Huế tăng cường đảm bảo an ninh, trật tự trong hoạt động du lịch
VHO- Sở Du lịch và Công an tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tổ chức Hội nghị đánh giá công tác phối hợp đảm bảo an ninh, trật tự trong lĩnh vực du lịch năm 2019. Trong bối cảnh đẩy mạnh phát triển du lịch của Thừa Thiên Huế, công tác đảm bảo an ninh, trật tự trong lĩnh vực du lịch vẫn còn bộc lộ những sơ hở, bất cập. Sự phối hợp giữa các ban, ngành còn thiếu chặt chẽ; nhận thức của một số tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động kinh doanh du lịch còn nhiều hạn chế...

Du khách quốc tế tham quan ở khu di sản Hoàng cung Huế

Kể từ năm 2017, Sở Du lịch và Công an tỉnh đã có biên bản ghi nhớ phối hợp nhằm hạn chế đến mức thấp nhất những tác động tiêu cực đến công tác đảm bảo an ninh, trật tự du lịch. Nhờ đó môi trường du lịch của địa phương ngày càng được cải thiện, tình trạng chèo kéo khách ở các điểm du lịch được kiểm soát, an ninh nội bộ được đảm bảo.

Trong năm 2019, Sở Du lịch và Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp kiểm tra thực tế 36 đợt với 354 cá nhân, 6 đơn vị lữ hành, 27 cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, 2 nhà hàng. Qua đó, đã ban hành 11 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền nộp ngân sách 53,35 triệu đồng. Trong đó có 2 trường hợp người nước ngoài hoạt động hướng dẫn du lịch trái phép; nhắc nhở, chấn chỉnh 1 trường hợp người nuớc ngoài có hành vi xin tiền khách du lịch; nhắc nhở và cho làm cam kết không tái phạm 1 trường hợp người nước ngoài hỗ trợ phiên dịch.

Đặc biệt, Sở Du lịch và Công an tỉnh đã phối hợp điều tra và ra quyết định khởi tố 1 vụ án hình sự, khởi tố 7 hướng dẫn viên để làm rõ hành vi làm giả, sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức sử dụng vào mục đích làm hồ sơ cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế. Tại hội nghị, hai bên cũng thống nhất có thêm những hợp tác, triển khai đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng công tác an ninh, trật tự trong lĩnh vực du lịch; bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện, lễ hội văn hóa, du lịch trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là kỳ Festival Huế 2020 sắp tới…

Ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đánh giá cao tinh thần chủ động của hai đơn vị trong thời gian qua. Để việc thực hiện quy chế phối hợp đạt hiệu quả cao, ông Dung đề nghị Sở Du lịch và Công an tỉnh phải chủ động, tích cực trong việc trao đổi thông tin về tình hình an ninh trật tự, các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch chống đối và các loại tội phạm thường lợi dụng lĩnh vực du lịch để hoạt động, kịp thời xử lý những vấn đề vướng mắc tại cơ sở. Trong đó, chú trọng việc thanh kiểm tra tại các cơ sở du lịch, lữ hành trên địa bàn tỉnh.

Chủ động thông tin về tổ chức, cá nhân ngành du lịch có tham gia các hoạt động phức tạp về chính trị, an ninh trật tự, lợi dụng dân chủ, nhân quyền, tôn giáo để tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và những thông tin khác có liên quan đến công tác bảo vệ nội bộ ngành du lịch… Đồng thời cần đẩy mạnh việc xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc; đảm bảo an ninh trật tự trong việc tổ chức các sự kiện, hội nghị, trao đổi, hội thảo quan trọng và lễ hội du lịch; xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh để tạo điều kiện phát triển du lịch trong thời gian tới, xứng đáng với tiềm năng sẵn có của tỉnh nhà.

THÙY AN
baovanhoa.vn
 Bản in]

Điểm vui chơi được yêu thích nhất

  • Chắc hẳn những ai ở Huế sẽ không còn lạ gì với DMZ nữa phải không nào? Được thành lập từ năm 1994 đến nay, quán bar DMZ dường như chưa bao giờ hết hot. Tại sao ư? hãy cùng tìm hiểu nhé!!!
  • Tối ngày 29/9, Tuyến phố đi bộ Huế thuộc phường Phú Hậu, Tp. Huế chính thức mở cửa. Ngay từ 18h cùng ngày, các xe cộ đã được cấm đi vào khu phố, hàng trăm người dân và du khách đã tập trung về đây để đi dạo trên khu phố đi bộ mới.
  • Ngày 17/6, Trung tâm Giải trí Starlight tại Huế đã chính thức đi vào hoạt động thu hút đông đảo người dân và du khách trên địa bàn thành phố Huế tham gia.
  • Năm 1826, vua Minh Mạng cho xây dựng một nhà hát tuồng (tức hát bội) của quốc gia ngay trong khuôn viên Đại Nội Huế, gọi là Duyệt Thị Đường, ngày nay là nơi diễn ra các chương trình nghệ thuật Nhã nhạc cung đình Huế.
  • Vừa là điểm vui chơi giải trí về đêm đặc sắc, vừa là nơi thư giãn hoàn hảo với những cung bậc rất riêng của vùng đất cố đô, Phòng trà - Cà phê Mục Đồng là chốn đi – về cho những ai muốn khám phá hương vị cà phê Huế.
  • Trò chơi Zipline tại Alba Thanh Tân được tổ chức Kỷ lục Việt Nam công nhận là " Trò chơi đu dây liên tục dài nhất Việt Nam".
Về đầu trang