Biển Hàm Rồng
Khác với biển Vinh Thanh với những bức hình đẹp về những ngư dân ra khơi, biển Hàm Rồng-Vinh Hiền toát lên một vẻ đẹp hoang sơ, lãng mạn với những bãi đá tuyệt đẹp.

Từ trung tâm thành phố Huế, bạn có thể đi về theo quốc lộ 49B (về biển Thuận An) hoặc dọc theo quốc lộ 1A qua cầu Trường Hà thì đến nơi. Muốn đi nhanh thì nên đi theo quốc lộ 1A (50km ~ 90’), còn bạn muốn kết hợp tìm thêm các điểm mới để sáng tác ảnh thì có thể men theo dọc biển Thuận An đi thẳng tầm 40km. Gần đến núi Túy Vân, qua cầu Vinh Hiền nho nhỏ rẽ trái vào ngã ba, đi thẳng tầm 2km là đến biển Hàm Rồng.

Biển Hàm Rồng

có núi Linh Thái bao quanh, có động Hàm Rùa, có bãi đá dăm nâu sẫm tuyệt đẹp. Vào mùa hè thì sáng nâu, mùa đông sau những cơn mùa dầm của Huế thì bãi đã đổi màu xanh bởi những mảng rêu phủ.

Biển ở đây khá sâu, không an toàn cho tắm mát nhưng lại thu hút nhiều du khách đến cắm trại hoặc chụp hình, đặc biệt chụp hình cưới.

Nhóm chúng tôi có dịp cắm trại ngủ lại và ngắm sao băng vào thời gian tháng 10. Chúng tôi đã quay trở lại sáng tác lần này vào cuối mùa đông vớ những mãng màu xanh ngắt của rêu phủ.

Những lưu ý khi đi du lịch biển và dã ngoại cắm trại:

Các nhóm đi du lịch, sáng tác ảnh lưu ý là khi đi nên mang theo dày đi bộ, đá ở biển khá trơn trượt rất nguy hiểm. Không để lại rác như các chai nước nhựa, thức ăn dư, củi lửa… Chúng ta ko lấy gì của biển và cũng ko để lại gì ở biển ngoài những dấu chân và những bức hình đẹp.Cung đường đi biển Hàm Rồng TT Huế
---

(* Tiêu đề bài viết đã được chỉnh sửa theo nhu cầu thông tin trên trang)

Tác giả và hình ảnh: Mr bean - TT Huế
www.yourtrip.vn
 Bản in]
Các bài khác
 

Điểm đến được yêu thích nhất

  • Hơn 10 năm để định hình nên thương hiệu có một không hai ở xứ Huế, Trà Đình Vũ Di đã trở thành tên gọi, là chốn đi – về đối với bất cứ ai muốn khám phá và thưởng thức Trà Cung đình Huế cũng như các loại đặc sản Huế khác.
  • Vào những ngày đầu xuân, tại Trung tâm VHDL tâm linh Quán Thế Âm (núi Tứ Tượng, xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, TT-Huế) đông đúc người dân khắp mọi miền về đây ngắm cảnh và chiêm bái Quan Âm Phật đài.
  • Những ngày hè nóng nực, vẫy vùng trong một không gian thanh mát, vi vu trên những cung đường bát ngát biển trời mây núi hay tịnh tâm nơi cửa thiền, tất cả đều là những sự lựa chọn hoàn hảo. Vậy tại sao không kết hợp hành trình du lịch ba trong một này khi đến với huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế?!
  • Bạch Mã trước khi trở thành một vườn quốc gia, vùng này cũng đã được nhiều người quan tâm vì sự nổi tiếng về tài nguyên đa dạng sinh học của nhiều loài động – thực vật quý hiếm.
  • Một bên là “người hùng” Bạch Mã, một bên là Lăng Cô thướt tha, đầm Lập An đủ đầy mọi thứ để trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn nhiều hơn là kỳ vọng.
  • Vietravel Huế là chi nhánh trực thuộc Công ty Vietravel với đơn vị chủ quản là Bộ Giao Thông Vận Tải Việt Nam. Cùng với bước đà đi lên và phát triển của công ty, Vietravel Huế cũng đã liên tiếp nâng cao chất lượng dịch vu, chất lượng tour – tuyến trong các chương trình tham quan của mình. Góp phần không nhỏ vào thành tích chung đã đạt được của công ty trong thời gian vừa qua.
Về đầu trang