Mãn nhãn với cuộc thi Dance Sport đầu tiên tại Huế
04/03/2019 9:22:30 SA
Tối 2/3, tại Trung tâm Thể thao tỉnh khởi tranh giải khiêu vũ thể thao (Dance Sport) Trung tâm Thể thao Thừa Thiên Huế mở rộng lần I-2019.

Toàn cảnh lễ khai mạc

Với 11 cặp vận động viên (VĐV) kiện tướng cùng hơn 250 VĐV phong trào đến từ 24 đoàn trên toàn quốc, tại giải, các VĐV tranh tài 5 điệu Latin: Samba, Chachacha, Rumba, Pasodoble, Jive và 5 điệu Standard : Waltz, Tango, Viennese Waltz, Foxtrot, Quickstep của 7 cấp độ ở 10 lứa tuổi: nhi đồng, thanh niên và trung niên theo tiêu chẩn của Liên đoàn Khiêu vũ thể thao thế giới.

Về phía chủ nhà, Thừa Thiên Huế tham dự 126 VĐV (10 VĐV chuyên nghiệp) đến từ Trung tâm Thể thao tỉnh, Hue Talent và các CLB: Triều Tấn, Bình Minh, Ngự Viên xanh, Star Huế.

Ông Nguyễn Long Quốc – Chủ nhiệm Trung tâm Hue Talent – đơn vị đồng tổ chức chia sẻ: "Tuy lần đầu diễn ra tại Huế nhưng giải đã thu hút khá đông VĐV, cũng như có sự góp mặt của nhiều đôi đẳng cấp kiện tướng, tạo điều kiện cho các VĐV phong trào nói chung có thêm cơ hội học hỏi, nâng cao kỹ thuật. Từ thành công của giải, chúng tôi sẽ hướng đến tổ chức thường niên, một mặt nâng cao trình độ cho các VĐV, mặt khác, góp phần lan tỏa bộ môn thể thao mang tính nghệ thuật này".

Một số hình ảnh tại giải khiêu vũ tối 2/3:

Mở màn sau lễ khai mạc là cuộc thi của những đôi nhảy lứa tuổi trung niên với 2 phần solo

và nhóm


Trao giải cho những đôi nhảy đạt thứ hạng cao nhất


Các VĐV thiếu nhi tranh tài ngay sau phần thi lứa tuổi trung niên


Tuy nhỏ tuổi nhưng các em vẫn thể hiện xuất sắc những động tác khóMột "ông cụ non" với bước nhảy chững chạc tại phần thi này


Phần thi lứa tuổi thanh niên với các VĐV chuyên nghiệp luôn được chờ đợi nhất. (Trong ảnh là màn thi đấu của cặp nhảy đến từ Trung tâm Hue Talent)Dance Sport là môn khiêu vũ có nhiều động tác mạnh mẽ


Ngoài đòi hỏi phối hợp nhịp nhàng, kết hợp với những động tác khó...


 ... thì những động tác của các bộ phận cơ thể riêng biệt như tay, hông...


... kết hợp với chân, độ biểu cảm của khuôn mặt luôn được trọng tài đánh giá cao


Cuộc thi sôi động với những màn trình diễn đặc sắc khiến khán giả xuống sát sàn thi đấu để thưởng thức.

Hàn Đăng
Báo Thừa Thiên Huế
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

Về đầu trang