Các trường mầm non và tiểu học được tổ chức bán trú kể từ ngày đầu tiên đi học lại
29/04/2020 12:49:21 SA
Thông tin này được UBND TP. Huế ban hành vào chiều 28/4, đồng thời yêu cầu các trường học phải thực hiện các biện pháp phòng dịch COVID- 19.

Các trường học trên địa bàn TP. Huế thực hiện vệ sinh phòng dịch đón học sinh trở lại trường

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh về việc cho học sinh đi học trở lại sau khi tạm nghỉ để phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời xét đề nghị của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc đề nghị tổ chức bán trú cho học sinh đi học trở lại, UBND TP. Huế thống nhất cho phép các trường mầm non và tiểu học trên địa bàn TP. Huế được tổ chức bán trú kể từ ngày đầu tiên học sinh đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ học do dịch COVID-19 (từ ngày 4/5/2020) nhưng yêu cầu thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Theo đó, các trường học chuẩn bị, thực hiện đầy đủ các phương án, giải pháp phòng chống dịch bệnh; thực hiện giảm, giãn số học sinh trong phòng học, bố trí lệch giờ học, ăn trưa, sinh hoạt tập thể bảo đảm không tập trung đông người; thực hiện khử trùng, vệ sinh lớp học; có giải pháp đảm bảo công tác y tế học đường; kết hợp học trực tuyến, thực hiện các biện pháp phòng bệnh cho học sinh. Ngoài ra, phải kiểm tra nguồn gốc và các khâu từ cung ứng, chế biến thực phẩm... tại các trường phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho học sinh.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP. Huế Trương Đình Hạnh, quyết định này căn cứ trên cơ sở ý kiến thống nhất của hiệu trưởng các trường mầm non và tiểu học tại hội nghị do Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức và nhằm đảm bảo mục tiêu, nội dung của chương trình giáo dục cũng như đáp ứng nhu cầu gửi con của phụ huynh do đặc thù của cấp học mầm non và tiểu học. Thành phố chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với UBND các phường bố trí cán bộ đi cơ sở để nắm tình hình và trực tiếp chỉ đạo hướng dẫn các trường thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19 và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các trường có tổ chức bán trú cho học sinh.

Tin, ảnh: Thanh Hương
Báo Thừa Thiên Huế Online
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

 • 11/12/2017
  Từng là một “lâm tặc”, phu trầm của những năm 90 thế kỷ trước, 20 năm sau anh trở thành tiến sĩ được đào tạo ở nước ngoài khiến người thân, bạn bè ngỡ ngàng, ngưỡng mộ. Anh là Ngô Văn Bình, giảng viên Khoa Sinh học, Trường đại học Sư phạm – Đại học Huế.
 • Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế được thành lập tháng 10/2002, trên cơ sở nâng cấp Trung tâm nghiên cứu y học lâm sàng
 • Là một trong ba ngôi trường nổi tiếng của xứ Huế, sau Quốc Học và Đồng Khánh xưa, lại được mang tên của một vị vua triều Nguyễn, nhưng dường như tên gọi trường Hàm Nghi lại gắn sự “lận đận” vào ngôi trường này như chính cuộc đời của vị vua yêu nước cuối thế kỷ XIX.
 • 04/12/2017
  Là một chuyên viên công nghệ thông tin (CNTT) nhưng lại “nặng nợ” với chữ Hán – Nôm, anh Phan Anh Dũng (sinh năm 1958) đã cho ra đời nhiều phần mềm hữu ích, góp phần bảo tồn và phát triển di sản chữ Nôm, đưa “chữ xưa vào thời đại nay”.
 • 20/10/2017
  Chúng tôi gặp Thạc sĩ Hoàng Thị Hồng Quế, giảng viên, Trưởng Bộ môn Khuyến nông, Khoa Khuyến nông và Phát triển nông thôn Trường đại học Nông Lâm khi biết tin “Mô hình sử dụng chế phẩm TP (Trichoderma – Pseudomonas) phòng trừ bệnh héo rũ hại lạc tại các tỉnh miền Trung” do chị chủ trì được tặng giải thưởng “Phụ nữ sáng tạo 2017”. Giải thưởng sẽ được trao vào Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 tại Hà Nội.
 • Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Trung ương Huế khởi công từ năm 2004, hoàn thành năm 2006 và chính thức khánh thành, hoạt động vào ngày 6/3/2007, do Tổ chức Atlantic Philanthropy (Mỹ) tài trợ, xây dựng liên tục trong 3 năm, được thực hiện bởi đối tác là Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ
Về đầu trang