Các tin đã đưa

  • Loanh quanh thăm Huế vào những ngày rằm, mồng một âm lịch, khách không khỏi ngạc nhiên và thích thú trước cảnh những quán bún “mặn” bình thường bỗng chốc hóa thành quán bún chay hấp dẫn, độc đáo.

  • Bạn đã từng thưởng thức món bún chả cá khi đến Huế? Đây là một món ăn nổi tiếng, có cả ở Đà Nẵng, Nha Trang, Quy Nhơn... nhưng món bún chả cá Huế có mùi vị rất riêng biệt bởi nước dùng không chỉ được nấu từ các loại rau củ nên mùi thơm và vị thanh ngọt hơn mà còn có thêm ruốc Huế ăn kèm tạo nên sự đậm đà, riêng có.

  • Bún bò Huế nằm Top 100 món ăn đạt giá trị ẩm thực châu Á được Tổ chức Kỷ lục châu Á công nhận.

  • Đến Huế mùa hè mà chưa thử sức với món Bún Giấm Nuốc, chưa thấm hết sự tinh tế của người dân Cố đô…

  • Bún trộn xứ Huế (Ảnh: Ngọc Bích)
    Huế là một thiên đường của các món bún. Gọi là thiên đường cũng không ngoa vì nơi đây sở hữu rất nhiều các loại bún, và mỗi loại lại có một cách chế biến, thưởng thức riêng mà nếu không phải là một người “Huế rặt”, bạn cũng sẽ khó mà nhớ nổi trước những công thức cầu kỳ cũng như thể hiện cốt cách của con người nơi đây: cẩn thận, tỉ mỉ nhưng rất phóng khoáng.


 

Nơi mua sắm được quan tâm nhất

  • Được làm từ những hạt sen thơm ngon nổi tiếng của Huế, bánh sen là món bánh cung đình được các vua triều Nguyễn dùng trong tiếp đãi khách quý và ngự thiện. Theo thời gian, những món ăn cung đình xưa nay đã bị thất truyền. Nhớ về tổ tiên và cũng để tri ân vùng đất Cố đô - những người sáng lập Công ty Nguyễn Triều - hậu duệ đời thứ 7 của Hoàng đế Minh Mạng đã tìm tòi, tuyển chọn và phục hiện một số loại bánh vốn được sử dụng trong cung cấm ngày ...
  • Bún bò Huế nằm Top 100 món ăn đạt giá trị ẩm thực châu Á được Tổ chức Kỷ lục châu Á công nhận.
  • Ở xứ sở thiên nhiên, văn vật hữu tình như Huế, hầu như cái gì cũng có, cây gì cũng có. Nhãn Huế cũng là một trong số những sản vật theo mùa mà du khách khi tới Huế không nên bỏ qua vào độ tháng 7, tháng 8.
  • Nhanh chóng, dễ dàng, kể cả những người không biết nấu là lời giới thiệu cho sản phẩm đặc biệt: Gia vị nấu bún bò chuẩn vị Huế. Đây là một mặt hàng mới lạ và phù hợp cho du khách mỗi lần ghé Huế hay nhớ về Huế và muốn thưởng thức ngay một phần phong vị Cố đô...
  • Được chế biến từ con tép biển tươi ngon, mắm ruốc Bà Duệ là thứ gia vị không thể thiếu trong chế biến các món ăn, đặc biệt là món bún Huế.
  • Đến Huế mà được một lần thưởng thức cơm muối là cả “đặc ân”. Ăn cơm muối chính là “ăn” cái văn hóa đặc trưng của Cố đô, “thâm trầm”, mặn mà và dịu ngọt.
Về đầu trang