Hồng cổ thuần Huế
Louis Philippe rose là loài hồng cổ được người Huế thuần hóa từ giống cây của Pháp. Đây cũng là loài hồng cổ đặc trưng được nhiều người yêu hoa lựa chọn.
phóng sự ảnh, hoa hồng, hồng cổ
phóng sự ảnh, hoa hồng, hồng cổ

Giống cây gốc bụi, sinh trưởng phát triển nhanh, ít bị sâu bệnh, hoa màu đỏ, bông khum, hương thơm đậm, hoa quanh năm và chu kỳ ra hoa liên tục nên phù hợp khí hậu xứ Huế. Vì vậy, nhiều gia đình thích chọn loài hoa này để làm đẹp thêm không gian sống.

Ngoài giống hồng này, gần đây, nhiều người Huế còn trồng nhiều loại hồng cổ khác có nguồn gốc nước ngoài hoặc các loại hồng cổ, như: Sapa, vân khôi, Hải Phòng, son môi, hồng bạch cổ… với đặc tính hoa to, màu sắc sặc sỡ. Tuy nhiên với đặc tính dễ nhiễm sâu bệnh, nên rất tốn công chăm sóc, nhất là vào mùa đông, mưa nhiều, hoa thường sinh bệnh rụng lá và chết dần. Vì thế, để trồng và chăm sóc được loài hoa này, đòi hỏi sự kỳ công, tỉ mỉ, và phải là những người thực sự yêu hoa mới làm được.

Thừa Thiên Huế Cuối tuần trân trọng giới thiệu một số công đoạn trồng, chăm sóc hồng cổ qua chùm ảnh của tác giả Khánh Nhật!

Hồng cổ Huế tuổi thọ cao, nhiều cây cao trên 3m

Tiếp đất và bón phân, đưa cây vào nơi ít mưa

Tưới nước, tỉa cành thường xuyên

Cung cấp dinh dưỡng, phòng ngừa sâu bệnh

Sân thượng vẫn nở hoa

Đa dạng hoa hồng cổ​

baothuathienhue.vn
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

  • Đi du lịch, ngoài việc ghé thăm các danh lam thắng cảnh đẹp thì thưởng thức ẩm thực cũng là một thú vui không thể không nói tới. Nhiều người cho rằng món ăn cũng chính là văn hóa, thưởng thức món ăn chính là đang trải nghiệm văn hóa của vùng đất mà mình đến. Chính vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội này khi các bạn đến một nơi nào đó.
  • Nhằm giảm gánh nặng đầu tư từ nguồn ngân sách Trung ương, tăng cường nguồn đầu tư ngân sách địa phương từ việc phát huy giá trị di tích phục vụ cho sự nghiệp bảo tồn, trùng tu và tôn tạo,... các công trình kiến trúc thuộc quần thể di tích cố đô Huế, từ ngày 01/01/2020, Thừa Thiên Huế áp dụng mức điều chỉnh phí tham quan Quần thể di tích Cố đô Huế.
  • Du khách đến Huế thường phân vân không biết ghé quán bún nào, quán bánh nào, ở đâu hay ngay cả người dân Huế, chợt thèm món bánh canh, bún chay,... cũng không nhớ địa chỉ nào đặc biệt. Khám phá Huế xin gửi đến quý độc giả một số địa chỉ đỏ đã thu hút rất đông thực khách và có tiếng ở Huế.
  • Hơn 10 năm tạo dựng thương hiệu từ việc chắt lọc những nét tinh túy trong văn hóa ẩm thực xứ Huế nói riêng, Việt Nam nói chung, nhà hàng Cơm niêu Lửa Việt (39 Nguyễn Thái Học, Tp. Huế) đã in đậm vào lòng không biết bao nhiêu du khách trong và ngoài nước một nét đẹp truyền thống đậm chất phương Đông độc đáo: cơm niêu.
  • Huế là một thiên đường của các món bún. Gọi là thiên đường cũng không ngoa vì nơi đây sở hữu rất nhiều các loại bún, và mỗi loại lại có một cách chế biến, thưởng thức riêng mà nếu không phải là một người “Huế rặt”, bạn cũng sẽ khó mà nhớ nổi trước những công thức cầu kỳ cũng như thể hiện cốt cách của con người nơi đây: cẩn thận, tỉ mỉ nhưng rất phóng khoáng.
  • Hơn 10 năm để định hình nên thương hiệu có một không hai ở xứ Huế, Trà Đình Vũ Di đã trở thành tên gọi, là chốn đi – về đối với bất cứ ai muốn khám phá và thưởng thức Trà Cung đình Huế cũng như các loại đặc sản Huế khác.
Về đầu trang