Trao giải cho 24 sản phẩm tham gia Cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu nhi” tỉnh năm 2021
25/11/2021 4:46:42 CH
Sáng 21/11, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức Lễ Tổng kết - Trao giải Cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu nhi” tỉnh năm 2021.

Đại diện Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh tham gia cuộc thi

Cuộc thi năm nay được triển khai ở 2 lĩnh vực: Đồ dùng dành cho học tập và Dụng cụ sinh hoạt gia đình, đồ chơi trẻ em. Qua hơn 1 tháng, Ban tổ chức đã nhận được 57 mô hình, sản phẩm dự thi của 35 tác giả và 22 nhóm tác giả đến từ 39 trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông thuộc 7 huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh tham gia.

Nhìn chung, các mô hình, sản phẩm dự thi lần này khá đa dạng, có tính ứng dụng cao, thể hiện được năng lực sáng tạo và niềm đam mê khoa học của các em học sinh. Có những đề tài được đầu tư công phu, mang tính thẩm mỹ cao và đủ khả năng thương mại hóa.

Ban tổ chức và Hội đồng Ban Giám khảo đã xét, chấm điểm và lựa chọn 24 mô hình, sản phẩm xuất sắc đạt các tiêu chí đánh giá về tính mới, sáng tạo, vật liệu cấu thành sản phẩm, tính mỹ thuật, hiệu quả và khả năng áp dụng trong thực tiễn đời sống để trao thưởng.

Trong đó, giải nhất lĩnh vực Dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em thuộc về hai sản phẩm: “Làm tranh, đèn ngủ, chân nến bằng vỏ sò” (Trường tiểu học Vinh Phú, huyện Phú Vang); “Phát triển tranh dân gian Đông Hồ bằng đá cuội” (Trường THCS Nguyễn Khoa Đăng, thị xã Hương Trà).

Đối với lĩnh vực Đồ dùng dành cho học tập, có 3 giải nhất gồm: “Hộp đựng bút thông minh” (Trường tiểu học số 1 Phú Bài, thị xã Hương Thủy); “Mạch điện đa năng ứng dụng trong dạy - học môn công nghệ và môn vật lý” (Trường THCS Quang Trung, huyện A Lưới) và “Hộp đựng bút đa năng”  (Trường THPT Phú Lộc, huyện Phú Lộc).

Tin, ảnh: Minh Nguyên
Báo Thừa Thiên Huế
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

  • 11/12/2017
    Từng là một “lâm tặc”, phu trầm của những năm 90 thế kỷ trước, 20 năm sau anh trở thành tiến sĩ được đào tạo ở nước ngoài khiến người thân, bạn bè ngỡ ngàng, ngưỡng mộ. Anh là Ngô Văn Bình, giảng viên Khoa Sinh học, Trường đại học Sư phạm – Đại học Huế.
  • Là một trong ba ngôi trường nổi tiếng của xứ Huế, sau Quốc Học và Đồng Khánh xưa, lại được mang tên của một vị vua triều Nguyễn, nhưng dường như tên gọi trường Hàm Nghi lại gắn sự “lận đận” vào ngôi trường này như chính cuộc đời của vị vua yêu nước cuối thế kỷ XIX.
  • 20/10/2017
    Bác sĩ CK II Phạm Minh Trường, Giám đốc Bệnh viện (BV) Mắt Huế vừa được nhận giải thưởng “Eye Health Heroes- Anh hùng trong phòng chống mù lòa”, do Tổ chức Phòng chống mù lòa Thế giới (IAPB) trao tặng tại Nepal. Ông cũng là bác sĩ nhãn khoa đầu tiên công tác ở bệnh viện công lập Việt Nam được nhận danh hiệu này.
  • Có một người thầy giáo tự nhận mình thuộc diện "khá giả" trong vùng, bởi với ông, sự thành đạt của các con chính là gia tài vô giá mà không phải ai cần là có và muốn thì có thể mua được. Đó chính là quan niệm của người thầy giáo - người lính đi qua hai cuộc chiến tranh: thầy Phan Chí Long ở thôn Xuân Hòa, xã Thủy Vân, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế.
  • Thư viện từ lâu là một khái niệm rất quen thuộc đối với các bạn học sinh, sinh viên cũng như giảng viên. Ngoài các bài giảng của thầy cô giáo trên lớp, thư viện còn bổ sung một lượng lớn kiến thức cho bạn đọc.
Về đầu trang