Ca Huế - Nghe để nhớ
Đến Huế chưa nghe ca Huế, nhất là ca Huế trên sông Hương quả là một thiếu sót… Ca Huế trên sông Hương là hình thức nghệ thuật độc đáo, đặc sắc, tạo ra sự huyền diệu giữa con người, âm nhạc với sông nước và cảnh vật của dòng Hương thơ mộng.

Với thời lượng hạn chế trong một suất diễn, khó có thể chuyển tải hết những tinh túy của ca nhạc truyền thống Huế với khoảng 80 làn điệu, bài bản của dòng âm nhạc dân gian, âm nhạc thính phòng và một phần Nhã nhạc cung đình Huế.

Dẫu vậy, khi nghe ca Huế trên sông Hương, du khách vẫn bắt gặp những nét đặc sắc, tiêu biểu của âm nhạc Cố đô qua tà áo dài thướt tha, qua âm sắc của giàn ngũ tuyệt cùng những lời ca mượt mà, sâu lắng, trữ tình của đất trời và con người xứ Huế.

Theo Trung tâm quản lý và tổ chức biểu diễn ca Huế, chương trình ca Huế trên sông Hương có thời lượng 60-70 phút/ suất, bao gồm: Hòa nhạc: Long ngâm; Tổ khúc ca Huế; Phú lục; Tương tư khúc; Lý tình tang; Chầu văn; giải lao (thả Hoa đăng 10 phút); Hò Mái nhì chuyển sang Nam bình; Hát vè; Tứ đại cảnh và kết thúc bằng màn đối đáp dí dỏm, thông minh giữa các nhạc công, ca sĩ qua Hò giã gạo.

 

Lưu ý, ngoài điểm bán vé chính ngay tại ngã ba Đội Cung – Lê Lợi, du khách nên mua vé tại những khách sạn: Công đoàn Sông Hương, Hương Giang, Century, Xanh… để mua vé với giá Nhà nước quy định.

Khách lẻ: 100 ngàn đồng/vé/người/suất

Khách đoàn: 1.670 ngàn đồng/suất (thuyền đôi, sức chứa 35-40 người)

Nếu có nhu cầu nghe ca Huế tại khách sạn, du khách có thể liên hệ với lễ tân. Thông thường biểu diễn tại khách sạn, du khách trả tiền theo suất. Một suất diễn gồm 7 nhạc công, ca sĩ x 150 ngàn đồng/người + 165 ngàn đồng phí quản lý, thuế… cho khách sạn.

Trong quá trình mua vé hoặc nghe ca Huế trên sông Hương, nếu có thắc mắc hay trở ngại, du khách có thể liên hệ: anh La Thiên Phương – GĐ Trung tâm quản lý và tổ chức biểu diễn ca Huế - số điện thoại: 0906.425.250 hoặc anh Nguyễn Văn Hà – Chánh Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch – số điện thoại: 0234. 384232. 

 

http://baothuathienhue.vn/
 Bản in]

Điểm vui chơi được yêu thích nhất

  • Chắc hẳn những ai ở Huế sẽ không còn lạ gì với DMZ nữa phải không nào? Được thành lập từ năm 1994 đến nay, quán bar DMZ dường như chưa bao giờ hết hot. Tại sao ư? hãy cùng tìm hiểu nhé!!!
  • Tối ngày 29/9, Tuyến phố đi bộ Huế thuộc phường Phú Hậu, Tp. Huế chính thức mở cửa. Ngay từ 18h cùng ngày, các xe cộ đã được cấm đi vào khu phố, hàng trăm người dân và du khách đã tập trung về đây để đi dạo trên khu phố đi bộ mới.
  • Ngày 17/6, Trung tâm Giải trí Starlight tại Huế đã chính thức đi vào hoạt động thu hút đông đảo người dân và du khách trên địa bàn thành phố Huế tham gia.
  • Năm 1826, vua Minh Mạng cho xây dựng một nhà hát tuồng (tức hát bội) của quốc gia ngay trong khuôn viên Đại Nội Huế, gọi là Duyệt Thị Đường, ngày nay là nơi diễn ra các chương trình nghệ thuật Nhã nhạc cung đình Huế.
  • Vừa là điểm vui chơi giải trí về đêm đặc sắc, vừa là nơi thư giãn hoàn hảo với những cung bậc rất riêng của vùng đất cố đô, Phòng trà - Cà phê Mục Đồng là chốn đi – về cho những ai muốn khám phá hương vị cà phê Huế.
  • Trò chơi Zipline tại Alba Thanh Tân được tổ chức Kỷ lục Việt Nam công nhận là " Trò chơi đu dây liên tục dài nhất Việt Nam".
Về đầu trang