Ngày
Từ Đến
07:30
Địa điểm : Trung tâm Văn hóa Huyền Trân (151 đường Thiên Thai, phường An Tây, thành phố Huế)
Thông tin thêm
Ban tổ chức : Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế
Số điện thoại : 0234. 3821352 - 3823024
Website www.svhtt.thuathienhue.gov.vn
Email :

Lễ hội đền Huyền Trân được tổ chức hàng năm vào ngày 09 tháng Giêng tại Trung tâm Văn hóa Huyền Trân, phường An Tây, thành phố Huế. Đây là một hoạt động thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc nhằm tri ân các bậc tiền nhân đã có công với dân, với nước trong việc mở mang bờ cõi.

Là một trong những địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng của vùng đất cố đô Huế, đền Huyền Trân ngoài những kiến trúc, phong cảnh được thiết kế mang đậm truyền thống của vùng đất Cố đô, Lễ hội đền Huyền Trân hằng năm đã trở thành một Lễ hội không thể thiếu của du lịch văn hóa tâm linh tại Huế. Với mục đích cầu cho quốc thái dân an, Lễ hội đền Huyền Trân có tính hồi tưởng sâu sắc, giúp dân ta hiểu sử ta, giúp mọi người hiểu sâu sắc hơn về tiến trình mở mang bờ cõi về phương Nam của dân tộc Việt, mà cụ thể là sự hi sinh to lớn của công chúa Huyền Trân, từ đó cảm nhận sâu sắc hơn về sức mạnh của quá khứ, của những bậc tiền nhân trong việc mở mang bờ cõi. Lễ hội thể hiện mạnh mẽ văn hoá tâm linh gắn liền với đời sống của con nguời Huế, vùng đất Huế.

“Ngưỡng vọng tiền nhân” thể hiện sự tri ân của các bậc tiền nhân đã được Ban tổ chức lấy làm chủ đề xuyên suốt cho lễ hội hằng năm.  Ngoài việc giáo dục lòng yêu nước sâu sắc, bảo tồn, phát huy truyền thống văn hóa của dân tộc, tôn vinh công lao của những bậc tiền nhân đã có công dựng nước, thì  Lễ hội đền Huyền Trân còn là điểm đến vui xuân của nhân dân trong dịp tết cổ truyền của dân tộc. Thông qua Lễ hội khơi dậy truyền thống tốt đẹp dân tộc ta trong suốt quá trình lịch sử  dựng nước và giữ nước.

Lễ hội sẽ được tổ chức trong hai ngày 08 và 09 tháng Giêng năm Mậu Tuất (ngày 23 - 24 tháng 02 năm 2018).

Các tin đã đưa
 • Lĩnh vực dệt may tăng trưởng ổn định
  Sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm 2018 duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định, trong đó các ngành công nghiệp chủ lực như bia, dệt may, chế biến thủy hải sản, men frit đạt mức tăng trưởng cao; sản xuất và tiêu thụ bia vượt qua khó khăn, thị trường tiêu thụ ổn định và tăng trưởng trở lại. Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tăng 7% so với cùng kỳ.

 • Khách hàng thanh toán bằng thẻ tín dụng tại siêu thị Big C Huế
  Thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) không chỉ góp phần thúc đẩy tính an toàn cho các giao dịch, tạo lập cơ chế bảo vệ hiệu quả người tiêu dùng mà còn giúp nâng cao hiệu quả quản lý, giám sát của cơ quan nhà nước.

 • Đêm nhạc hội bùng nổ
  Với 28 năm đồng hành cùng sự phát triển của miền Trung, Huda luôn khẳng định sự gắn kết dài lâu của mình với mảnh đất và con người nơi đây và gần đây nhất không thể không nhắc đến sự kiện Huda đồng hành cùng Festival Huế lần thứ 10, cùng với đó là hoạt động tổ chức Lễ hội Bia ngay trong khuôn viên công viên 3/2 nhận được rất nhiều sự chú ý và yêu thích từ người dân địa phương cho đến du khách trong nước và quốc tế.

 • Sinh ra ở Thái Bình trong một gia đình nghèo, chàng trai trẻ quyết định vào xứ Huế mưu sinh bằng công việc bán trà dạo. Một thời gian sau, với quyết tâm muốn thay đổi bản thân và thoát nghèo, chàng trai này đã dày công mày mò, nghiên cứu... để tạo ra thương hiệu trà cung đình Huế trứ danh khắp cả nước.

 • Thời gian qua, một số doanh nghiệp vận tải (DNVT) trên địa bàn tỉnh đã có văn bản kiến nghị các cơ quan hữu quan giảm giá vé qua 2 trạm thu phí BOT trên địa bàn.

 • Các doanh nghiệp (DN) công nghệ thông tin (IT) Thừa Thiên Huế đang phải đau đầu giải bài toán "thiếu nhân lực, khát nhân tài” dù mỗi năm, bình quân 6 trường đại học, cao đẳng tại Huế cho “ra lò” từ 400-500 sinh viên ngành IT.

 • Nếu được giảm thuế suất thu nhập DN còn 15%-17% sẽ tạo thêm động lực tăng trưởng mới
  Giảm thuế nhìn khách quan không tác động nhiều đến ngân sách trong khi lợi ích kinh tế đem lại là đáng kể.

 • Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao kiểm tra tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp
  Tại kỳ họp chuyên đề lần thứ 2, HĐND tỉnh khóa VII đã thông qua Nghị quyết về Quy định một số chính sách hỗ trợ DNNVV tỉnh Thừa Thiên - Huế. Đây được xem là đòn bẩy và tạo động lực mạnh mẽ cho DNNVV trên địa bàn tỉnh phát triển trong thời gian tới.


1 2 3 4 5  
Về đầu trang