Thu hút du khách đường tàu biển, tăng nguồn thu từ khách hạng sang
Tỉnh Thừa Thiên - Huế đang tập trung nguồn lực đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, trong đó, chú trọng phát triển du lịch tàu biển.

Ngày càng có nhiều tàu du lịch cập cảng Chân Mây.

Trong những năm gần đây, lượng khách qua cảng Chân Mây tăng ở mức cao, khoảng 35% mỗi năm. Hiện tỉnh Thừa Thiên - Huế đang đầu tư đồng bộ để cảng Chân Mây trở thành điểm đến hấp dẫn thu hút lượng du khách tàu biển đầy tiềm năng, góp phần tăng nguồn thu cho ngành du lịch của địa phương.

Ông Nguyễn Văn Chương, Phó Giám đốc, Công ty cổ phần Cảng Chân Mây cho biết, để phục vụ khách tốt hơn, cảng đã xây dựng cơ sở hạ tầng đạt chuẩn như nhà vệ sinh mới, xây thêm nhà bán hàng lưu niệm.

“Chúng tôi đã nâng cấp các nhà bán hàng lưu niệm và chỉnh đốn lại các cơ sở hạ tầng vệ sinh mặt bằng bến bãi cũng như chỉnh trang lại hạ tầng kỹ thuật của cầu cảng để đón tàu khách cở lớn. Hiện nay Chân Mây đang gấp rút triển khai xây dựng biến số 2”, ông Chương cho biết thêm.

Ngoài nâng cấp Cảng Chân mây, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã và đang triển khai nhiều dự án tại các bãi biển như Cảnh Dương, Tư Hiền, Lộc Bình để phục vụ du khách.

Ông Trần Lực, Phó Tổng Giám đốc Saigontourist, Chi nhánh Đà Nẵng, cho biết, từ đầu năm 2019, thị trường khách tàu biển đến Huế có sự chuyển dịch từ khách Trung Quốc sang khách Châu Âu. Hải trình của các hãng tàu biển lớn trên thế giới cũng có sự chuyển dịch sang khu vực Đông Nam Á nhiều hơn. Việt Nam nói chung và cảng Chân Mây nói riêng là điểm dừng quan trọng trong hải trình này.

Số lượng khách trên mỗi tàu cũng tăng mạnh, thay vì chỉ những con tàu nhỏ chở khoảng 800 đến 1.000 khách trên mỗi chuyến thì nay chủ yếu là tàu trọng tải lớn, sức chứa từ 3.000 đến 5.000 khách trên mỗi chuyến.

“Đối với Thừa Thiên - Huế cần phải đầu tư đa dạng nhiều sản phẩm du lịch hơn nữa để đáp ứng ngày càng cao đối với dòng du khách tàu biển này. Bởi vì số lượng khách rất đông nhu cầu của khách cũng khác nhau. Mùa tàu biển cuối năm 2019 đến đầu năm 2020, hiện nay chúng tôi đã cập nhật được 19 chuyến tàu với những công suất rất lớn từ 3.000-5.000 khách cập cảng Chân Mây”, ông Lực nói.

Tàu du lịch cập cảng Chân Mây.

Tỉnh Thừa Thiên - Huế đang tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách du lịch đến với Cố đô Huế bằng tàu biển qua cảng Chân Mây. Trong thời gian tàu neo đậu tại cảng, các đơn vị liên quan chủ động phối hợp làm thủ tục đưa khách du lịch lên bờ, tổ chức đưa khách đi tham quan. Tỉnh Thừa Thiên - Huế đang cũng xây dựng cảng Chân Mây và khu vực lân cận thành điểm đến hấp dẫn du khách.

Ông Lê Hữu Minh, Phó Giám đốc Phụ trách Sở Du lịch, tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, địa phương tiếp tục mở rộng và đa dạng hóa các loại hình dịch vụ vui chơi, giải trí trên bờ, đồng thời tăng cường các hoạt động quảng bá sản phẩm du lịch và du lịch tàu biển.

“Sang năm 2020 khi mà cầu cảng số 2 cảng Chân Mây hoàn thành và đưa vào sử dụng, lượng khách chắc chắn sẽ tăng lên. Cho đến thời điểm này thông qua hợp đồng làm việc với cảng Chân Mây thì đã có gần 150.000 lượt khách sẽ đến Huế trong năm 2020. Đặc biệt lượng khách này lượng chi tiêu rất cao”, ông Minh cho hay./.

Lê Hiếu
VOV.VN
 Bản in]

Điểm vui chơi được yêu thích nhất

  • Chắc hẳn những ai ở Huế sẽ không còn lạ gì với DMZ nữa phải không nào? Được thành lập từ năm 1994 đến nay, quán bar DMZ dường như chưa bao giờ hết hot. Tại sao ư? hãy cùng tìm hiểu nhé!!!
  • Tối ngày 29/9, Tuyến phố đi bộ Huế thuộc phường Phú Hậu, Tp. Huế chính thức mở cửa. Ngay từ 18h cùng ngày, các xe cộ đã được cấm đi vào khu phố, hàng trăm người dân và du khách đã tập trung về đây để đi dạo trên khu phố đi bộ mới.
  • Ngày 17/6, Trung tâm Giải trí Starlight tại Huế đã chính thức đi vào hoạt động thu hút đông đảo người dân và du khách trên địa bàn thành phố Huế tham gia.
  • Năm 1826, vua Minh Mạng cho xây dựng một nhà hát tuồng (tức hát bội) của quốc gia ngay trong khuôn viên Đại Nội Huế, gọi là Duyệt Thị Đường, ngày nay là nơi diễn ra các chương trình nghệ thuật Nhã nhạc cung đình Huế.
  • Vừa là điểm vui chơi giải trí về đêm đặc sắc, vừa là nơi thư giãn hoàn hảo với những cung bậc rất riêng của vùng đất cố đô, Phòng trà - Cà phê Mục Đồng là chốn đi – về cho những ai muốn khám phá hương vị cà phê Huế.
  • Trò chơi Zipline tại Alba Thanh Tân được tổ chức Kỷ lục Việt Nam công nhận là " Trò chơi đu dây liên tục dài nhất Việt Nam".
Về đầu trang