Kỳ thú Hải Vân Quan
Có chiều dài 21km vắt ngang qua những ngọn núi cao ngất của dãy Trường Sơn hùng vỹ, từ Nam chí Bắc, khó nơi nào có cảnh đẹp huyền ảo như đèo Hải Vân với những quanh co, khúc khuỷu men theo triền núi; nét uốn lượn như dải lụa ngang giữa trời mây cùng tiếng sóng biển vỗ bờ... Đèo Hải Vân còn là địa danh nổi tiếng hiểm trở.

Nay tuy đã có hầm đường bộ song nhiều du khách vẫn thích chinh phục, thưởng ngoạn, ghi lại những khoảnh khắc, những cảnh đẹp trên đỉnh ngọn đèo được mệnh danh “Thiên hạ đệ nhất hùng quan”.


Đỉnh đèo Hải Vân với mây mờ, phía dưới là Hải Vân quan lịch sử

 

 
 Điểm đến đầy lý thú của những người trẻ thích mạo hiểm

 


 Về đêm, những vệt sáng của phương tiện giao thông khiến Hải Vân thêm kỳ thú

 


  Nơi đây còn là địa điểm yêu thích của những nhiếp ảnh gia

 


Dưới chân đèo là màu xanh ngút ngàn của biển

 


Những cung đường ngoằn nghèo và tuyến đường sắt xuyên qua ngọn đèo hiểm trở

TEAM 5T

Theo Báo Thừa Thiên Huế
 Bản in]

Điểm đến được yêu thích nhất

  • Với một di sản văn hoá vật thể và tinh thần mang ý nghĩa quốc hồn quốc tuý của dân tộc, Huế là một hiện tượng văn hoá độc đáo của Việt Nam và thế giới.
  • Vào những ngày đầu xuân, tại Trung tâm VHDL tâm linh Quán Thế Âm (núi Tứ Tượng, xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, TT-Huế) đông đúc người dân khắp mọi miền về đây ngắm cảnh và chiêm bái Quan Âm Phật đài.
  • Lăng Cô, vịnh biển đẹp của tỉnh Thừa Thiên Huế được đánh giá là một trong những vịnh biển đẹp nhất thế giới.
  • Huế nổi tiếng không chỉ vì là nơi tập trung những đền đài lăng tẩm của các vua triều Nguyễn, nơi có những ngôi chùa, nhà thờ, đền đài nổi danh, nơi có những con người với danh xưng “người Huế trầm mặc”, mà Huế còn nổi tiếng vì có một thiên nhiên tươi đẹp. Có rất nhiều điểm đến ấn tượng ở Huế, tuy nhiên có một khu du lịch sinh thái tuyệt đẹp mà không phải khách tham quan nào cũng biết, đó là chùa Huyền Không Sơn Thượng.
  • Lăng Minh Mạng là một di tích trong quần thể di tích cố đô Huế được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới ngày 11-12-1993.
  • Lăng Gia Long là một di tích trong quần thể di tích cố đô Huế được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới ngày 11-12-1993.
Về đầu trang