Các tin đã đưa

  • Loanh quanh thăm Huế vào những ngày rằm, mồng một âm lịch, khách không khỏi ngạc nhiên và thích thú trước cảnh những quán bún “mặn” bình thường bỗng chốc hóa thành quán bún chay hấp dẫn, độc đáo.

  • Bạn đã từng thưởng thức món bún chả cá khi đến Huế? Đây là một món ăn nổi tiếng, có cả ở Đà Nẵng, Nha Trang, Quy Nhơn... nhưng món bún chả cá Huế có mùi vị rất riêng biệt bởi nước dùng không chỉ được nấu từ các loại rau củ nên mùi thơm và vị thanh ngọt hơn mà còn có thêm ruốc Huế ăn kèm tạo nên sự đậm đà, riêng có.

  • Bún bò Huế nằm Top 100 món ăn đạt giá trị ẩm thực châu Á được Tổ chức Kỷ lục châu Á công nhận.

  • Xì xụp bát bún hến, tận hưởng hương vị đậm đà, cảm nhận cái tình quê của con người xứ Huế cứ dần lan tỏa là trải nghiệm thú vị khi đến Huế.

  • Đến Huế mùa hè mà chưa thử sức với món Bún Giấm Nuốc, chưa thấm hết sự tinh tế của người dân Cố đô…

  • Bún trộn xứ Huế (Ảnh: Ngọc Bích)
    Huế là một thiên đường của các món bún. Gọi là thiên đường cũng không ngoa vì nơi đây sở hữu rất nhiều các loại bún, và mỗi loại lại có một cách chế biến, thưởng thức riêng mà nếu không phải là một người “Huế rặt”, bạn cũng sẽ khó mà nhớ nổi trước những công thức cầu kỳ cũng như thể hiện cốt cách của con người nơi đây: cẩn thận, tỉ mỉ nhưng rất phóng khoáng.


 

Nơi mua sắm được quan tâm nhất

  • Áo dài là một trang phục đặc trưng đã trở thành văn hóa, lá quốc phục của Việt Nam. Đây chính là điểm nhấn khác biệt của văn hóa Việt trước tất cả những nền văn hóa khác nhau trên thế giới.
  • Xứ Huế nổi tiếng cầu kỳ, tỉ mỉ trong việc may đo áo dài; bao du khách đến với Cố đô chắc cũng có lần xao xuyến trước hình ảnh những tà áo dài thướt tha trên đường phố Huế, để rồi mặc nhiên, như một lẽ thường, cứ đến Huế là phải đi mua vải áo dài, may áo dài để làm kỷ niệm…
  • Được làm từ những hạt sen thơm ngon nổi tiếng của Huế, bánh sen là món bánh cung đình được các vua triều Nguyễn dùng trong tiếp đãi khách quý và ngự thiện. Theo thời gian, những món ăn cung đình xưa nay đã bị thất truyền. Nhớ về tổ tiên và cũng để tri ân vùng đất Cố đô - những người sáng lập Công ty Nguyễn Triều - hậu duệ đời thứ 7 của Hoàng đế Minh Mạng đã tìm tòi, tuyển chọn và phục hiện một số loại bánh vốn được sử dụng trong cung cấm ngày ...
  • Bún bò Huế nằm Top 100 món ăn đạt giá trị ẩm thực châu Á được Tổ chức Kỷ lục châu Á công nhận.
  • Xứ Huế nổi tiếng với tinh dầu tràm. Dầu tràm Huế có đặc điểm rất khác với các loại dầu gió khác đó là dầu tràm không mang tính nóng, được chiết xuất từ cây tràm gió, được sử dụng bằng phương pháp thủ công truyền thống. Các hoạt chất tự nhiên từ dầu tràm còn có khả năng ức chế virus cúm H5N1 tốt. Dầu xoa nóng nhưng không bỏng rát nên sử dụng rất tốt cho trẻ sơ sinh, rẻ nhỏ, phụ nữ sau sinh ... vì không có tác dụng phụ.
  • Từ bao đời nay, xứ Huế có một dòng tranh dân gian độc đáo, nổi tiếng, đó là tranh dân gian làng Sình. Đây là dòng tranh mộc bản được sử dụng phổ biến ở cố đô Huế từ hơn 400 trước, mang đậm dấu ấn bản địa của vùng đât cố kinh.
Về đầu trang