Bất ngờ, thể thao Huế giành huy chương lịch sử tại ASIAD 18
Chiều 11/9, Tổng cục TDTT thông báo, việc VĐV Purevdorj Orkhon bị tước HCV khiến vị trí ở nội dung vật tự do nữ hạng 62kg tại ASIAD 18 thay đổi.
Mỹ Hạnh tại ASIAD 18. Ảnh: NVCC
Mỹ Hạnh tại ASIAD 18. Ảnh: NVCC

Cụ thể, VĐV giành HCB được đôn lên giành HCV và Nguyễn Thị Mỹ Hạnh (tuyển vật Thừa Thiên Huế) – VĐV thua cuộc ở vòng tranh 3-4 được công nhận giành HCĐ vật tự do nữ hạng 62kg tại ASIAD 18.

Với tấm huy chương có phần bất ngờ này, Mỹ Hạnh trở thành VĐV đầu tiên làm nên lịch sử cho thể thao Thừa Thiên Huế khi giành được huy chương tại đấu trường ASIAD. Ông Phan Tiến Dũng – GĐ Sở Văn hóa & Thể thao chia sẻ: “Trước tin vui này, ngành thể thao dự kiến sẽ tổ chức một buổi gặp mặt để tuyên dương và động viên Mỹ Hạnh. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào thời gian tập trung đội tuyển của em”.

Mỹ Hạnh có 2 em gái ruột là Mỹ Trang và Mỹ Linh. Cả 3 đều là VĐV trọng điểm của tuyển vật Thừa Thiên Huế sau thời gian ngắn từ Quảng Điền lên TP. Huế tập luyện. Trong khi Mỹ Hạnh thiên về tấn công dồn dập thì Mỹ Trang được đánh giá cao về khả năng phòng thủ, còn Mỹ Linh lại thừa hưởng hai ưu điểm này từ những người chị của mình.

Trước đó, Hội đồng Olympic châu Á tuyên bố tước HCV vật tự do nữ hạng 62kg của Purevdorj Orkhon do VĐV này dương tính với Stanazolol, chất thuộc danh sách cấm của Cơ quan phòng chống doping thế giới. Kết quả này giúp đoàn Thể thao Việt Nam leo lên vị trí 16/37 quốc gia và vùng lãnh thổ (4 HCV, 16 HCB và 18 HCĐ), còn Mông Cổ tụt xuống vị trí 17 khi bằng số HCV nhưng thua số HCB và HCĐ (4 HCV, 9 HCĐ và 11 HCĐ).

Hàn Đăng
www.baothuathienhue.vn
 Bản in]

Điểm vui chơi được yêu thích nhất

  • Chắc hẳn những ai ở Huế sẽ không còn lạ gì với DMZ nữa phải không nào? Được thành lập từ năm 1994 đến nay, quán bar DMZ dường như chưa bao giờ hết hot. Tại sao ư? hãy cùng tìm hiểu nhé!!!
  • Tối ngày 29/9, Tuyến phố đi bộ Huế thuộc phường Phú Hậu, Tp. Huế chính thức mở cửa. Ngay từ 18h cùng ngày, các xe cộ đã được cấm đi vào khu phố, hàng trăm người dân và du khách đã tập trung về đây để đi dạo trên khu phố đi bộ mới.
  • Vừa là điểm vui chơi giải trí về đêm đặc sắc, vừa là nơi thư giãn hoàn hảo với những cung bậc rất riêng của vùng đất cố đô, Phòng trà - Cà phê Mục Đồng là chốn đi – về cho những ai muốn khám phá hương vị cà phê Huế.
  • Ngày 17/6, Trung tâm Giải trí Starlight tại Huế đã chính thức đi vào hoạt động thu hút đông đảo người dân và du khách trên địa bàn thành phố Huế tham gia.
  • Năm 1826, vua Minh Mạng cho xây dựng một nhà hát tuồng (tức hát bội) của quốc gia ngay trong khuôn viên Đại Nội Huế, gọi là Duyệt Thị Đường, ngày nay là nơi diễn ra các chương trình nghệ thuật Nhã nhạc cung đình Huế.
  • Trò chơi Zipline tại Alba Thanh Tân được tổ chức Kỷ lục Việt Nam công nhận là " Trò chơi đu dây liên tục dài nhất Việt Nam".
Về đầu trang