếp, trang trí món ăn), mỗi món ăn là một câu chuyện giản dị mà sinh động.

  • Nhớ món chao đậm đà
    Lại một mùa Vu Lan nữa trở về. Tôi chẳng có thói quen ăn chay, mặc dù nhớ ngày còn nhỏ mẹ đã cho tôi quy y tại một ngôi chùa. Tháng bảy về, tôi nhớ ngày xưa vào dịp này bà nội với mẹ thường chuẩn bị ủ món chao Huế để đem biếu chùa, một phần đem tặng họ hàng, những người ăn chay. Món chao của bà khá công phu. Bà bảo chỉ ở Huế mới làm kỳ công như thế

  • Cá bống kho khô ăn với cơm nóng, cháo gạo đỏ đều ngon
    Cách đây mấy hôm, người bạn cùng lớp lâu ngày về Huế, đòi được ăn một bữa cơm Huế. “Cơm Huế phải có cá bống kho khô đó nghe” - bạn dặn.


1 2 3 4 5  

Nơi mua sắm được quan tâm nhất

  • Áo dài là một trang phục đặc trưng đã trở thành văn hóa, lá quốc phục của Việt Nam. Đây chính là điểm nhấn khác biệt của văn hóa Việt trước tất cả những nền văn hóa khác nhau trên thế giới.
  • Xứ Huế nổi tiếng cầu kỳ, tỉ mỉ trong việc may đo áo dài; bao du khách đến với Cố đô chắc cũng có lần xao xuyến trước hình ảnh những tà áo dài thướt tha trên đường phố Huế, để rồi mặc nhiên, như một lẽ thường, cứ đến Huế là phải đi mua vải áo dài, may áo dài để làm kỷ niệm…
  • Được làm từ những hạt sen thơm ngon nổi tiếng của Huế, bánh sen là món bánh cung đình được các vua triều Nguyễn dùng trong tiếp đãi khách quý và ngự thiện. Theo thời gian, những món ăn cung đình xưa nay đã bị thất truyền. Nhớ về tổ tiên và cũng để tri ân vùng đất Cố đô - những người sáng lập Công ty Nguyễn Triều - hậu duệ đời thứ 7 của Hoàng đế Minh Mạng đã tìm tòi, tuyển chọn và phục hiện một số loại bánh vốn được sử dụng trong cung cấm ngày ...
  • Bún bò Huế nằm Top 100 món ăn đạt giá trị ẩm thực châu Á được Tổ chức Kỷ lục châu Á công nhận.
  • Xứ Huế nổi tiếng với tinh dầu tràm. Dầu tràm Huế có đặc điểm rất khác với các loại dầu gió khác đó là dầu tràm không mang tính nóng, được chiết xuất từ cây tràm gió, được sử dụng bằng phương pháp thủ công truyền thống. Các hoạt chất tự nhiên từ dầu tràm còn có khả năng ức chế virus cúm H5N1 tốt. Dầu xoa nóng nhưng không bỏng rát nên sử dụng rất tốt cho trẻ sơ sinh, rẻ nhỏ, phụ nữ sau sinh ... vì không có tác dụng phụ.
  • Từ bao đời nay, xứ Huế có một dòng tranh dân gian độc đáo, nổi tiếng, đó là tranh dân gian làng Sình. Đây là dòng tranh mộc bản được sử dụng phổ biến ở cố đô Huế từ hơn 400 trước, mang đậm dấu ấn bản địa của vùng đât cố kinh.
Về đầu trang