Diễn đàn Huế - Sáng tạo để phát triển sẽ diễn ra từ ngày 14/6 đến ngày 15/6
Được sự chấp thuận của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Bộ Khoa học và Công nghệ trong định hướng đổi mới sáng tạo nhằm phát triển hệ sinh thái công nghệ, tập trung đẩy mạnh phát triển Công nghệ thông tin, Du lịch & Thủ công mỹ nghệ cho tỉnh Thừa Thiên Huế, Viện Nghiên cứu phát triển Thừa Thiên Huế và trường Cao đẳng Công nghiệp Huế cùng các tổ chức, doanh nghiệp sẽ phối hợp tổ chức Diễn đàn Huế - Sáng tạo để phát triển (Hue Innovation Day 2019) trong 2 ngày 14/6 và 15/6/2019 với sự tham gia của nhiều diễn giả trong nước và quốc tế.

Sự kiện được tổ chức với 6 diễn đàn chính được diễn ra trong 2 ngày 14 và 15/6/2019, gồm: Diễn đàn Phát triển Du lịch và Ẩm thực; Diễn đàn Phát triển Thủ công mỹ nghệ; Diễn đàn Phát triển chính sách thu hút đầu tư về Công nghiệp Công nghệ thông tin; Diễn đàn Chính sách phát triển thành phố Sáng tạo và Công nghệ; Diễn đàn Xu hướng Công nghệ; Diễn đàn Vai trò của Công nghệ trong phát triển bền vững.
 
Tham dự tại Diễn đàn là các diễn giả gồm đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, các chuyên gia, các nhà khoa học có uy tín trong nước và quốc tế, các nhà đầu tư, các doanh nghiệp và Start up cùng lãnh đạo các cơ quan ban ngành liên quan đến việc phát triển khởi nghiệp, du lịch và công nghệ trên thế giới và Việt Nam.
 
Ngoài thông điệp: "Sáng tạo để phát triển", Diễn đàn Hue Innovation Day 2019 lần đầu tiên diễn ra tại Huế với tiêu chí thân thiện môi trường bằng việc giảm rác thải nhựa, giảm khí thải khi sử dụng phương tiện giao thông (với việc 1 số Diễn giả sẽ sử dụng xe đạp làm phương tiện di chuyển). Điều này không chỉ góp một phần nhỏ trong việc bảo vệ thành phố Huế xanh mà còn đem lại những hình ảnh đẹp trong mắt các khách đến tham dự. 
 
Theo Viện Nghiên cứu phát triển Thừa Thiên Huế cho biết, đến thời điểm này, Ban tổ chức đã nhận được rất nhiều thông tin đăng ký triển lãm gian hàng cũng như tham gia các hoạt động của sự kiện này. Dự kiến Sự kiện này sẽ thu hút khoảng 1.000 lượt khách đến dự và tham quan triển lãm các sản phẩm của các công ty khởi nghiệp, các doanh nghiệp, các cơ sở đào tạo… trong lĩnh vực công nghệ, công nghệ thông tin, du lịch và thủ công mỹ nghệ.
 
Đến với Hue Innovation Day 2019, các bạn trẻ sẽ có cơ hội được trang bị cho mình những góc nhìn chuyên sâu và nền tảng hội nhập với những chủ đề du lịch, ẩm thực, thủ công mỹ nghệ và công nghệ thông tin… ; học tập những tấm gương của chuyên gia có uy tín, doanh nghiệp khởi nghiệp thành công; tiếp xúc, giao lưu, kết nối với các doanh nghiệp, nhà quản lý, startup để chung tay phát triển ý tưởng sáng tạo bản thân; định hướng cho tương lai hoàn thiện hơn từ lời khuyên của các chuyên gia…
 
Đối với tất cả các bạn trẻ, người theo dõi sự kiện Hue Innovation Day 2019 đều có thể vào nghe các diễn đàn hoàn toàn miễn phí. Ban tổ chức hi vọng sự góp mặt của các diễn giả nổi tiếng cùng với các nội dung hay trong từng diễn đàn sẽ giúp cho các bạn trẻ có một tinh thần và định hướng tốt trong ý tưởng khởi nghiệp sau này.

Lương Xuân Trà
www.trt.vn
 Bản in]

Điểm vui chơi được yêu thích nhất

  • Chắc hẳn những ai ở Huế sẽ không còn lạ gì với DMZ nữa phải không nào? Được thành lập từ năm 1994 đến nay, quán bar DMZ dường như chưa bao giờ hết hot. Tại sao ư? hãy cùng tìm hiểu nhé!!!
  • Tối ngày 29/9, Tuyến phố đi bộ Huế thuộc phường Phú Hậu, Tp. Huế chính thức mở cửa. Ngay từ 18h cùng ngày, các xe cộ đã được cấm đi vào khu phố, hàng trăm người dân và du khách đã tập trung về đây để đi dạo trên khu phố đi bộ mới.
  • Năm 1826, vua Minh Mạng cho xây dựng một nhà hát tuồng (tức hát bội) của quốc gia ngay trong khuôn viên Đại Nội Huế, gọi là Duyệt Thị Đường, ngày nay là nơi diễn ra các chương trình nghệ thuật Nhã nhạc cung đình Huế.
  • Ngày 17/6, Trung tâm Giải trí Starlight tại Huế đã chính thức đi vào hoạt động thu hút đông đảo người dân và du khách trên địa bàn thành phố Huế tham gia.
  • Vừa là điểm vui chơi giải trí về đêm đặc sắc, vừa là nơi thư giãn hoàn hảo với những cung bậc rất riêng của vùng đất cố đô, Phòng trà - Cà phê Mục Đồng là chốn đi – về cho những ai muốn khám phá hương vị cà phê Huế.
  • Trò chơi Zipline tại Alba Thanh Tân được tổ chức Kỷ lục Việt Nam công nhận là " Trò chơi đu dây liên tục dài nhất Việt Nam".
Về đầu trang