Ngày
Từ Đến
17:00
Địa điểm : Bia Quốc Học Huế
Thông tin thêm
Ban tổ chức : Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Số điện thoại : 0234.3822355
Website http://visithue.vn
Email : sdl@thuathienhue.gov.vn

Ngày hội Lân Huế năm2018 là một trong những hoạt động nhằm triển khai Kế hoạch số 265/KH-UBND ngày 27/12/2017 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về triển khai Chương trình trọng điểm phát triển du lịch - dịch vụ tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2018 và Kế hoạch số 237/KH-SDL ngày 19/3/2018 của Sở Du lịch về triển khai Chương trình Lễ hội văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực và thể thao phục vụ du lịch.

Ngày hội Lân Huế năm 2018 là sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại Huế, thu hút các đội lân trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế và các tỉnh thành miền Trung như Đà Nẵng, Quảng Bình... Các đội lân với những kỹ năng điêu luyện thể hiện được thần thái uy dũng của Lân – một loại linh thú được biết đến nhiều trong các huyền thoại và trang trí mỹ thuật liên quan đến văn hóa cung đình Huế, sẽ đem đến cho khán giả, du khách những màn biểu diễn vui nhộn, mãn nhãn trong phần thi Địa bửu mang tính truyền thống hay mạo hiểm, kịch tính với nội dung Mai hoa thung đương đại và ẩn chứa nhiều yếu tố bất ngờ.Các đội tham gia sẽ tranh tài ở bộ môn Mai Hoa Thung, một trong những bộ môn khó nhất của nghệ thuật Lân Sư Rồng và thường được sử dụng trong các kỳ thi quốc tế. Ban giám khảo sẽ chấm điểm các đội dựa trên độ khó của bài biểu diễn, tiếng trống nhịp và nội dung, ý tưởng trong mỗi phần biểu diễn. 

Với mục đích khẳng định danh hiệu Huế - Thành phố Festival của Việt Nam, từng bước xây dựng hình ảnh Huế - Kinh đô lễ hội, tăng cường đa dạng hóa các hoạt động tìm hiểu, khám phá điểm đến cho du khách; giới thiệu các lễ hội đặc sắc, các hình thức trải nghiệm văn hóa Huế thú vị đến với khách du lịch. Với mong muốn quảng bá giới thiệu những hình ảnh đẹp, không khí rộn ràng của mùa “Tết trung thu” giữa lòng Cố Đô, đồng thời hướng đến việc lựa chọn các lễ hội đặc thù sẽ tổ chức hàng năm phục vụ phát triển du lịch tại Thừa Thiên Huế, Ngày hội Lân Huế năm 2018, lần đầu tiên sẽ được tổ chức trong trung tuần tháng 9 năm nay.

Các tin đã đưa
 • Trong những năm tới, khi bến số 2 và bến số 3 hoàn thành
  Nhằm nâng cao năng lực cho cảng Chân Mây hiện đang quá tải, dự án mở rộng, nâng cấp giai đoạn I và giai đoạn II đang được triển khai với tổng kinh phí khoảng 849 tỷ đồng.

 • Ban chỉ đạo sẽ nghiên cứu, đề xuất các chủ trương, chiến lược, cơ chế, chính sách tạo môi trường pháp lý thúc đẩy xây dựng, phát triển Chính quyền điện tử hướng tới Chính quyền số, nền kinh tế số và xã hội số…

 • Xác định công nghệ thông tin (CNTT) là một trong những lĩnh vực quan trọng, làm đòn bẩy phát triển môi trường kinh tế - xã hội, thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa, những năm qua, tỉnh đã quan tâm chú trọng đẩy mạnh phát triển lĩnh vực này.

 • Cùng với các chính sách hỗ trợ của Nhà nước, ngày càng có nhiều doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn với nhiều mô hình trồng trọt, chăn nuôi có hiệu quả. Tuy nhiên, có rất ít doanh nghiệp chú trọng đầu tư vào lĩnh vực lâm nghiệp, đặc biệt phát triển lâm sản ngoài gỗ và hỗ trợ các cộng đồng dân tộc thiểu số xây dựng các mô hình kinh tế ở dưới tán rừng tự nhiên. Nguyên nhân là do đầu tư trong lĩnh vực này phải mất nhiều thời gian và có tính rủi ro cao.

 • Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ trao đổi với báo chí
  Tại hội nghị “Chủ tịch UBND tỉnh đồng hành cùng doanh nghiệp” diễn ra chiều 13/8, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phan Ngọc Thọ khẳng định trước hơn 300 doanh nghiệp (DN) tham dự: Đây là cơ hội để lãnh đạo tỉnh hiểu rõ hơn những tâm tư, nguyện vọng, khó khăn, vướng mắc của cộng đồng DN, nhà đầu tư, nhằm tìm cách tháo gỡ phù hợp, cải thiện, nâng cao mối quan hệ giữa DN và chính quyền các cấp, hướng đến một chính quyền thân thiện, phục vụ, hiện đại, hiệu quả.

 • Năm 2017 Công ty Scavi Huế đạt tốc độ tăng trưởng 40% so với năm 2016
  Tối 31/7, Tập đoàn Scavi (Pháp) tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập và có mặt tại thị trường Việt Nam.

 • Công nhân tại nhà máy may SCAVI Huế
  Ấp ủ xây dựng “sân chơi” cho các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI) từ năm 2013, sau nhiều lần lỡ hẹn, cuối tháng 6 vừa qua, Câu lạc bộ (CLB) FDI Thừa Thiên Huế đã công bố Quyết định thành lập và ra mắt Ban chủ nhiệm CLB. Đây là nơi cộng đồng doanh nghiệp FDI gặp gỡ, chia sẻ và hỗ trợ nhau trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

 • Lĩnh vực dệt may tăng trưởng ổn định
  Sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm 2018 duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định, trong đó các ngành công nghiệp chủ lực như bia, dệt may, chế biến thủy hải sản, men frit đạt mức tăng trưởng cao; sản xuất và tiêu thụ bia vượt qua khó khăn, thị trường tiêu thụ ổn định và tăng trưởng trở lại. Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tăng 7% so với cùng kỳ.


1 2 3 4 5  
Về đầu trang