Thừa Thiên Huế bắt tay với doanh nghiệp xây dựng thương hiệu “Huế - Kinh đô ẩm thực”
20/02/2019 3:26:51 CH
Đề án “Huế - Kinh đô ẩm thực” sẽ được thực hiện trong 6 tháng (Quí 2 và 3 năm 2019) do Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế chủ trì với sự tài trợ của Công ty Cổ phần Đại Nam – Thái Y Viện.
Thừa Thiên Huế bắt tay với doanh nghiệp xây dựng thương hiệu “Huế - Kinh đô ẩm thực”
Các tin đã đưa
  • 20/02/2019 3:26:51 CH
    Đề án “Huế - Kinh đô ẩm thực” sẽ được thực hiện trong 6 tháng (Quí 2 và 3 năm 2019) do Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế chủ trì với sự tài trợ của Công ty Cổ phần Đại Nam – Thái Y Viện.

  • 18/02/2019 9:07:13 SA
    “Người “nước” Huế sướng ghê, toàn được ăn ngon, ăn lạ, ăn đẹp”! Cô bạn ở xa về nói rứa mỗi lần hai đứa la cà hẻm hóc ăn uống khiến khi mô mình cũng phổng mũi. Năm ni hắn ăn hàng khắp nơi rồi hỏi: “Có món chi lạ mà không có trong thực đơn thường thấy của người Huế không”?

  • 13/02/2019 8:38:09 SA
    Vừa là bánh, vừa là mứt, nghe lạ nhưng nó đã có trong thực đơn ngày tết từ dân gian cho đến cung cấm. Ăn một miếng bánh nếm đủ vị dẻo, giòn, cay, mặn… , tưởng như bao vui buồn ngọt ngào đắng cay trong một năm gom góp vào miếng bánh nhỏ xinh.

  • 11/02/2019 11:30:37 SA
    Mỗi dịp Tết đến, xuân về, những thứ quà đặc sắc của các vùng miền trên cả nước lại xuất hiện nhiều hơn trong bữa ăn của chúng ta. Với tôi, những món ăn bình dị xứ Huế đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Chính vì những món ăn dân gian như thế, tâm hồn của chúng ta được nuôi dưỡng để rồi giờ đây tràn ngập tình yêu quê hương, đất nước.

  • 07/02/2019 5:01:16 CH
    Vào tháng chạp, trời đông giá rét, những đám mây xám tro, khiến bầu trời trở nên u ám,tẻ lạnh…Khi tan trường, trên đường về nhà, chúng tôi ai nấy đều co người, cố đạp xe thật mạnh để mau đến nhà, mong tránh những làn gió lạnh buốt xương, mong được sưởi ấm đôi tay lạnh ngắt như nước đá bên bếp than hồng mạ đang rim mứt…

  • 02/02/2019 11:26:59 SA
    Một món ăn có thể “cầm tù” trọn đời một anh chàng, các nàng liệu có quan tâm?...

  • 01/02/2019 2:03:57 CH
    Chắc chỉ mỗi xứ Huế này mới có Bánh đúc mật (thường gọi là bánh đúc xanh), tôi gọi nó là “món ngon chào năm mới” bởi người ta chỉ làm bán dịp cuối năm cũ, đầu năm mới và nhà nào cũng cố mua cho bằng được để ăn khi tiết trời vào Xuân.

  • 31/01/2019 11:20:56 SA
    Tôi thường chọn những quả me dài tầm gang tay và thẳng để làm mứt, bởi những trái me như thế này rất dễ lấy hạt và lột vỏ.


1 2 3 4 5  

Bài đọc nhiều nhất

  • 18/05/2017
    Thêm một lý do để bạn không nên hoãn chương trình du lịch khám phá Huế.
  • 20/07/2016
    Đi du lịch, ngoài việc ghé thăm các danh lam thắng cảnh đẹp thì thưởng thức ẩm thực cũng là một thú vui không thể không nói tới. Nhiều người cho rằng món ăn cũng chính là văn hóa, thưởng thức món ăn chính là đang trải nghiệm văn hóa của vùng đất mà mình đến. Chính vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội này khi các bạn đến một nơi nào đó.
  • 31/07/2012
    Du khách đến Huế thường phân vân không biết ghé quán bún nào, quán bánh nào, ở đâu hay ngay cả người dân Huế, chợt thèm món bánh canh, bún chay,... cũng không nhớ địa chỉ nào đặc biệt. Khám phá Huế xin gửi đến quý độc giả một số địa chỉ đỏ đã thu hút rất đông thực khách và có tiếng ở Huế.
  • 06/11/2012
    Cố đô Huế mang trong mình di sản văn hóa độc đáo với một quần thể kiến trúc kinh đô Huế, con người Huế và những nét văn hóa ấn tượng, đặc trưng hấp dẫn của ẩm thực Huế.
  • 30/09/2015
    Lần đầu tiên ở Cố đô Huế xuất hiện mô hình kinh doanh mới lạ và hiệu quả. Hai chiếc xe tải bán bánh mì và trà sữa của cô chủ trẻ Phan Minh Hiếu (24 tuổi, TP Huế) mỗi tháng thu về hơn 40 triệu đồng, tạo nên thương hiệu cho “Thảo Bakery” – xe tải bán hàng lưu động.
  • 07/10/2017
    Ở vùng biển Khu Ba Phú Lộc, từ Vinh Thanh cho đến Vinh Hiền, cá vẩu (một số địa phương khác còn gọi là cá háo, một loài thuộc họ cá khế) từ biển khơi bỗng một hôm cách đây hơn mười năm tự nhiên chui vào chuôm cá ngư dân, và thế là nó trở thành một nguồn lợi thủy sản “trời cho” của ngư dân sống ven đầm phá, ven biển.
Về đầu trang