Trang trại nuôi vịt trời – mô hình kinh doanh mới ở Huế
12/11/2016 3:46:16 CH
Từ Cầu Tuần đi về khoảng 10 cây số, qua cầu treo Bình Thành, đến thôn Tam Hiệp (xã Bình Thành, thị xã Hương Trà), hỏi thăm anh Hùng nuôi vịt trời thì ai cũng biết…

 

 

 

 

 

Tháng 7/2015 qua giới thiệu của bạn bè, anh Hùng đăng ký tham gia dự án " Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ - phát triển cộng đồng:. Nhờ đó, anh được dự án hỗ trợ vay vốn không lãi suất, không thế chấp để mua 01 máy phát điện, 02 lò ấp, 100 lồng nuôi chim cút với tổng giá trị 135 triệu đồng.

Điểm đặc biệt của mô hình dự án là anh Hùng "vay dự án nhưng lại nợ người nghèo". Trong 2 năm, trang trại anh Hùng có trách nhiệm cung cấp vịt trời giống, chim cút giống tương ứng với số vốn vay 135 triệu đồng cho các hộ nghèo, cận nghèo để giúp họ có thêm thu nhập và cải thiện cuộc sống.

Kể từ ngày có thêm trang thiết bị được hỗ trợ từ dự án anh Hùng cắt giảm được chi phí và thời gian ấp trứng gia công, tăng năng suất sản xuất, nhờ vậy tăng 20% tỷ lệ ấp nở, tăng gấp đôi số lượng vịt trời và chim cút trong trang trại so với trước khi tham gia dự án.

Anh Hùng cho biết anh chưa gặp được mô hình dự án nào đồng hành với doanh nghiệp sản xuất mà có hỗ trợ được các hoàn cảnh khó khăn như dự án " Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ - Phát triển cộng đồng". Nhà tài trợ về Việt Nam trực tiếp phỏng vấn doanh nghiệp, vốn vay được hỗ trợ nhanh chóng, đầy đủ 100% như đã cam kết, máy móc do trang trại tự chọn lựa đảm bảo chất lượng và phù hợp với nhu cầu sử dụng vốn mà anh Hùng mong muốn. Ngoài ra, trong quá trình hoàn trả vốn anh Hùng còn được chia sẻ niềm vui tận tay trao vịt giống, chim cút giống đến các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng.

Từ hai bàn tay trắng, với tư duy dám nghĩ dám làm, cộng thêm việc thường xuyên học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia nông nghiệp, anh Nguyễn Văn Hùng đã cùng với vợ xây dựng nên trang trại nuôi vịt trời – một mô hình khá mới mẻ tại Huế.

Một góc không gian trang trại nuôi vịt trời của anh Nguyễn Văn Hùng


Ban đầu, với số vốn ít ỏi, từ 50 con vịt giống được mua từ Bắc Giang, sau một quá trình chăm sóc, đến nay, trong khuôn viên trang trại 4.500m2, đàn vịt trời của anh Hùng đã lên đến hơn 1.000 con, bao gồm vịt nuôi lấy thịt và nuôi lấy trứng. Có được số lượng lớn đó là do anh Hùng đã biết mạnh dạn đầu tư, mua máy ấp trứng về để gia tăng tỷ lệ ấp trứng thành công; trồng thêm cây xanh, lập rào chắn để mở rộng không gian sống của vịt đồng thời thường xuyên theo dõi quá trình phát triển của vịt để có những điều chỉnh phù hợp trong từng giai đoạn…

 
Cận cảnh đàn vịt trời nuôi lấy thịt


Đàn vịt trời nuôi lấy trứng


Anh Hùng cho biết: Nuôi vịt trời không khó, cái khó là thuần hóa, chăm sóc thế nào để vịt trời vẫn giữ được hương vị tự nhiên sau khi chế biến, còn trứng thì đảm bảo được chất lượng cũng như số lượng mà thôi.

 


Nhờ áp dụng kỹ thuật, sử dụng máy ấp trứng nên tỷ lệ nở của vịt trời rất cao

 

Lò ấp trứng kỹ thuật mới, hiện đại

Trang trại luôn đảm bảo số lượng lớn vịt giống để cung cấp cho thị trường

Không gian sống của vịt trời được anh Hùng đầu tư trồng nhiều cây ăn quả vừa tạo bóng mát, vừa tạo thêm thu nhập cho gia đình.


