Ngày
Từ Đến
20:00
Địa điểm : Phạm Ngũ Lão - Chu Văn An - Võ Thị Sáu
Thông tin thêm
Ban tổ chức : UBND Thành phố Huế
Số điện thoại :
Website
Email :
UBND Thành phố Huế sẽ tổ chức chương trình Lễ khai trương tuyến phố đi bộ Phạm Ngũ Lão - Chu Văn An - Võ Thị Sáu vào lúc 20h00, thứ sáu, ngày 29/9/2017. Một số điểm ở các ngã ba đường sẽ có các nhóm nghệ sĩ biểu diễn nghệ thuật đường phố phục vụ du khách. Những tuyến đường này cũng sẽ có các điểm dừng ở vỉa hè phục vụ du khách và người dân các món ăn nhẹ bình dân, mang đặc trưng Huế. Các tuyến phố đi bộ sẽ hoạt động hàng tuần vào các tối thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật, từ 18h đến 2h sáng hôm sau.

Các tin đã đưa
 • Sáng ngày 6-8 (nhằm ngày 19-6 năm Nhâm Thìn) tại Trung tâm Thánh tích tượng đài Quán Thế Âm ở núi Tứ Tượng, xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế, đã khai mạc lễ hội Quán Thế Âm.

 • Chiếc áo dài từ lâu đã gắn liền với vẻ đẹp cao quý, trang đài của người con gái Huế. Nó thể hiện sự e ấp, khép nép nhưng không kém phần quyến rũ của người phụ nữ. Để có được một chiếc áo dài đẹp, làm tôn lên vẻ duyên dáng đầy tự tin, các bạn hãy đến với Áo dài Huế Bích Thủy.

 • Hình ảnh mái tóc thề của các cô gái Huế luôn là biểu tượng của một xứ Huế mộng mơ. Nó như biểu tượng "Sống", không thể và không bao giờ thiếu để cùng "làm nên" tất cả những gì được mệnh danh Thơ và Mộng ở nơi đây.

 • Nữ sinh xứ Huế
  Thừa Thiên Huế từng là một vùng đất định đô của vua chúa suốt nhiều thế kỷ. Về mặt tâm linh và tư tưởng, người dân đa số thấm nhuần Phật giáo và Nho giáo. Trong khi Phật giáo dẫn đạo tư tưởng ở bình diện trừu tượng và siêu hình, thì Nho giáo thâm nhập trực tiếp hơn vào đời sống hàng ngày của người dân và được xem như một “đạo làm người” hay như một “thuật xử thế” đi vào phong tục, tập quán.

 • Phong cách ǎn mặc của người Huế được xem là mảng màu quan trọng tạo nên bản sắc vǎn hóa nơi đây. Người Huế đã biết sử dụng màu sắc một cách hài hòa trong lối ǎn mặc, với những gam màu đặc trưng để làm tôn lên những nét nổi bật của phong cách Huế, con người Huế.

 • Tháp Phước Duyên ở chùa Thiên Mụ
  Chùa không chỉ nổi tiếng với 108 tiếng chuông để xóa đi 108 nỗi phiền muộn trong thế gian, mà còn gắn với "lời nguyền" cho những cuộc tình oan trái khi đến thăm. Đó là chùa Thiên Mụ, TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

 • (st)
  Từ rằm tháng 4 đến rằm tháng 7 Âm lịch hằng năm, những người phật tử trên khắp thế giới lại bước vào mùa an cư kiết hạ. Huế - mảnh đất vốn được xem là kinh đô của Phật giáo Việt Nam, nơi có hàng ngàn phật tử sinh sống, mùa an cư kiết hạ là khoảng thời gian quan trọng để thực hiện các nghi lễ Phật giáo.

 • Ảnh:st
  Thuở nhỏ, tôi thường nghe mẹ hát ru em bằng bài ca dao:
  “Ru em em ngủ cho ngoan,
  Để mẹ đi chợ mua vôi ăn trầu,
  Mua vôi chợ Quán, chợ Cầu,
  Mua cau Nam Phổ, mua trầu chợ Dinh.”

  Lời ru này đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi đứa trẻ để rồi khi lớn lên, dù đi đâu về đâu chúng vẫn không quên những địa danh có cau ngon trầu thơm của xứ Huế mộng mơ.


1 2 3 4 5  
Về đầu trang