Thưởng thức bánh bèo, nậm, lọc truyền thống Huế tại quán Bà Đỏ
20/02/2021 10:32:14 SA
Trải qua bao nhiêu năm thăng trầm, cho đến tận ngày nay, quán bánh Bà Đỏ vẫn giữ được hương vị dân dã, truyền thống của người Huế xưa.
Mâm bánh gồm đầy đủ bánh bèo, nậm, lọc.
Mâm bánh gồm đầy đủ bánh bèo, nậm, lọc.

Quán bánh bèo, nậm, lọc Bà Đỏ nằm ở số 08 Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP Huế), người dân Huế thường gọi với cái tên quen thuộc là quán bánh Mụ Đỏ. Ở Huế có rất nhiều quán bánh bèo, nậm, lọc, nhưng muốn thưởng thức ngon, đúng điệu truyền thống thì quán của Bà Đỏ vẫn trứ danh nhất Cố Đô.

Bánh bèo, nậm, lọc là những loại món ăn bình dị, dân dã của người Huế. Cả ba món ăn này rất dễ làm chỉ với nguyên vật liệu đơn giản. Chiếc bánh bèo bé nhỏ tròn bằng chiếc bèo, được làm từ bột gạo, thêm vị ngọt của tôm cháy hòa quyện với chén nước mắm ngọt cay đúng chuẩn của người Huế, khiến người ăn phải xuýt xoa thưởng thức.


Những chiếc bánh bèo được làm từ bột gạo thơm ngon.

Bánh bột lọc được gói trong những chiếc lá chuối xanh, khi chín bánh vừa dai vừa dẻo lại vừa mềm. Bánh được làm từ bột lọc nhân nhụy tôm thịt, ăn kèm với nước mắm, thêm một chút ớt cay cay càng tăng thêm độ hấp dẫn.


Bánh bột lọc được gói trong những chiếc lá chuối xanh. ( Nguồn ảnh: airbnb)

Bánh Nậm được làm từ bột gạo vừa ngon lại vừa phù hợp với mọi độ tuổi, bánh thường được gói bằng lá dong hoặc lá chuối, bên trong nhân tôm thịt, khi ăn bánh vừa mềm lại vừa thơm ngon, hấp dẫn người ăn.


Bánh nậm nhân tôm thịt, hấp dẫn thực khách.

Vào dịp xế chiều, rất nhiều thực khách để quán Bà Đỏ để thưởng thức. Người Huế thông thường ăn những món ăn này vào dịp chiều tối để cho nhẹ bụng, hay mua những phần bánh mang về cho gia đình, bạn bè cùng thưởng thức.


Quán bánh Bà Đỏ. ( Nguồn ảnh: airbnb)


Menu các loại bánh tại quán. ( Nguồn ảnh: Foody )

Chị Tú Uyên, một thực khách đến quán thưởng thức, chia sẻ: “Mình thường xuyên đến quán Mụ Đỏ để ăn bánh, đặc biệt là bánh lọc, tất cả các loại bánh ở đây đều rất ngon và mang một hương vị đặc trưng khiến mình rất thích thú khi thưởng thức”.


Ngoài các món bánh truyền thống, quán còn có nem lụi rất ngon. ( Nguồn ảnh: airbnb)

Tuy quán nằm xa thành phố nhưng luôn vẫn đón một lượng khách lớn, nhiều du khách trong nước và nước ngoài cũng thường xuyên đến đây để thưởng thức những loại bánh truyền thống đặc trưng của Cố đô Huế.

Tấn Nhật
visithue.vn
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

  • 18/05/2017
    Thêm một lý do để bạn không nên hoãn chương trình du lịch khám phá Huế.
  • 20/07/2016
    Đi du lịch, ngoài việc ghé thăm các danh lam thắng cảnh đẹp thì thưởng thức ẩm thực cũng là một thú vui không thể không nói tới. Nhiều người cho rằng món ăn cũng chính là văn hóa, thưởng thức món ăn chính là đang trải nghiệm văn hóa của vùng đất mà mình đến. Chính vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội này khi các bạn đến một nơi nào đó.
  • 31/07/2012
    Du khách đến Huế thường phân vân không biết ghé quán bún nào, quán bánh nào, ở đâu hay ngay cả người dân Huế, chợt thèm món bánh canh, bún chay,... cũng không nhớ địa chỉ nào đặc biệt. Khám phá Huế xin gửi đến quý độc giả một số địa chỉ đã thu hút rất đông thực khách và có tiếng ở Huế.
  • 10/05/2019
    Huế – vùng đất được thiên nhiên ưu đãi với nhiều danh thắng đẹp mê hồn. Đường bờ biển dài cũng là lợi thế để Huế phát triển du lịch cũng như khai thác hải sản. Từ các loài tôm, cá, người dân địa phương đã chế biến ra nhiều món .
  • 29/01/2010
    Món ăn gắn liền với vùng đất sản sinh ra nó. Bánh canh Nam Phổ cũng vậy. Cho đến nay, cũng không đâu làm bánh canh Nam Phổ ngon như... người dân Nam Phổ, Huế.
  • 30/05/2018
    Ngày nóng ăn món gì vừa ngon lại thanh nhiệt là vấn đề được các chị em rất quan tâm. Trong bài viết này, Gia đình mới sẽ chia sẻ đến bạn cách làm nộm dưa chuột giòn ngon, thanh mát giải nhiệt cho ngày nóng bức.
Về đầu trang