Ngoài việc cung cấp vịt giống, vịt thịt, trứng giống vịt trời, trang trại anh Hùng còn nuôi thêm một số loại gia cầm khác như gà Đông Tảo, vịt xiêm, ngỗng, chim cút, chim bồ câu...

 


Gà Đông Tảo cũng được nuôi trong khuôn viên trang trại


Và để đẩy nhanh tốc độ và mức độ tiêu thụ, anh Hùng đã điều đặn chuyển trứng giống và vịt trời giống, theo đường hàng không, chuyển đến cơ sở 2 ở ấp 4, xã Long Khánh, huyện Tam Phước, Biên Hòa, Đồng Nai để ấp và nuối vịt thịt giao cho các nhà hàng ở thành phố Hồ Chí Minh.

Đến nay, Trang trại nuôi vịt trời của anh Nguyễn Văn Hùng đã trở thành địa chỉ tin cậy và thường xuyên của các nhà hàng, khách sạn cũng như nhu cầu của các khách lẻ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế cũng như các tỉnh, thành lân cận.

Mọi chi tiết xin liên hệ:
Trang trại nuôi vịt trời – Huế
Địa chỉ: anh Nguyễn Văn Hùng
Thôn Tam Hiệp, xã Bình Thành, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế
Điện thoại: 0918 383 320 và  01202420992 gặp Lê Bảo Nhi
Nhận cung cấp:  - Vịt giống, vịt thịt, trứng giống

                            - Ấp gia công trứng, gà, vịt, ngang
                            - Giao hàng toàn quốc
                            - Giá cả hợp lý

Ngọc Bích
Khám phá Huế
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

 • 10/06/2017
  Chiều 10/6, tại sân bóng đá Uyên Phương (150 Nguyễn Trãi, phường Tây Lộc, Tp. Huế), Hội Công nghiệp phần mềm Thừa Thiên Huế tổ chức Giải bóng đá mini các doanh nghiệp phần mềm tỉnh Thừa Thiên Huế tranh cup HSA lần thứ II – năm 2017.
 • 23/09/2015
  Là một doanh nghiệp hiếm hoi trên đất Huế còn duy trì sản xuất và kinh doanh mặt hàng pháp lam mỹ nghệ, ngay lần ra mắt tại Festival Làng nghề truyền thống Huế 2013 đã tạo được dấu ấn sâu đậm với kỷ lục cặp đèn kính pháp lam với kích cỡ lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam và tiếp tục gặt hái thành công với những sản phẩm độc đáo, công ty TNHH Thái Hưng ngày càng đến gần hơn với những người say mê nghệ thuật từ khả năng kết nối, lan tỏa các ...
 • 12/11/2016
  Từ Cầu Tuần đi về khoảng 10 cây số, qua cầu treo Bình Thành, đến thôn Tam Hiệp (xã Bình Thành, thị xã Hương Trà), hỏi thăm anh Hùng nuôi vịt trời thì ai cũng biết…
 • Trong thời đại mà mọi người dường như đang quay cuồng theo bánh xe cuộc sống, lắm lúc mỗi người chúng ta cũng cần một “khoảng lặng” để lắng nghe chính mình, dành thời gian cho những khoảnh khắc thư thái, yên bình…
 • 17/08/2012
  Cơ sở sản xuất Trà Cung Đình Đức Phượng tọa lạc tại địa chỉ số 20 kiệt 143 Phan Bội Châu thành phố Huế. Đây là một loại trà thảo dược vì nó bao gồm rất nhiều loại thảo dược. Tuy không phải là thuốc nhưng khi pha một bình trà Cung Đình trong 5 phút, quý khách sẽ có một bình trà có giá trị tương đương một chén thuốc bắc được sắc trong 7 tiếng.
 • 15/11/2015
  Trung tâm Dạy nghề Hy vọng Huế (20 Nhật Lệ, Tp. Huế) với các hoạt động chính trong hơn 15 năm qua là đào tạo nghề và giải quyết việc làm thường xuyên cho nhóm người khuyêt tật, người khó khăn, người dân tộc thiểu số, đến nay, Trung tâm đã tạo nên một thương hiệu về đào tạo nghề có hiệu quả cao cho tất cả các học viên có nhu cầu.
Về đầu trang