Ngày
Từ Đến
07:30
Địa điểm : Trung tâm Văn hóa Huyền Trân (151 đường Thiên Thai, phường An Tây, thành phố Huế)
Thông tin thêm
Ban tổ chức : Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế
Số điện thoại : 0234. 3821352 - 3823024
Website www.svhtt.thuathienhue.gov.vn
Email :

Lễ hội đền Huyền Trân được tổ chức hàng năm vào ngày 09 tháng Giêng tại Trung tâm Văn hóa Huyền Trân, phường An Tây, thành phố Huế. Đây là một hoạt động thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc nhằm tri ân các bậc tiền nhân đã có công với dân, với nước trong việc mở mang bờ cõi.

Là một trong những địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng của vùng đất cố đô Huế, đền Huyền Trân ngoài những kiến trúc, phong cảnh được thiết kế mang đậm truyền thống của vùng đất Cố đô, Lễ hội đền Huyền Trân hằng năm đã trở thành một Lễ hội không thể thiếu của du lịch văn hóa tâm linh tại Huế. Với mục đích cầu cho quốc thái dân an, Lễ hội đền Huyền Trân có tính hồi tưởng sâu sắc, giúp dân ta hiểu sử ta, giúp mọi người hiểu sâu sắc hơn về tiến trình mở mang bờ cõi về phương Nam của dân tộc Việt, mà cụ thể là sự hi sinh to lớn của công chúa Huyền Trân, từ đó cảm nhận sâu sắc hơn về sức mạnh của quá khứ, của những bậc tiền nhân trong việc mở mang bờ cõi. Lễ hội thể hiện mạnh mẽ văn hoá tâm linh gắn liền với đời sống của con nguời Huế, vùng đất Huế.

“Ngưỡng vọng tiền nhân” thể hiện sự tri ân của các bậc tiền nhân đã được Ban tổ chức lấy làm chủ đề xuyên suốt cho lễ hội hằng năm.  Ngoài việc giáo dục lòng yêu nước sâu sắc, bảo tồn, phát huy truyền thống văn hóa của dân tộc, tôn vinh công lao của những bậc tiền nhân đã có công dựng nước, thì  Lễ hội đền Huyền Trân còn là điểm đến vui xuân của nhân dân trong dịp tết cổ truyền của dân tộc. Thông qua Lễ hội khơi dậy truyền thống tốt đẹp dân tộc ta trong suốt quá trình lịch sử  dựng nước và giữ nước.

Lễ hội sẽ được tổ chức trong hai ngày 08 và 09 tháng Giêng năm Mậu Tuất (ngày 23 - 24 tháng 02 năm 2018).

Các tin đã đưa
  • Núi Bạch Mã hay Dãy Bạch Mã là một dãy núi đẹp, là một phần của Dãy Trường Sơn chạy cắt ra sát biển và là ranh giới tự nhiên giữa tỉnh Thừa Thiên-Huế và thành phố Đà Nẵng. Dãy núi này nằm trong vườn quốc gia Bạch Mã.

  • Cùng với sông Hương, núi Ngự Bình là quà tặng vô giá thứ hai của tạo hoá, quyện vào nhau tạo nên vẻ sơn thuỷ hữu tình của Huế. Từ lâu, ngọn núi xinh đẹp này cùng với sông Hương trong xanh đã trở thành biểu tượng của thiên nhiên Huế.

  • Người ta chỉ biết đến núi Kim Phụng là một biểu tượng được khắc trên Chương đỉnh đặt trong Đại Nội, là nơi an táng Chánh cung hoàng hậu họ Phạm của Hoàng đế Quang Trung và là nơi Thành ủy Huế trú đóng, làm trạm tiền tiêu của Bộ trong chiến dịch Mậu Thân 1968. Tuy nhiên, làm nên vị thế đó, bản thân ngọn núi này cũng đã sở hữu những vẻ đẹp riêng.


 
Về đầu trang