Ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2019
Sáng ngày 8/6, tại xã Thượng Quảng, Tỉnh Đoàn TT Huế tổ chức chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2019. Tham dự có đồng chí Bùi Thanh Hà – Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện Nam Đông.

Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè năm nay diễn ra trong 3 tháng, gắn với chương trình “Tiếp sức mùa thi”, và 4 chiến dịch “Mùa hè xanh”, “Hoa phượng đỏ”, “Kỳ nghỉ hồng” và “Hành quân xanh”. Với yêu cầu đảm bảo tính hiệu quả rộng khắp, thiết thực, an toàn, bền vững. Tập trung vào các hoạt động tình nguyện tham gia thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương; giải quyết những việc mới, việc khó, lấy địa bàn trọng điểm là các xã có tỷ lệ hộ nghèo cao, xã tiệm cận đạt các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới…

Ngay sau Lễ phát động sẽ diễn ra nhiều chuỗi hoạt động, với nhiều công trình, phần việc đem lại hiệu quả kinh tế và nâng cao chất lượng đời sông nhân dân như: Ra quân tham gia “Ngày chủ nhật xanh”, trồng hoa và làm vệ sinh môi trường, phát quang lề đường ở tỉnh lộ 14b; đào rãnh, mương thoát nước; san lấp nền đường; khánh  thành công trình thanh niên “Ánh sáng nông thôn mới”, trao 10 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; khám cấp thuốc miễn phí cho 200 người nghèo; tổ chức chương trình văn nghệ truyền thông xây dựng nông thôn mới…Với tổng kinh phí thực hiện hơn 150 triệu đồng.

Từ những việc làm này, phát huy vai trò xung kích tình nguyện, sự năng động, sáng tạo của Đoàn viên, thanh niên trong các hoạt động vì cộng đồng, góp phần cùng với huyện Nam Đông đẩy mạnh các hoạt động thực hiện chương trình giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới. Đồng thời tạo điều kiện cho Đoàn viên, thanh niên có cơ hội tự rèn luyện, bồi dưỡng năng lực và trưởng thành từ phong trào thực tiễn.  

Tiến Dũng
www.trt.vn
 Bản in]

Điểm vui chơi được yêu thích nhất

  • Chắc hẳn những ai ở Huế sẽ không còn lạ gì với DMZ nữa phải không nào? Được thành lập từ năm 1994 đến nay, quán bar DMZ dường như chưa bao giờ hết hot. Tại sao ư? hãy cùng tìm hiểu nhé!!!
  • Tối ngày 29/9, Tuyến phố đi bộ Huế thuộc phường Phú Hậu, Tp. Huế chính thức mở cửa. Ngay từ 18h cùng ngày, các xe cộ đã được cấm đi vào khu phố, hàng trăm người dân và du khách đã tập trung về đây để đi dạo trên khu phố đi bộ mới.
  • Vừa là điểm vui chơi giải trí về đêm đặc sắc, vừa là nơi thư giãn hoàn hảo với những cung bậc rất riêng của vùng đất cố đô, Phòng trà - Cà phê Mục Đồng là chốn đi – về cho những ai muốn khám phá hương vị cà phê Huế.
  • Ngày 17/6, Trung tâm Giải trí Starlight tại Huế đã chính thức đi vào hoạt động thu hút đông đảo người dân và du khách trên địa bàn thành phố Huế tham gia.
  • Năm 1826, vua Minh Mạng cho xây dựng một nhà hát tuồng (tức hát bội) của quốc gia ngay trong khuôn viên Đại Nội Huế, gọi là Duyệt Thị Đường, ngày nay là nơi diễn ra các chương trình nghệ thuật Nhã nhạc cung đình Huế.
  • Trò chơi Zipline tại Alba Thanh Tân được tổ chức Kỷ lục Việt Nam công nhận là " Trò chơi đu dây liên tục dài nhất Việt Nam".
Về đầu trang