Ngày
Từ Đến
08:00
Địa điểm : Thành phố Huế
Thông tin thêm
Ban tổ chức :
Số điện thoại :
Website https://www.apec2017.vn
Email : info@apec2017.vn
Trong khuôn khổ sự kiện Năm APEC 2017, tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức chương trình "Đối ngoại chính sách cao cấp về phụ nữ và kinh tế". Hoạt động diễn ra từ ngày 22 đến 26/9/2017 tại thành phố Huế. Đây là lần thứ hai Việt Nam đăng cai APEC. Đối với Việt Nam, APEC là một trong những diễn đàn đa phương quan trọng và mang lại nhiều lợi ích thực chất nhất. Diễn đàn hội tụ 13 trong số 25 đối tác chiến lược và đối tác toàn diện, và nhiều đối tác kinh tế, thương mại hàng đầu của Việt Nam. 18 thành viên APEC là các đối tác quan trọng trong các FTA song phương và nhiều bên của nước ta. Do đó, Năm APEC 2017 là một trọng tâm đối ngoại của Việt Nam và là đóng góp quan trọng nhất của nước ta đối với hợp tác APEC trong giai đoạn hội nhập quốc tế sâu rộng. khách sạn Indochine

Các tin đã đưa
  • Quan lại Huế xưa
    Huế nguyên là đất đế đô, nơi sinh trưởng của vua chúa, chốn triều đình quan lại, đa số tao nhân mặc khách đều tụ họp về đây. Do đó mà tiếng nói của xứ Huế, trang nhã thanh tao, có khi lại nặng mùi “bề trên” hoặc kiểu cách đến buồn cười.

  • Ngôn ngữ của người Huế rất phong phú, ngoài những từ đặc biệt của địa phương như mô, tê,răng, rứa...thì trong lời ăn tiếng nói của người Huế còn dùng nhiều ca dao, tục ngữ để thể hiện ý nghĩ thêm phần hoa mỹ và trơn tru. Chính điều này đã làm cho ngôn từ Huế sống động cũng như thăng hoa tâm hồn con người xứ Thần Kinh này.

  • Phong tục đón Tết là một nét đẹp văn hóa được lưu truyền từ xa xưa trong mọi gia đình người Việt nói chung và các gia đình người Huế nói riêng. Trong đó có nhiều hoạt động, nhiều phong tục truyền thống tốt đẹp được các thế hệ gìn giữ, bảo tồn cho đến ngày nay.

  • Trong nghi lễ vòng đời người của người Tà Ôi, lễ cưới là một trong những nghi lễ quan trọng nhất và được phản ánh qua những điều cấm kị, kiêng cữ mà mỗi đôi trai gái, gia đình hai bên, những người tham gia đám cưới phải thực hiện.

  • Tết quê mình là tết ở Sài Gòn. Tết quê người là tết ở Huế. Nhưng quê mình mà mình không ở nữa, thành ra quê người. Còn quê người mà dung dưỡng mình thì coi như quê mình vậy.

  • Đi qua miền sơn cước lớp lớp mây mù giăng trên những đầu núi, vượt đèo A Co, những cơn gió đông của A Lưới heo hút, lạnh băng xộc từ những hẻm núi sâu táp sa mặt mũi.

  • Chính các bà, các chị, nhất là nữ sinh Huế xưa, mới là những người đi đầu trong việc gìn giữ cái hồn văn hóa Tết Huế.

  • Sáng ngày 11/02/2015 (nhằm ngày 23 tháng Chạp năm Giáp Ngọ), nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức Lễ thướng tiêu (dựng cây nêu).


1 2 3 4 5  
Về đầu trang