Thực hiện ngồi học giãn cách, kiểm tra sức khỏe sinh viên khi đến trường
04/05/2020 1:35:03 CH
Sau thời gian tạm nghỉ học tập trung do dịch COVID-19, sáng 4/5, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục thuộc Đại học (ĐH) Huế bắt đầu trở lại trường học tập.

Cán bộ y tế đo thân nhiệt cho sinh viên trước khi vào lớp

Từ sáng sớm, sinh viên đã đến trường để được kiểm tra y tế, đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp. Trong các lớp học, cán bộ giảng dạy cũng nhắc nhở sinh viên thực hiện giãn cách, mỗi sinh viên ngồi một bàn, đồng thời thực hiện điểm danh nghiêm túc để theo dõi thông tin dịch tễ.

PGS.TS. Trần Ngọc Tuyền, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học, ĐH Huế cho biết: “Việc giãn cách tại trường ĐH thuận lợi hơn bậc phổ thông bởi sinh viên học theo tín chỉ nên không tập trung toàn bộ người học đến trường một lúc, cơ sở vật chất cũng được đảm bảo để giãn cách”.

Theo đại diện Ban Đào tạo và Công tác Sinh viên ĐH Huế, các trường cũng đã thông báo đến sinh viên chủ động cách ly ở nhà và báo cho nhà trường, cơ quan y tế nếu có những biểu hiện nghi ngờ về sức khỏe liên quan đến dịch COVID-19. Khi đến trường, sinh viên, học viên thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang. Kết thúc mỗi buổi học, các trường cũng sẽ duy trì vệ sinh, tẩy trùng trường lớp theo quy định.

* Một số hình ảnh được Thừa Thiên Huế Online ghi lại trong ngày dạy học tập trung ở bậc ĐH:

Cán bộ cũng xếp hàng chờ đo thân nhiệt như sinh viên

Sinh viên được hướng dẫn rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn

Các trường hợp thân nhiệt, sức khỏe bình thường mới được vào lớp

Ngoài máy đo thân nhiệt do cán bộ y tế trực tiếp đo, Trường ĐH Khoa học còn sử dụng kết hợp thêm máy đo thân nhiệt tự động

Thực hiện giãn cách trong lớp học

Nhiều trường cũng dán thêm hướng dẫn quy trình rửa tay thường quy cho cán bộ, sinh viên, học viên

Sinh viên đeo khẩu trang nghiêm túc khi đến lớp

Clip máy đo thân nhiệt tự động

Hữu Phúc (thực hiện)
Báo Thừa Thiên Huế Online
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

 • 11/12/2017
  Từng là một “lâm tặc”, phu trầm của những năm 90 thế kỷ trước, 20 năm sau anh trở thành tiến sĩ được đào tạo ở nước ngoài khiến người thân, bạn bè ngỡ ngàng, ngưỡng mộ. Anh là Ngô Văn Bình, giảng viên Khoa Sinh học, Trường đại học Sư phạm – Đại học Huế.
 • Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế được thành lập tháng 10/2002, trên cơ sở nâng cấp Trung tâm nghiên cứu y học lâm sàng
 • Là một trong ba ngôi trường nổi tiếng của xứ Huế, sau Quốc Học và Đồng Khánh xưa, lại được mang tên của một vị vua triều Nguyễn, nhưng dường như tên gọi trường Hàm Nghi lại gắn sự “lận đận” vào ngôi trường này như chính cuộc đời của vị vua yêu nước cuối thế kỷ XIX.
 • 04/12/2017
  Là một chuyên viên công nghệ thông tin (CNTT) nhưng lại “nặng nợ” với chữ Hán – Nôm, anh Phan Anh Dũng (sinh năm 1958) đã cho ra đời nhiều phần mềm hữu ích, góp phần bảo tồn và phát triển di sản chữ Nôm, đưa “chữ xưa vào thời đại nay”.
 • 20/10/2017
  Chúng tôi gặp Thạc sĩ Hoàng Thị Hồng Quế, giảng viên, Trưởng Bộ môn Khuyến nông, Khoa Khuyến nông và Phát triển nông thôn Trường đại học Nông Lâm khi biết tin “Mô hình sử dụng chế phẩm TP (Trichoderma – Pseudomonas) phòng trừ bệnh héo rũ hại lạc tại các tỉnh miền Trung” do chị chủ trì được tặng giải thưởng “Phụ nữ sáng tạo 2017”. Giải thưởng sẽ được trao vào Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 tại Hà Nội.
 • Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Trung ương Huế khởi công từ năm 2004, hoàn thành năm 2006 và chính thức khánh thành, hoạt động vào ngày 6/3/2007, do Tổ chức Atlantic Philanthropy (Mỹ) tài trợ, xây dựng liên tục trong 3 năm, được thực hiện bởi đối tác là Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ
Về đầu trang