Thể chế cho ẩm thực Huế
22/01/2019 9:10:43 SA
Tập trung các giải pháp, xây dựng thương hiệu du lịch “Huế - Kinh đô của ẩm thực” được xác định là nhiệm vụ quan trọng nhất nhằm phát triển du lịch – dịch vụ trong năm 2019.
Thể chế cho ẩm thực Huế
Các tin đã đưa
  • 22/01/2019 9:10:43 SA
    Tập trung các giải pháp, xây dựng thương hiệu du lịch “Huế - Kinh đô của ẩm thực” được xác định là nhiệm vụ quan trọng nhất nhằm phát triển du lịch – dịch vụ trong năm 2019.

  • 20/01/2019 4:36:02 CH
    Thoạt nghe lạ lùng lắm vì cái món nấm tràm nấu cháo, xào với tôm thịt ăn đã quen nhưng bánh canh nấm tràm cùng rong biển, tôm, chả cua... lại thấy tò mò nên mình quyết thử. Ai ngờ đứa kén ăn như mình nghiện luôn!

  • 24/12/2018 2:34:48 CH
    Khi những cơn mưa dầm dề kéo từ ngày này qua ngày khác ghé về thăm Huế, khi cái giá rét mùa đông cũng kéo theo về. Đó là lúc Huế vào mùa nấm mối.

  • 12/12/2018 3:05:52 CH
    Lần đầu tiên đến A Lưới, được người bạn đãi món mắm padekp làm từ ruột cá xanh. Nhìn bát mắm ban đầu thấy chẳng có gì ấn tượng, nhưng vừa đụng đũa vào thì mùi thơm nồng nhanh chóng tỏa ra, thôi thúc tôi gắp vội miếng thịt chấm thử. Không chờ tôi phát biểu cảm nghĩ, anh bạn giải thích ngắn gọn: đặc sản đó!

  • 04/12/2018 10:50:45 SA
    Không dễ để lý giải vì sao người Huế khoái ăn ớt và rất nhiều ớt? Và không chỉ người Huế. Tôi quê Quảng Ngãi, 8 tuổi tập kết ra Bắc, 25 tuổi vào chiến trường Nam bộ, sau giải phóng lại ở Đà Nẵng và sau đó thì Quy Nhơn. Nhưng tôi cực kỳ mê ăn ớt.

  • 30/11/2018 10:03:18 SA
    Những lúc như vậy, thú thật không biết mẹ có gắp được miếng cá nào không, bởi khi đó mắt, tay và miệng đang bận… “đua” với thằng em cũng sàn sàn tuổi…

  • 30/11/2018 8:55:56 SA
    Huế chi lạ, đã là “thiên đường ẩm thực” khám phá mãi chưa hết rồi, lại còn hay biến tấu để người ta cứ mãi nhớ thương…

  • 23/11/2018 9:09:51 SA
    Thịt bò A Lưới nổi tiếng ngon, nhưng để tạo thương hiệu cho đặc sản vùng cao này là câu chuyện không dễ.


1 2 3 4 5  

Bài đọc nhiều nhất

  • 18/05/2017
    Thêm một lý do để bạn không nên hoãn chương trình du lịch khám phá Huế.
  • 20/07/2016
    Đi du lịch, ngoài việc ghé thăm các danh lam thắng cảnh đẹp thì thưởng thức ẩm thực cũng là một thú vui không thể không nói tới. Nhiều người cho rằng món ăn cũng chính là văn hóa, thưởng thức món ăn chính là đang trải nghiệm văn hóa của vùng đất mà mình đến. Chính vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội này khi các bạn đến một nơi nào đó.
  • 31/07/2012
    Du khách đến Huế thường phân vân không biết ghé quán bún nào, quán bánh nào, ở đâu hay ngay cả người dân Huế, chợt thèm món bánh canh, bún chay,... cũng không nhớ địa chỉ nào đặc biệt. Khám phá Huế xin gửi đến quý độc giả một số địa chỉ đỏ đã thu hút rất đông thực khách và có tiếng ở Huế.
  • 06/11/2012
    Cố đô Huế mang trong mình di sản văn hóa độc đáo với một quần thể kiến trúc kinh đô Huế, con người Huế và những nét văn hóa ấn tượng, đặc trưng hấp dẫn của ẩm thực Huế.
  • 30/09/2015
    Lần đầu tiên ở Cố đô Huế xuất hiện mô hình kinh doanh mới lạ và hiệu quả. Hai chiếc xe tải bán bánh mì và trà sữa của cô chủ trẻ Phan Minh Hiếu (24 tuổi, TP Huế) mỗi tháng thu về hơn 40 triệu đồng, tạo nên thương hiệu cho “Thảo Bakery” – xe tải bán hàng lưu động.
  • 07/10/2017
    Ở vùng biển Khu Ba Phú Lộc, từ Vinh Thanh cho đến Vinh Hiền, cá vẩu (một số địa phương khác còn gọi là cá háo, một loài thuộc họ cá khế) từ biển khơi bỗng một hôm cách đây hơn mười năm tự nhiên chui vào chuôm cá ngư dân, và thế là nó trở thành một nguồn lợi thủy sản “trời cho” của ngư dân sống ven đầm phá, ven biển.
Về đầu trang