Trung tâm tim mạch - Bệnh viện Trung ương Huế
29/10/2012 4:46:28 CH
Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Trung ương Huế khởi công từ năm 2004, hoàn thành năm 2006 và chính thức khánh thành, hoạt động vào ngày 6/3/2007, do Tổ chức Atlantic Philanthropy (Mỹ) tài trợ, xây dựng liên tục trong 3 năm, được thực hiện bởi đối tác là Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ

Trung tâm Tim mạch có 6 tầng với tổng diện tích 12.500 m2 nằm trong khuôn viên của Bệnh viện Trung ương Huế, trong đó có 200 giường, 4 phòng mổ, một hồ trị liệu bằng thuỷ lực, thiết kế hiện đại, kết cấu bền vững, mang tầm vóc quốc tế, xét về quy mô sử dụng, về quy trình hoạt động và đặc biệt là đội ngũ bác sĩ chuyên sâu, được đào tạo căn bản tại các Trung tâm Tim mạch lớn nhất thế giới. 

Là cơ sở cung cấp các dịch vụ y tế chất lượng cao, đặc biệt là trong lĩnh vực tim mạch cho nhân dân, đáp ứng nhu cầu của nhân dân Thừa Thiên Huế và khu vực miền Trung. Hằng năm, tại Trung tâm có hơn 800 trường hợp 
phẫu thuật tim hở (bao gồm tim bẩm sinh), trong đó có những trường hợp phẫu thuật phức tạp như chuyển vị các đại động mạch, bắt cầu nối chủ vành, thay đa van tim, mà thành tựu đỉnh cao là thực hiện trường hợp ghép tim đầu tiên trong nước bằng chính đội ngũ thầy thuốc của Trung tâm. Với thành tựu ghép tim thành công, nhiều cá nhân và tập thể của Trung tâm Tim mạch được trao giải nhất Nhân tài Đất Việt, GS.TS. Bùi Đức Phú được vinh danh và trao giải thưởng Vinh Quang Việt Nam.

Ngoài ra, 
Trung tâm Tim mạch Huế cũng tiếp nhận điều trị và theo dõi cho các bệnh lý tim mạch nội, ngoại khoa, các trường hợp tai biến mạch não với gần 200 giường bệnh nội trú và hệ thống 5 phòng khám ngoại trú được trang bị đầy đủ các phương tiện thăm dò nhứ siêu âm, điện tâm đồ, trắc nghiệm gắng sức, Holter điện tâm đồ và đô huyết áp lưu động….

Đây là nơi đào tạo và chuyển giao các kỹ thuật chẩn đoán và điều trị cho các bác sĩ chuyên khoa của khu vực miền Trung và cả Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh như chụp mạch vành chẩn đoán, thăm dò điện sinh lý cơ tim, trắc nghiệm gắng sức, can thệp mạch vành, cắt đốt bằng sóng cao tần, phẫu thuật tim hở…Ngoài ra, Trung tâm Tim mạch 
Huế cũng tiếp nhận sinh viên y khoa nước ngoài đến thực tập về các chuyên ngành tim mạch, làm việc và trao đổi kinh nghiệm chuyên môn với nhiều tổ chức và chuyên gia tim mạch trên toàn thế giới (Singapore, Malaysia, Nhật, Hàn Quốc, Úc, Pháp, Bỉ, Thụy Sĩ, Đức, Mỹ…)

Một số hình ảnh của 
Trung tâm tim mạch Huế

Trung tâm tim mạch - bệnh viện TW Huế
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

 • 11/12/2017
  Từng là một “lâm tặc”, phu trầm của những năm 90 thế kỷ trước, 20 năm sau anh trở thành tiến sĩ được đào tạo ở nước ngoài khiến người thân, bạn bè ngỡ ngàng, ngưỡng mộ. Anh là Ngô Văn Bình, giảng viên Khoa Sinh học, Trường đại học Sư phạm – Đại học Huế.
 • Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế được thành lập tháng 10/2002, trên cơ sở nâng cấp Trung tâm nghiên cứu y học lâm sàng
 • Là một trong ba ngôi trường nổi tiếng của xứ Huế, sau Quốc Học và Đồng Khánh xưa, lại được mang tên của một vị vua triều Nguyễn, nhưng dường như tên gọi trường Hàm Nghi lại gắn sự “lận đận” vào ngôi trường này như chính cuộc đời của vị vua yêu nước cuối thế kỷ XIX.
 • 04/12/2017
  Là một chuyên viên công nghệ thông tin (CNTT) nhưng lại “nặng nợ” với chữ Hán – Nôm, anh Phan Anh Dũng (sinh năm 1958) đã cho ra đời nhiều phần mềm hữu ích, góp phần bảo tồn và phát triển di sản chữ Nôm, đưa “chữ xưa vào thời đại nay”.
 • 20/10/2017
  Chúng tôi gặp Thạc sĩ Hoàng Thị Hồng Quế, giảng viên, Trưởng Bộ môn Khuyến nông, Khoa Khuyến nông và Phát triển nông thôn Trường đại học Nông Lâm khi biết tin “Mô hình sử dụng chế phẩm TP (Trichoderma – Pseudomonas) phòng trừ bệnh héo rũ hại lạc tại các tỉnh miền Trung” do chị chủ trì được tặng giải thưởng “Phụ nữ sáng tạo 2017”. Giải thưởng sẽ được trao vào Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 tại Hà Nội.
 • Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Trung ương Huế khởi công từ năm 2004, hoàn thành năm 2006 và chính thức khánh thành, hoạt động vào ngày 6/3/2007, do Tổ chức Atlantic Philanthropy (Mỹ) tài trợ, xây dựng liên tục trong 3 năm, được thực hiện bởi đối tác là Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ
Về đầu trang