Chào đón tân sinh viên thế hệ đầu tiên của Quỹ học bổng VietSeeds tại Huế
03/10/2019 9:07:10 SA
Sáng 02/10, tại hội trường Đại học Huế (03 Lê Lợi, TP Huế) đã diễn ra Lễ Chào đón tân sinh viên thế hệ đầu tiên của Quỹ học bổng VietSeeds tại Huế do Đại học Huế, Quỹ học bổng VietSeeds tổ chức. Đến dự có ông Phan Thiên Định – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đại diện lãnh đạo tỉnh TT Huế và Đại học Huế trao học bổng cho tân sinh viên thế hệ đầu tiên của Quỹ học bổng VietSeeds tại Huế

Với 20 tân sinh viên đến từ nhiều nhóm ngành khác nhau, như: Y dược, Du lịch, Công nghệ thông tin, Ngoại Ngữ,... thuộc các trường thành viên của Đại học Huế đã trở thành thế hệ sinh viên đầu tiên tại Huế nhận học bổng VietSeeds - một học bổng toàn diện bao gồm sự hỗ trợ tài chính, chương trình cố vấn, đào tạo & hướng nghiệp. VietSeeds không cung cấp giải pháp tức thời cho các bạn sinh viên mà trang bị cho các bạn những năng lực thiết yếu để thay đổi cuộc sống của mình với các cơ hội khác nhau.
 
VietSeeds là một chương trình học bổng toàn diện của Vietseeds Foundation để giúp những sinh viên được tuyển chọn khai phóng tiềm năng bản thân. Quỹ học bổng này được giới thiệu và ra mắt tại Huế chỉ sau 1 năm xúc tiến. Khác với nhiều tổ chức và quỹ học bổng là ngoài trao các phần học bổng (trị giá 1.000 USD/năm), VietSeeds còn có những chương trình đào tạo, giao lưu, giúp đỡ sinh viên.
 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Thiên Định – Phó Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời cảm ơn đối với Quỹ học bổng Vietseeds đã quan tâm, nỗ lực kết nối trong thời gian qua để các em sinh viên được trao học bổng, có cơ hội không chỉ giúp bản thân mình vươn lên trong học tập mà còn đóng góp cho xã hội, cho tỉnh nhà.
 
Cũng tại buổi lễ, Quỹ học bổng VietSeeds chính thức giới thiệu rõ hơn về phương châm hoạt động và sứ mệnh của mình khi hoạt động tại Huế. Với phương châm “Grow A Seed - Change A Life - Transform A Nation” VietSeeds mong muốn mang lại sự tiếp cận giáo dục bình đẳng cho tất cả sinh viên Việt Nam dù ở trong hoàn cảnh nào. Đó là cách mà VietSeeds thực hiện sứ mệnh của mình - hướng tới một Việt Nam tốt đẹp hơn thông qua giáo dục.

Xuân Đạt
www.trt.vn
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

 • Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế được thành lập tháng 10/2002, trên cơ sở nâng cấp Trung tâm nghiên cứu y học lâm sàng
 • 11/12/2017
  Từng là một “lâm tặc”, phu trầm của những năm 90 thế kỷ trước, 20 năm sau anh trở thành tiến sĩ được đào tạo ở nước ngoài khiến người thân, bạn bè ngỡ ngàng, ngưỡng mộ. Anh là Ngô Văn Bình, giảng viên Khoa Sinh học, Trường đại học Sư phạm – Đại học Huế.
 • Là một trong ba ngôi trường nổi tiếng của xứ Huế, sau Quốc Học và Đồng Khánh xưa, lại được mang tên của một vị vua triều Nguyễn, nhưng dường như tên gọi trường Hàm Nghi lại gắn sự “lận đận” vào ngôi trường này như chính cuộc đời của vị vua yêu nước cuối thế kỷ XIX.
 • 04/12/2017
  Là một chuyên viên công nghệ thông tin (CNTT) nhưng lại “nặng nợ” với chữ Hán – Nôm, anh Phan Anh Dũng (sinh năm 1958) đã cho ra đời nhiều phần mềm hữu ích, góp phần bảo tồn và phát triển di sản chữ Nôm, đưa “chữ xưa vào thời đại nay”.
 • 20/10/2017
  Chúng tôi gặp Thạc sĩ Hoàng Thị Hồng Quế, giảng viên, Trưởng Bộ môn Khuyến nông, Khoa Khuyến nông và Phát triển nông thôn Trường đại học Nông Lâm khi biết tin “Mô hình sử dụng chế phẩm TP (Trichoderma – Pseudomonas) phòng trừ bệnh héo rũ hại lạc tại các tỉnh miền Trung” do chị chủ trì được tặng giải thưởng “Phụ nữ sáng tạo 2017”. Giải thưởng sẽ được trao vào Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 tại Hà Nội.
 • Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Trung ương Huế khởi công từ năm 2004, hoàn thành năm 2006 và chính thức khánh thành, hoạt động vào ngày 6/3/2007, do Tổ chức Atlantic Philanthropy (Mỹ) tài trợ, xây dựng liên tục trong 3 năm, được thực hiện bởi đối tác là Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ
Về đầu trang