Biển Thuận An
Cách thành phố Huế 15km về phía đông, biển Thuận An là chốn nghỉ ngơi, vui chơi, thư giãn quen thuộc của đông đảo khách du lịch lẫn người dân địa phương. Lẽ dĩ nhiên bởi nơi đây từng được vua Thiệu Trị xếp vào cảnh đẹp thứ 10 trong "Thần kinh nhị thập cảnh".

Biển Thuận An là nơi dòng sông Hương hiền hòa đổ ra phá Tam Giang rồi thông ra biển, vì vậy mà cửa biển Thuận An thường được ví von như cửa ngõ để nhìn vào mảnh đất đế đô trầm lắng mà đa sắc.

Bình minh trên biển luôn là những khoảnh khắc ảo diệu mà bất cứ ai cũng muốn một lần được ngắm nhìn, nhất là tại biển Thuận An – một thắng cảnh của xứ Huế. Mơ màng có, lộng lẫy có và sôi động cũng có, bức tranh thiên nhiên tráng lệ của ngày mới được dệt nên từ vô vàn những luồng ánh sáng phản chiếu trên mặt biển càng làm cho không gian đạt đến giới hạn kỳ cùng…

Những gam màu của hội họa in đậm lên bức tranh buổi sáng... 

Những lớp sóng mặt trời. 

Nét huyền bí. 

Rạng đông rực rỡ. 

Nhiều bạn trẻ ở thành phố cũng không quản ngại đường xa, đi về biển đón bình minh và tập thể dục buổi sáng. 

Đợi thuyền.

... trăng ngân đầy thuyền. 

Những đoàn thuyền đánh cá chở vào bờ bao hứa hẹn.

Vào những ngày mưa gió buổi đông về, trong cái ầm ào của sóng vẫn sót lại chút dịu dàng, bảng lảng đến đê mê.

"Ơi con sóng ngày xưa - Và ngày nay vẫn thế"

"Bờ cát dài phẳng lặng - Soi mãi cát vàng em"

"Biển một bên và em một bên..." 

Biển luôn có vẻ đẹp sóng đôi.

Một lần tới Huế, hai lần tới Huế… có ai quên thưởng lãm địa danh này!

Bài: N. Bích - Ảnh: T. Tuyền
Khám phá Huế
 Bản in]
Các bài khác
 

Điểm đến được yêu thích nhất

  • Hơn 10 năm để định hình nên thương hiệu có một không hai ở xứ Huế, Trà Đình Vũ Di đã trở thành tên gọi, là chốn đi – về đối với bất cứ ai muốn khám phá và thưởng thức Trà Cung đình Huế cũng như các loại đặc sản Huế khác.
  • Vào những ngày đầu xuân, tại Trung tâm VHDL tâm linh Quán Thế Âm (núi Tứ Tượng, xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, TT-Huế) đông đúc người dân khắp mọi miền về đây ngắm cảnh và chiêm bái Quan Âm Phật đài.
  • Những ngày hè nóng nực, vẫy vùng trong một không gian thanh mát, vi vu trên những cung đường bát ngát biển trời mây núi hay tịnh tâm nơi cửa thiền, tất cả đều là những sự lựa chọn hoàn hảo. Vậy tại sao không kết hợp hành trình du lịch ba trong một này khi đến với huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế?!
  • Bạch Mã trước khi trở thành một vườn quốc gia, vùng này cũng đã được nhiều người quan tâm vì sự nổi tiếng về tài nguyên đa dạng sinh học của nhiều loài động – thực vật quý hiếm.
  • Một bên là “người hùng” Bạch Mã, một bên là Lăng Cô thướt tha, đầm Lập An đủ đầy mọi thứ để trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn nhiều hơn là kỳ vọng.
  • Vietravel Huế là chi nhánh trực thuộc Công ty Vietravel với đơn vị chủ quản là Bộ Giao Thông Vận Tải Việt Nam. Cùng với bước đà đi lên và phát triển của công ty, Vietravel Huế cũng đã liên tiếp nâng cao chất lượng dịch vu, chất lượng tour – tuyến trong các chương trình tham quan của mình. Góp phần không nhỏ vào thành tích chung đã đạt được của công ty trong thời gian vừa qua.
Về đầu trang