Hoàn thiện thủ tục để kết nạp HueCIT vào chuỗi công viên phần mềm Quang Trung
21/06/2019 8:53:17 SA
Sáng ngày 20/6, tại Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh (HueCIT), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định cùng hội đồng quản lý chuỗi công viên phần mềm Quang Trung và HueCIT đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Bộ Thông tin Truyền thông về kết nạp HueCIT vào chuỗi công viên phần mềm Quang Trung.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định phát biểu tại buổi l àmviệc

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định cho rằng, việc kết nạp HueCIT vào chuỗi công viên phần mềm Quang Trung được lãnh đạo tỉnh rất quan tâm và có được sự đồng tình và ủng hộ cao của Hội đồng quản lý chuỗi, cũng như Bộ Thông tin Truyền thông trong thời gian quan. Hiện tại, HueCIT đã đảm bảo các tiêu chuẩn chung như: hoạt động phù hợp chức năng, nhiệm vụ của khu công nghệ thông tin tập trung; có cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý chuyên nghiệp để xử lý công việc hàng ngày; có khả năng thu hút đầu tư, tạo môi trường khởi nghiệp cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa; có khả năng thu hút lao động chất lượng cao; có vị trí địa lý thuận lợi, có khả năng liên kết với các trung tâm đào tạo nhân lực công nghệ thông tin hoặc trung tâm nghiên cứu - phát triển về công nghệ thông tin; có cơ sở hạ tầng viễn thông, dịch vụ tiên tiến, hiện đại; bảo đảm dịch vụ logistic thuận lợi...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định ghi nhận sự hỗ trợ tích cực của Hội đồng quản lý chuỗi công viên phần mềm Quang Trung và Bộ Thông tin Truyền thông trong thời gian qua. Hiện các thủ tục và điều kiện để kết nạp HueCIT vào chuỗi công viên phần mềm Quang Trung đã cơ bản hoàn thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Hội đồng quản lý Chuỗi tiếp tục đẩy nhanh các thủ tục còn lại để trình Bộ Thông tin Truyền thông xem xét, thẩm định, trình Thủ tướng Chính Phủ ký văn bản kết nạp trong thời gian sớm nhất.

Bà Tô Thị Thu Hương, Phó Vụ trưởng Vụ Công nghệ Thông tin phát biểu tại buổi làm việc

Bà Tô Thị Thu Hương, Phó Vụ trưởng Vụ Công nghệ Thông tin đánh giá cao quyết tâm và sự nỗ lực của tỉnh Thừa Thiên Huế trong việc kết nạp HueCIT vào chuỗi công viên phần mềm Quang Trung, đồng thời cho rằng Huế là địa phương có tiềm năng về phát triển công nghệ thông tin, đặc biệt là nguồn nhân lực. Bộ Bộ Thông tin Truyền thông sẽ hỗ trợ tích cực các bước còn lại để trình Thủ tướng Chính Phủ sớm kết nạp HueCIT vào chuỗi công viên phần mềm Quang Trung.

Bà Tô Thị Thu Hương cũng đề nghị trong thời gian tới, HueCIT cần tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng tổ chức, cung ứng các dịch vụ tiện nghi về cơ sở hạ tầng CNTT; mở rộng quy mô để đáp ứng khả năng phát triển thành khu công viên phần mềm; đảm bảo các điều kiện để các doanh nghiệp khởi nghiệp thành công trong lĩnh vực CNTT.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

 • 23/09/2015
  Là một doanh nghiệp hiếm hoi trên đất Huế còn duy trì sản xuất và kinh doanh mặt hàng pháp lam mỹ nghệ, ngay lần ra mắt tại Festival Làng nghề truyền thống Huế 2013 đã tạo được dấu ấn sâu đậm với kỷ lục cặp đèn kính pháp lam với kích cỡ lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam và tiếp tục gặt hái thành công với những sản phẩm độc đáo, công ty TNHH Thái Hưng ngày càng đến gần hơn với những người say mê nghệ thuật từ khả năng kết nối, lan tỏa các ...
 • 12/11/2016
  Từ Cầu Tuần đi về khoảng 10 cây số, qua cầu treo Bình Thành, đến thôn Tam Hiệp (xã Bình Thành, thị xã Hương Trà), hỏi thăm anh Hùng nuôi vịt trời thì ai cũng biết…
 • 10/06/2017
  Chiều 10/6, tại sân bóng đá Uyên Phương (150 Nguyễn Trãi, phường Tây Lộc, Tp. Huế), Hội Công nghiệp phần mềm Thừa Thiên Huế tổ chức Giải bóng đá mini các doanh nghiệp phần mềm tỉnh Thừa Thiên Huế tranh cup HSA lần thứ II – năm 2017.
 • Trong thời đại mà mọi người dường như đang quay cuồng theo bánh xe cuộc sống, lắm lúc mỗi người chúng ta cũng cần một “khoảng lặng” để lắng nghe chính mình, dành thời gian cho những khoảnh khắc thư thái, yên bình…
 • 17/08/2012
  Cơ sở sản xuất Trà Cung Đình Đức Phượng tọa lạc tại địa chỉ số 20 kiệt 143 Phan Bội Châu thành phố Huế. Đây là một loại trà thảo dược vì nó bao gồm rất nhiều loại thảo dược. Tuy không phải là thuốc nhưng khi pha một bình trà Cung Đình trong 5 phút, quý khách sẽ có một bình trà có giá trị tương đương một chén thuốc bắc được sắc trong 7 tiếng.
 • 15/11/2015
  Trung tâm Dạy nghề Hy vọng Huế (20 Nhật Lệ, Tp. Huế) với các hoạt động chính trong hơn 15 năm qua là đào tạo nghề và giải quyết việc làm thường xuyên cho nhóm người khuyêt tật, người khó khăn, người dân tộc thiểu số, đến nay, Trung tâm đã tạo nên một thương hiệu về đào tạo nghề có hiệu quả cao cho tất cả các học viên có nhu cầu.
Về đầu trang