Bún chả cá Huế
Bạn đã từng thưởng thức món bún chả cá khi đến Huế? Đây là một món ăn nổi tiếng, có cả ở Đà Nẵng, Nha Trang, Quy Nhơn... nhưng món bún chả cá Huế có mùi vị rất riêng biệt bởi nước dùng không chỉ được nấu từ các loại rau củ nên mùi thơm và vị thanh ngọt hơn mà còn có thêm ruốc Huế ăn kèm tạo nên sự đậm đà, riêng có.

Là một trong những món ăn bình dân, được bày bán rất nhiều từ nhà hàng ra vỉa hè, cùng với bún bò Huế, cơm hến, bánh bèo nậm lọc..., bún chả cá cũng là một món ăn gây thương nhớ cho những ai khi xa Huế. Bởi vậy, nếu có dịp đến Huế, đừng quên thưởng thức một tô bún chả cá đặc trưng này nhé!

Giá cả: 12 - 15.000 đồng/suất

Địa chỉ tham khảo: 

Bún chả cá Hằng - 134 Bà triệu
Bún chả cá Út Kòi – 89 Nguyễn Huệ 
Bún chả cá A Cứ - 124 Nguyễn Huệ
Bún chả cá A Có - 32 Ngô Gia Tự
Bún chả cá 10K - 104 Phan Bội Châu
Bún chả cá Anh Có - Nguyễn Khuyến
Bún chả cá Hai Bà Trưng - 51 Hai Bà Trưng
Bún chả cá - Huỳnh Thúc Kháng - 289 Huỳnh Thúc Kháng
Bún chả cá Trần Quang Khải - 42 Trần Quang Khải
Bún chả cá bà Phiến - 36 Trần Thúc Nhẫn
Bún chả cá riêu cua Bà Luận - 85 Nguyễn Huệ
Bún chả cá bình dân Trường Chinh - 105 Trường Chinh

>> XEM THÊM: CÁCH NẤU BÚN CHẢ CÁ ĐƠN GIẢN

Khám phá Huế tổng hợp
 Bản in]
Các bài khác
 

Bài đọc nhiều nhất

  • Đi du lịch, ngoài việc ghé thăm các danh lam thắng cảnh đẹp thì thưởng thức ẩm thực cũng là một thú vui không thể không nói tới. Nhiều người cho rằng món ăn cũng chính là văn hóa, thưởng thức món ăn chính là đang trải nghiệm văn hóa của vùng đất mà mình đến. Chính vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội này khi các bạn đến một nơi nào đó.
  • Nhằm giảm gánh nặng đầu tư từ nguồn ngân sách Trung ương, tăng cường nguồn đầu tư ngân sách địa phương từ việc phát huy giá trị di tích phục vụ cho sự nghiệp bảo tồn, trùng tu và tôn tạo,... các công trình kiến trúc thuộc quần thể di tích cố đô Huế, từ ngày 01/01/2020, Thừa Thiên Huế áp dụng mức điều chỉnh phí tham quan Quần thể di tích Cố đô Huế.
  • Du khách đến Huế thường phân vân không biết ghé quán bún nào, quán bánh nào, ở đâu hay ngay cả người dân Huế, chợt thèm món bánh canh, bún chay,... cũng không nhớ địa chỉ nào đặc biệt. Khám phá Huế xin gửi đến quý độc giả một số địa chỉ đỏ đã thu hút rất đông thực khách và có tiếng ở Huế.
  • Hơn 10 năm tạo dựng thương hiệu từ việc chắt lọc những nét tinh túy trong văn hóa ẩm thực xứ Huế nói riêng, Việt Nam nói chung, nhà hàng Cơm niêu Lửa Việt (39 Nguyễn Thái Học, Tp. Huế) đã in đậm vào lòng không biết bao nhiêu du khách trong và ngoài nước một nét đẹp truyền thống đậm chất phương Đông độc đáo: cơm niêu.
  • Huế là một thiên đường của các món bún. Gọi là thiên đường cũng không ngoa vì nơi đây sở hữu rất nhiều các loại bún, và mỗi loại lại có một cách chế biến, thưởng thức riêng mà nếu không phải là một người “Huế rặt”, bạn cũng sẽ khó mà nhớ nổi trước những công thức cầu kỳ cũng như thể hiện cốt cách của con người nơi đây: cẩn thận, tỉ mỉ nhưng rất phóng khoáng.
  • Trong rất nhiều các món ăn đặc sản Huế như Bánh bèo, Bún hến, bánh canh, có một thứ không thể thiếu đó là tóp mỡ. Tóp mỡ vừa là nguyên liệu tạo nên sự hoàn hảo, vừa là chất xúc tác gợi lên nhiều dư vị cho những ai đã một lần nếm thử…
Về đầu trang