Gây thương nhớ với Bánh Bèo – Nậm – Lọc màu tím Huế
19/08/2021 5:06:22 CH
Một chút khéo tay, một chút tỉ mẩn và một tình yêu đủ lớn với ẩm thực Huế, bạn đã có thể biến tấu những món ngon nức tiếng của mảnh đất Cố đô ngay trong căn bếp của chính mình.
Món bánh nậm được "lên màu" tím Huế
Món bánh nậm được "lên màu" tím Huế

Ẩm thực Huế lâu nay luôn là một khái niệm vốn gắn liền với những danh xưng như “Thiên đường ẩm thực”, “Tinh hoa ẩm thực”… Không chỉ nhiều về số lượng, đa dạng về chủng loại, cách thức chế biến, những món ăn xứ Huế tinh tế, đậm đà, đẹp mắt và luôn là một ẩn số để mỗi thực khách đều mãi mãi muốn đắm chìm trong những dư vị đó, không chỉ với du khách mà chính những người Huế ở ngay tại Huế.

Ở Huế, Bánh Bèo – Nậm – Lọc là những loại bánh thông dụng, được bày bán quanh năm. Bánh Bèo – Nậm – Lọc Huế là món ăn có lịch sử hàng trăm năm cùng với làng nghề truyền thống Đức Bưu – nơi khởi phát của nghề làm bánh Bèo – Nậm - Lọc để rồi trở thành món đặc sản Huế nổi danh thiên hạ, là món ngon thết đãi du khách trong các nhà hàng, khách sạn Huế; là món ngon bình dân thường ngày được bày bán ở các quán nhỏ bên vỉa hè; và cũng là món ngon cuối tuần hoặc bữa lỡ của mọi gia đình người Huế.

bánh bèo xứ Huế

Bánh bèo chén màu tím Huế

Với sự thông dụng đó, hầu như ai cũng biết làm bánh Bèo – Nậm – Lọc. Nhưng biến tấu món Bánh Bèo – Nậm - Lọc với màu tím Huế cùng “phẩm màu” là khoai lang tím, bạn đã thử chưa?!

bánh lọc Huế

Món bánh Lọc trở nên lạ mắt hơn với gam màu tím

Trong bài viết này, Khám phá Huế xin chia sẻ bí quyết chung để làm các món ăn từ khoai lang tím lên màu đẹp như sau:

Bước 1: Rửa sạch khoai lang tím, gọt vỏ rồi hấp chín.

Bước 2: Nghiền khoai cho mịn

Bước 3: Cho nước lọc vào, trộn đều

Bước 4: Lọc lấy nước khoai lang tím qua rây và trộn chung với các loại bột, nếp... hoặc dùng nước lọc này làm nước nấu, chế biến món ăn như bình thường.

Với những bước tạo màu như trên, hi vọng rằng mọi người sẽ cho lên màu những món ngon xứ Huế vốn “gây thương nhớ” để yêu thêm ẩm thực Cố đô.

Bài viết sử dụng hình ảnh của tác giả Hằng Lê.

Gây thương nhớ với Bánh Bèo – Nậm – Lọc màu tím Huế Gây thương nhớ với Bánh Bèo – Nậm – Lọc màu tím Huế Gây thương nhớ với Bánh Bèo – Nậm – Lọc màu tím Huế Gây thương nhớ với Bánh Bèo – Nậm – Lọc màu tím Huế Gây thương nhớ với Bánh Bèo – Nậm – Lọc màu tím Huế Có thể biến tấu màu tím Huế với bột bánh canh Có thể biến tấu màu tím Huế với bột bánh canh Bánh ướt tím Nhuộm tím cho các món bánh, chè có nguyên liệu từ bột Bánh gói lá chuối nhân tôm Bánh giò khai tím Cơm cuộn màu tím Bánh Da lợn (bánh da heo) lạ mắt với màu tím Cháo khoai lang tím Chè khoai lang tím
Khám phá Huế
 Bản in]
Các bài khác
1 2 3 4 5  

Bài đọc nhiều nhất

  • 18/05/2017
    Thêm một lý do để bạn không nên hoãn chương trình du lịch khám phá Huế.
  • 20/07/2016
    Đi du lịch, ngoài việc ghé thăm các danh lam thắng cảnh đẹp thì thưởng thức ẩm thực cũng là một thú vui không thể không nói tới. Nhiều người cho rằng món ăn cũng chính là văn hóa, thưởng thức món ăn chính là đang trải nghiệm văn hóa của vùng đất mà mình đến. Chính vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội này khi các bạn đến một nơi nào đó.
  • 31/07/2012
    Du khách đến Huế thường phân vân không biết ghé quán bún nào, quán bánh nào, ở đâu hay ngay cả người dân Huế, chợt thèm món bánh canh, bún chay,... cũng không nhớ địa chỉ nào đặc biệt. Khám phá Huế xin gửi đến quý độc giả một số địa chỉ đã thu hút rất đông thực khách và có tiếng ở Huế.
  • 10/05/2019
    Huế – vùng đất được thiên nhiên ưu đãi với nhiều danh thắng đẹp mê hồn. Đường bờ biển dài cũng là lợi thế để Huế phát triển du lịch cũng như khai thác hải sản. Từ các loài tôm, cá, người dân địa phương đã chế biến ra nhiều món .
  • 30/05/2018
    Ngày nóng ăn món gì vừa ngon lại thanh nhiệt là vấn đề được các chị em rất quan tâm. Trong bài viết này, Gia đình mới sẽ chia sẻ đến bạn cách làm nộm dưa chuột giòn ngon, thanh mát giải nhiệt cho ngày nóng bức.
Về đầu trang