Trải nghiệm thế giới Hand-made cùng Trung tâm dạy nghề Hy Vọng - Huế
15/11/2015 3:45:05 CH
Trung tâm Dạy nghề Hy vọng Huế (20 Nhật Lệ, Tp. Huế) với các hoạt động chính trong hơn 15 năm qua là đào tạo nghề và giải quyết việc làm thường xuyên cho nhóm người khuyêt tật, người khó khăn, người dân tộc thiểu số, đến nay, Trung tâm đã tạo nên một thương hiệu về đào tạo nghề có hiệu quả cao cho tất cả các học viên có nhu cầu.

 

 

 

 

 

 

Trung tâm Hy Vọng không chỉ giúp các hoàn cảnh khó khăn có nơi ăn, chốn ở, có bạn bè để vui chơi, có công việc để làm... mà còn là ngôi trường đào tạo toàn diện, nhất là về các kỹ năng, phẩm chất đạo đức... giúp mọi người hoàn thiện lên mỗi ngày. Nơi đây không chỉ là trường học mà còn là một gia đình lớn cho tất cả những học viên. Cuộc sống của nhiều học viên vì vậy đã thay đổi rất nhiều, các bạn có thêm nhiều niềm tin, nghị lực sống vào bản thân và cuộc sống xung quanh.

Suốt chặng đường 15 năm đã qua, các hoạt động chính của Trung tâm Dạy nghề Hy Vọng vẫn là đào tạo nghề may, thủ công mỹ nghệ, dệt Zèng truyền thống cùng với sản xuất hàng hóa cho các đơn vị trên địa bàn Tỉnh Thừa Thiên Huế. Hoạt động mang tính chất nhân đạo, việc kinh doanh chỉ mang tính chất duy trì và hỗ trợ, phát triển năng lực cũng như cuộc sống của các học viên tại trung tâm.Không chỉ đẹp, lạ mắt, các sản phẩm của cửa hàng còn góp phần bảo vệ môi trường khi phần lớn chúng được làm từ đồ tái chế.


Cửa hàng trưng bày hơn 200 mặt hàng do chính các học viên, nhân viên của cơ sở làm ra.
Dưới bàn tay khéo léo của các em khuyết tật, những sợi dây điện khô cứng được kết thành rá, dĩa, gương, khung ảnh và cả cài tóc, hoa tai, nhẫn, vòng tay, móc chìa khóa hết sức tinh tế. Các sản phẩm này đều do các em tự thiết kế mẫu mã, phối màu, tạo hình.

Hiện nay, Trung tâm Dạy nghề Hy Vọng đang hướng đến một hướng đi mới đó là tổ chức các tour trải nghiệm nhỏ, thời gian ngắn cho các bạn sinh viên, khách du lịch… muốn tìm hiểu và trải nghiệm cùng làm việc với người khuyết tật.


Các em nhỏ say mê với những sản phẩm hand-made tại Trung tâm Dạy nghề Hy Vọng

Trong vòng khoảng 2-3 tiếng đồng hồ, các bạn có thể cùng tham gia làm các sản phẩm handmade theo sự hướng dẫn của các bạn khuyết tật như vẽ trên vải sau đó cùng may nên 1 chiếc túi độc đáo, hoăc cùng làm ra những chiếc nhẫn/vòng tay xinh xắn từ dây điện và một điều thú vị nữa là cùng làm ra những sản phẩm gốm Raku theo ý thích, mang dấu ấn cá nhân cho bản.


Một đoàn tham quan chụp hình lưu niệm tại Trung tâm Dạy nghề Hy Vọng

Đây là một trải nghiệm tuyệt vời và khó quên cho bạn cùng bạn bè, không những giúp các bạn có thến những trải nghiệm mới trong việc tự tay làm ra những sản phẩm xinh xắn theo ý thích, mà còn hình thành thái độ trân trọng cuộc sống, trân trọng những người lao động và hơn hết là biết giúp đỡ, sẻ chia đối với những số phận, hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Đây chính là địa chỉ đặc biệt đối với các thầy cô giáo trong các giờ giáo dục ngoại khóa tại Huế; nơi đáng ghé qua đối với những tín đồ say mê hàng độc - lạ; nơi tham quan của những du khách trong và ngoài nước khi đến với Cố đô để hiểu hơn về tình người, về tinh thần lao động...

Hãy đến và tham gia cùng các nhân viên của TT Hy vọng – cùng mang đến niềm vui cho các bạn khuyết tật, khó khăn.

Cơ Sở chính tại 20 Nhật Lệ – TP. Huế

Xưởng dệt tại Khu làng nghề Thị Trấn A Lưới

Điện thoại: 054. 3 511 511

Fax: 054. 3 527 243

email: hopecenterhue@yahoo.com.vn

website:
hopecenterhue.com.vn

Facebook:
Hopecenterhue – Trung tâm dạy nghề Hy vọng Huế

 

Khám phá Huế
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

 • 10/06/2017
  Chiều 10/6, tại sân bóng đá Uyên Phương (150 Nguyễn Trãi, phường Tây Lộc, Tp. Huế), Hội Công nghiệp phần mềm Thừa Thiên Huế tổ chức Giải bóng đá mini các doanh nghiệp phần mềm tỉnh Thừa Thiên Huế tranh cup HSA lần thứ II – năm 2017.
 • 23/09/2015
  Là một doanh nghiệp hiếm hoi trên đất Huế còn duy trì sản xuất và kinh doanh mặt hàng pháp lam mỹ nghệ, ngay lần ra mắt tại Festival Làng nghề truyền thống Huế 2013 đã tạo được dấu ấn sâu đậm với kỷ lục cặp đèn kính pháp lam với kích cỡ lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam và tiếp tục gặt hái thành công với những sản phẩm độc đáo, công ty TNHH Thái Hưng ngày càng đến gần hơn với những người say mê nghệ thuật từ khả năng kết nối, lan tỏa các ...
 • 12/11/2016
  Từ Cầu Tuần đi về khoảng 10 cây số, qua cầu treo Bình Thành, đến thôn Tam Hiệp (xã Bình Thành, thị xã Hương Trà), hỏi thăm anh Hùng nuôi vịt trời thì ai cũng biết…
 • Trong thời đại mà mọi người dường như đang quay cuồng theo bánh xe cuộc sống, lắm lúc mỗi người chúng ta cũng cần một “khoảng lặng” để lắng nghe chính mình, dành thời gian cho những khoảnh khắc thư thái, yên bình…
 • 17/08/2012
  Cơ sở sản xuất Trà Cung Đình Đức Phượng tọa lạc tại địa chỉ số 20 kiệt 143 Phan Bội Châu thành phố Huế. Đây là một loại trà thảo dược vì nó bao gồm rất nhiều loại thảo dược. Tuy không phải là thuốc nhưng khi pha một bình trà Cung Đình trong 5 phút, quý khách sẽ có một bình trà có giá trị tương đương một chén thuốc bắc được sắc trong 7 tiếng.
 • 15/11/2015
  Trung tâm Dạy nghề Hy vọng Huế (20 Nhật Lệ, Tp. Huế) với các hoạt động chính trong hơn 15 năm qua là đào tạo nghề và giải quyết việc làm thường xuyên cho nhóm người khuyêt tật, người khó khăn, người dân tộc thiểu số, đến nay, Trung tâm đã tạo nên một thương hiệu về đào tạo nghề có hiệu quả cao cho tất cả các học viên có nhu cầu.
Về đầu trang