Rượu Minh Mạng
Ở Huế có rất nhiều loại rượu nổi tiếng xưa nay như: Rượu Vinh Thanh, Rượu Chuồn, Rượu Phong Chương, Rượu Thủy Dương... Trong đó nổi tiếng nhất là rượu Minh Mạng hay còn gọi là Minh Mạng thang, Minh Mạng Hoàng đế ngự tửu.
Rượu Minh Mạng
Các tin đã đưa
  • Ở Huế có rất nhiều loại rượu nổi tiếng xưa nay như: Rượu Vinh Thanh, Rượu Chuồn, Rượu Phong Chương, Rượu Thủy Dương... Trong đó nổi tiếng nhất là rượu Minh Mạng hay còn gọi là Minh Mạng thang, Minh Mạng Hoàng đế ngự tửu.

  • Vào những năm 80 thế kỷ trước, đi thăm đầm phá Tam Giang ở Thừa Thiên - Huế, các bậc văn nhân thi sỹ như Văn Cao, Nguyễn Tuân, Hoàng Phủ Ngọc Tường, Phùng Quán, Nguyễn Trọng Tạo… đều thích thú uống rượu Vinh Thanh, tấm tắc khen, mua về làm quà…

  • Hoàng Triều Ngự Tửu đã được giới thiệu và là thức uống chính trong hai đêm Ngự Yến Hoàng Cung được tổ chức trong dịp festival 2014 tại Đại nội - Huế, là sản phẩm độc quyền của Trung tâm Phát triển Dịch vụ Di tích Huế trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

  • Nếu ai đã từng sinh sống và từng đến mảnh đất Phong Điền chắc cũng đã được nghe câu “Nhất rượu Phong Chương, nhì tương Phong Mỹ”. Chẳng biết tự bao giờ nó đã trở thành câu cửa miệng của nhiều người mỗi khi nhắc vùng đất kiên trung bên cạnh dòng sông Ô Lâu hiền dịu - con sông nối liên giữa hai tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

  • “Rượu làng Chuồn có từ lâu đời, xưa nay vẫn được xếp vào loại đệ nhất danh tửu của đất thần kinh. Khách về thăm Huế, trong những khi thù tạc, người Huế thường đem loại rượu này thết khách. Không hiểu sao, rượu làng Chuồn có hương vị đặc trưng, nổi tiếng là thơm ngon, không lẫn được giữa cơ man các loại rượu dân gian khắp Huế. Có người cho rằng nhờ vào thổ nhưỡng và địa hình của làng với nhiều ao, hồ, gần đầm phá mà tạo nên hương vị đặt sắc danh bất hư truyền như vậy.

  • Thời Nguyễn (1802 – 1945), việc nấu rượu và sử dụng rượu được nhà nước quản lý khá chặt chẽ, nhất là các loại rượu dùng để cung đốn cho các nhu cầu của triều đình như tế lễ, yến tiệc hoặc để bồi bổ sức khỏe nhà vua và các thành viên hoàng gia.

  • Hoàng Triều Ngự Tửu là loại dược tửu nổi tiếng của vùng đất Cố đô xưa, được các vị vua chúa, quan lại ngày xưa rất thích dùng.

  • Liên Hoa Huyết Tửu là sản phẩm đặc biệt có nguồn gốc từ Cung đình. Hiện nay rượu chỉ được bán duy nhất tại “Không gian Thái Y Đường” tại Phủ Nội Vụ- Đại nội.


 

Bài đọc nhiều nhất

  • Đi du lịch, ngoài việc ghé thăm các danh lam thắng cảnh đẹp thì thưởng thức ẩm thực cũng là một thú vui không thể không nói tới. Nhiều người cho rằng món ăn cũng chính là văn hóa, thưởng thức món ăn chính là đang trải nghiệm văn hóa của vùng đất mà mình đến. Chính vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội này khi các bạn đến một nơi nào đó.
  • Du khách đến Huế thường phân vân không biết ghé quán bún nào, quán bánh nào, ở đâu hay ngay cả người dân Huế, chợt thèm món bánh canh, bún chay,... cũng không nhớ địa chỉ nào đặc biệt. Khám phá Huế xin gửi đến quý độc giả một số địa chỉ đỏ đã thu hút rất đông thực khách và có tiếng ở Huế.
  • Hơn 10 năm tạo dựng thương hiệu từ việc chắt lọc những nét tinh túy trong văn hóa ẩm thực xứ Huế nói riêng, Việt Nam nói chung, nhà hàng Cơm niêu Lửa Việt (39 Nguyễn Thái Học, Tp. Huế) đã in đậm vào lòng không biết bao nhiêu du khách trong và ngoài nước một nét đẹp truyền thống đậm chất phương Đông độc đáo: cơm niêu.
  • Thực hiện Quyết định số 69/2014/QĐ-UBND, ngày 20 tháng 11 năm 2014 của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế về việc Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí tham quan di tích lịch sử văn hóa Huế thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế.
  • Trong rất nhiều các món ăn đặc sản Huế như Bánh bèo, Bún hến, bánh canh, có một thứ không thể thiếu đó là tóp mỡ. Tóp mỡ vừa là nguyên liệu tạo nên sự hoàn hảo, vừa là chất xúc tác gợi lên nhiều dư vị cho những ai đã một lần nếm thử…
  • Huế là một thiên đường của các món bún. Gọi là thiên đường cũng không ngoa vì nơi đây sở hữu rất nhiều các loại bún, và mỗi loại lại có một cách chế biến, thưởng thức riêng mà nếu không phải là một người “Huế rặt”, bạn cũng sẽ khó mà nhớ nổi trước những công thức cầu kỳ cũng như thể hiện cốt cách của con người nơi đây: cẩn thận, tỉ mỉ nhưng rất phóng khoáng.
Về đầu trang