Festival Huế 2020 sẽ dời thời gian tổ chức
Chiều 18/2, Ban tổ chức Festival Huế 2020 cho hay Tỉnh ủy đã thống nhất chủ trương dời thời gian tổ chức Festival Huế 2020 trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19.
Festival Huế 2020 dự kiến dời thời gian tổ chức
Festival Huế 2020 dự kiến dời thời gian tổ chức

Trước đó, Ban tổ chức Festival Huế 2020 có tờ trình đến Ban Thường vụ Tỉnh ủy, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 chưa có dấu hiệu được khống chế, việc tổ chức lễ hội vào thời điểm này là chưa phù hợp, chưa đảm bảo an toàn cho người dân, du khách khi đến với Huế.

Về thời gian dự kiến tổ chức Festival Huế lần thứ 11 sẽ có hai phương án. Nếu tình hình COVID-19 được kiểm soát sớm, Festival Huế sẽ được tổ chức vào dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2020. Còn trong trường hợp tình hình dịch còn diễn biến phức tạp, Festival Huế lần thứ 11 có thể dời sang năm 2021 kết hợp với Festival Nghề truyền thống Huế.

Ban tổ chức Festival Huế 2020 cho biết, trong ít ngày tới Ban tổ chức sẽ họp bàn thời gian tổ chức chính thức và thông báo rộng rãi đến du khách, công chúng và các đối tác, nhà tài trợ.

Trước đó, Festival Huế 2020 dự kiến tổ chức từ ngày 1 - 6/4, trùng với dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch) với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển - Huế luôn luôn mới”.

Tin, ảnh: Đức Quang
baothuathienhue.vn
 Bản in]

Điểm vui chơi được yêu thích nhất

  • Chắc hẳn những ai ở Huế sẽ không còn lạ gì với DMZ nữa phải không nào? Được thành lập từ năm 1994 đến nay, quán bar DMZ dường như chưa bao giờ hết hot. Tại sao ư? hãy cùng tìm hiểu nhé!!!
  • Tối ngày 29/9, Tuyến phố đi bộ Huế thuộc phường Phú Hậu, Tp. Huế chính thức mở cửa. Ngay từ 18h cùng ngày, các xe cộ đã được cấm đi vào khu phố, hàng trăm người dân và du khách đã tập trung về đây để đi dạo trên khu phố đi bộ mới.
  • Năm 1826, vua Minh Mạng cho xây dựng một nhà hát tuồng (tức hát bội) của quốc gia ngay trong khuôn viên Đại Nội Huế, gọi là Duyệt Thị Đường, ngày nay là nơi diễn ra các chương trình nghệ thuật Nhã nhạc cung đình Huế.
  • Ngày 17/6, Trung tâm Giải trí Starlight tại Huế đã chính thức đi vào hoạt động thu hút đông đảo người dân và du khách trên địa bàn thành phố Huế tham gia.
  • Vừa là điểm vui chơi giải trí về đêm đặc sắc, vừa là nơi thư giãn hoàn hảo với những cung bậc rất riêng của vùng đất cố đô, Phòng trà - Cà phê Mục Đồng là chốn đi – về cho những ai muốn khám phá hương vị cà phê Huế.
  • Trò chơi Zipline tại Alba Thanh Tân được tổ chức Kỷ lục Việt Nam công nhận là " Trò chơi đu dây liên tục dài nhất Việt Nam".
Về đầu trang