Không gian ký ức Lê Bá Đảng sẽ chính thức mở cửa vào cuối tháng 6
Không gian ký ức Lê Bá Đảng (Lebadang memory space) nằm trên một ngọn đồi thuộc ngoại ô Huế dù đã được khai trương vào cuối tháng 4, tuy nhiên do cần phải hoàn thiện một số hạng mục nên sẽ chính thức mở cửa, đón du khách vào ngày 24/6 tới đây.

Một góc Không gian ký ức Lê Bá Đảng

Thông tin trên vừa được đại diện Không gian ký ức Lê Bá Đảng cho biết ngày 8/6. Nhiều người yêu nghệ thuật, đặc biệt là yêu tác phẩm của cố danh họa Lê Bá Đảng rất vui mừng khi đón nhận thông tin này.

Bởi lẽ, từ khi nghe tin Không gian ký ức Lê Bá Đảng khai trương ở một không gian lý tưởng có đồi núi, cỏ cây, có ruộng đồng, suối nước ở làng Kim Sơn (xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy) nhiều người đã tìm về với ước mong được chiêm ngưỡng không chỉ các tác phẩm nghệ thuật mà muốn cảm nhận được toàn cảnh tác phẩm nhìn từ trên cao xuống như ước nguyện của cố danh họa.

Và ở đó người xem có thể bắt gặp được những tác phẩm nghệ thuật cụ thể, như không gian trưng bày hội họa, đồ họa, điêu khắc… đã làm nên tên tuổi Lê Bá Đảng.

Tin, ảnh: P. Thành
Báo Thừa Thiên Huế Online
 Bản in]

Điểm vui chơi được yêu thích nhất

  • Chắc hẳn những ai ở Huế sẽ không còn lạ gì với DMZ nữa phải không nào? Được thành lập từ năm 1994 đến nay, quán bar DMZ dường như chưa bao giờ hết hot. Tại sao ư? hãy cùng tìm hiểu nhé!!!
  • Tối ngày 29/9, Tuyến phố đi bộ Huế thuộc phường Phú Hậu, Tp. Huế chính thức mở cửa. Ngay từ 18h cùng ngày, các xe cộ đã được cấm đi vào khu phố, hàng trăm người dân và du khách đã tập trung về đây để đi dạo trên khu phố đi bộ mới.
  • Vừa là điểm vui chơi giải trí về đêm đặc sắc, vừa là nơi thư giãn hoàn hảo với những cung bậc rất riêng của vùng đất cố đô, Phòng trà - Cà phê Mục Đồng là chốn đi – về cho những ai muốn khám phá hương vị cà phê Huế.
  • Ngày 17/6, Trung tâm Giải trí Starlight tại Huế đã chính thức đi vào hoạt động thu hút đông đảo người dân và du khách trên địa bàn thành phố Huế tham gia.
  • Năm 1826, vua Minh Mạng cho xây dựng một nhà hát tuồng (tức hát bội) của quốc gia ngay trong khuôn viên Đại Nội Huế, gọi là Duyệt Thị Đường, ngày nay là nơi diễn ra các chương trình nghệ thuật Nhã nhạc cung đình Huế.
  • Trò chơi Zipline tại Alba Thanh Tân được tổ chức Kỷ lục Việt Nam công nhận là " Trò chơi đu dây liên tục dài nhất Việt Nam".
Về đầu trang