Ngày
Từ Đến
00:00
Địa điểm : Nghinh Lương Đình
Thông tin thêm
Ban tổ chức : Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Số điện thoại : 0234.3934569
Website http://visithue.vn
Email : sdl@thuathienhue.gov.vn

- Hoạt động:

+ Liên hoan múa lân từ ngày 07-08/9/2019 (ngày 09-10/08/2019 Âm lịch):

Ngày 06/9/2019, sát hạch nội dung thi đấu của các đội đăng kí dự thi.

Ngày 07/9/2019 (này 09/8/2019 Âm lịch): vòng thi “Nhất địa bửu”, tất cả các đội đăng kí tham gia thi đấu để lựa chọn đội nhất trong thể loại này. Hình thức các đội dự tuyển sẽ trình diễn, và được ban giám khảo công bố trực tiếp.

Ngày 08/9/2019 (ngày 10/8/2019 Âm lịch): vòng thi “Mai hoa thung”, các đội đăng kí tham gia thi đấu để lựa chọn ra đội nhất trong thể loai này.

+ Chương trình biểu diễn nghệ thuật khai mạc, chương trình ca nhạc phục vụ khán giả. Hoạt động của đơn vị tài trợ (nếu có).

Các tin đã đưa
 • Eureka America - Ơ kìa nước Mỹ! là cuốn sách đầu tay của Phan Quốc Vinh, một người Huế xa quê kinh doanh du lịch online và dịch vụ nhưng có niềm đam mê với báo chí. Anh cũng đã có hơn 200 bài báo về nước Mỹ được đăng tải hơn 5 năm qua, trong đó có rất nhiều bài viết tâm huyết về du lịch, áp dụng ở Mỹ về cho Huế.

 • Nghệ nhân ưu tú Minh Mẫn- ảnh TTO
  Nghệ nhân Minh Mẫn tên thật là Nguyễn Thị Mẫn sinh năm 1925 trong một gia đình tiểu thương ở thị trấn Sịa, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. “Nhất Huế, nhì Sịa” câu cửa miệng từ xưa truyền lại nói lên sự nhộn nhịp, sấm uất của Sịa trong quá khứ. Sịa là địa phương có sự phát triển của bộ môn nghệ thuật ca Huế của xứ Thuận Hóa, chí đứng sau chốn kinh đô.

 • Sở hữu vẻ đẹp thuần khiết, mong manh, Ngọc Trân vượt qua nhiều đối thủ khác để đăng quang Người đẹp du lịch Huế 2015 và được truyền thông ưu ái gọi với danh xưng “Nàng thơ xứ Huế”.

 • Thủ môn Trần Đình Minh Hoàng
  Sau chàng thủ môn đạp xe thồ có cái tên rất mộc mạc Nguyễn Văn Rớt đã trở thành huyền thoại trong lòng người yêu bóng đá Huế, bóng đá Cố đô một thời gian dài không còn sản sinh được những thủ môn giỏi nữa…

 • Ngô Văn Bình (thứ ba từ phải sang) tại lễ bảo vệ luận án tiến sĩ ở Đài Loan
  Từng là một “lâm tặc”, phu trầm của những năm 90 thế kỷ trước, 20 năm sau anh trở thành tiến sĩ được đào tạo ở nước ngoài khiến người thân, bạn bè ngỡ ngàng, ngưỡng mộ. Anh là Ngô Văn Bình, giảng viên Khoa Sinh học, Trường đại học Sư phạm – Đại học Huế.

 • Anh Phan Anh Dũng (áo trắng) đang trao đổi công việc với đồng nghiệp
  Là một chuyên viên công nghệ thông tin (CNTT) nhưng lại “nặng nợ” với chữ Hán – Nôm, anh Phan Anh Dũng (sinh năm 1958) đã cho ra đời nhiều phần mềm hữu ích, góp phần bảo tồn và phát triển di sản chữ Nôm, đưa “chữ xưa vào thời đại nay”.

 • Danh nhân Trần Đình Bá (1867-1933)
  Giữa tháng 3/2017 vừa qua, Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế đã tổ chức tọa đàm, lấy ý kiến để hoàn thiện việc lập hồ sơ lý lịch di tích lăng mộ và nhà thờ Trần Đình Bá. Đó là việc làm ý nghĩa của hậu thế đối với lịch sử, đối với tiền nhân; nhất là khi năm Đinh Dậu 2017 này là tròn 150 năm ngày sinh danh thần Trần Đình Bá.

 • Lăng mộ Cẩn Tín hầu Phan Tấn Cẩn
  Cửu vị thần công là bảo vật quốc gia. Để đúc Cửu vị thần công, vua Gia Long huy động một đội ngũ đốc công, thợ đúc đông đảo và với vật lực khá nhiều. Trong số bốn người được xem là đốc công, có một người ở làng Đốc Sơ, phía bắc kinh thành Huế. Ông là Cẩn Tín hầu Phan Tấn Cẩn.


1 2 3 4 5  
Về đầu trang