Huế tăng cường đảm bảo an ninh, trật tự trong hoạt động du lịch
VHO- Sở Du lịch và Công an tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tổ chức Hội nghị đánh giá công tác phối hợp đảm bảo an ninh, trật tự trong lĩnh vực du lịch năm 2019. Trong bối cảnh đẩy mạnh phát triển du lịch của Thừa Thiên Huế, công tác đảm bảo an ninh, trật tự trong lĩnh vực du lịch vẫn còn bộc lộ những sơ hở, bất cập. Sự phối hợp giữa các ban, ngành còn thiếu chặt chẽ; nhận thức của một số tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động kinh doanh du lịch còn nhiều hạn chế...

Du khách quốc tế tham quan ở khu di sản Hoàng cung Huế

Kể từ năm 2017, Sở Du lịch và Công an tỉnh đã có biên bản ghi nhớ phối hợp nhằm hạn chế đến mức thấp nhất những tác động tiêu cực đến công tác đảm bảo an ninh, trật tự du lịch. Nhờ đó môi trường du lịch của địa phương ngày càng được cải thiện, tình trạng chèo kéo khách ở các điểm du lịch được kiểm soát, an ninh nội bộ được đảm bảo.

Trong năm 2019, Sở Du lịch và Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp kiểm tra thực tế 36 đợt với 354 cá nhân, 6 đơn vị lữ hành, 27 cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, 2 nhà hàng. Qua đó, đã ban hành 11 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền nộp ngân sách 53,35 triệu đồng. Trong đó có 2 trường hợp người nước ngoài hoạt động hướng dẫn du lịch trái phép; nhắc nhở, chấn chỉnh 1 trường hợp người nuớc ngoài có hành vi xin tiền khách du lịch; nhắc nhở và cho làm cam kết không tái phạm 1 trường hợp người nước ngoài hỗ trợ phiên dịch.

Đặc biệt, Sở Du lịch và Công an tỉnh đã phối hợp điều tra và ra quyết định khởi tố 1 vụ án hình sự, khởi tố 7 hướng dẫn viên để làm rõ hành vi làm giả, sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức sử dụng vào mục đích làm hồ sơ cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế. Tại hội nghị, hai bên cũng thống nhất có thêm những hợp tác, triển khai đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng công tác an ninh, trật tự trong lĩnh vực du lịch; bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện, lễ hội văn hóa, du lịch trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là kỳ Festival Huế 2020 sắp tới…

Ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đánh giá cao tinh thần chủ động của hai đơn vị trong thời gian qua. Để việc thực hiện quy chế phối hợp đạt hiệu quả cao, ông Dung đề nghị Sở Du lịch và Công an tỉnh phải chủ động, tích cực trong việc trao đổi thông tin về tình hình an ninh trật tự, các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch chống đối và các loại tội phạm thường lợi dụng lĩnh vực du lịch để hoạt động, kịp thời xử lý những vấn đề vướng mắc tại cơ sở. Trong đó, chú trọng việc thanh kiểm tra tại các cơ sở du lịch, lữ hành trên địa bàn tỉnh.

Chủ động thông tin về tổ chức, cá nhân ngành du lịch có tham gia các hoạt động phức tạp về chính trị, an ninh trật tự, lợi dụng dân chủ, nhân quyền, tôn giáo để tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và những thông tin khác có liên quan đến công tác bảo vệ nội bộ ngành du lịch… Đồng thời cần đẩy mạnh việc xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc; đảm bảo an ninh trật tự trong việc tổ chức các sự kiện, hội nghị, trao đổi, hội thảo quan trọng và lễ hội du lịch; xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh để tạo điều kiện phát triển du lịch trong thời gian tới, xứng đáng với tiềm năng sẵn có của tỉnh nhà.

THÙY AN
baovanhoa.vn
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

  • Đi du lịch, ngoài việc ghé thăm các danh lam thắng cảnh đẹp thì thưởng thức ẩm thực cũng là một thú vui không thể không nói tới. Nhiều người cho rằng món ăn cũng chính là văn hóa, thưởng thức món ăn chính là đang trải nghiệm văn hóa của vùng đất mà mình đến. Chính vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội này khi các bạn đến một nơi nào đó.
  • Nhằm giảm gánh nặng đầu tư từ nguồn ngân sách Trung ương, tăng cường nguồn đầu tư ngân sách địa phương từ việc phát huy giá trị di tích phục vụ cho sự nghiệp bảo tồn, trùng tu và tôn tạo,... các công trình kiến trúc thuộc quần thể di tích cố đô Huế, từ ngày 01/01/2020, Thừa Thiên Huế áp dụng mức điều chỉnh phí tham quan Quần thể di tích Cố đô Huế.
  • Du khách đến Huế thường phân vân không biết ghé quán bún nào, quán bánh nào, ở đâu hay ngay cả người dân Huế, chợt thèm món bánh canh, bún chay,... cũng không nhớ địa chỉ nào đặc biệt. Khám phá Huế xin gửi đến quý độc giả một số địa chỉ đỏ đã thu hút rất đông thực khách và có tiếng ở Huế.
  • Hơn 10 năm tạo dựng thương hiệu từ việc chắt lọc những nét tinh túy trong văn hóa ẩm thực xứ Huế nói riêng, Việt Nam nói chung, nhà hàng Cơm niêu Lửa Việt (39 Nguyễn Thái Học, Tp. Huế) đã in đậm vào lòng không biết bao nhiêu du khách trong và ngoài nước một nét đẹp truyền thống đậm chất phương Đông độc đáo: cơm niêu.
  • Huế là một thiên đường của các món bún. Gọi là thiên đường cũng không ngoa vì nơi đây sở hữu rất nhiều các loại bún, và mỗi loại lại có một cách chế biến, thưởng thức riêng mà nếu không phải là một người “Huế rặt”, bạn cũng sẽ khó mà nhớ nổi trước những công thức cầu kỳ cũng như thể hiện cốt cách của con người nơi đây: cẩn thận, tỉ mỉ nhưng rất phóng khoáng.
  • Trong rất nhiều các món ăn đặc sản Huế như Bánh bèo, Bún hến, bánh canh, có một thứ không thể thiếu đó là tóp mỡ. Tóp mỡ vừa là nguyên liệu tạo nên sự hoàn hảo, vừa là chất xúc tác gợi lên nhiều dư vị cho những ai đã một lần nếm thử…
Về đầu trang