420 nghệ nhân tham dự Festival Nghề truyền thống Huế
25/04/2019 5:03:45 CH
Nét mới của Festival nghề truyền thống Huế năm nay là Ban Tổ chức sẽ giới thiệu sản phẩm độc đáo của ngành y học cổ truyền vốn là đặc trưng của Huế.

350 nghệ nhân của 60 làng nghề trong nước cùng 70 nghệ nhân của 7 nước trên thế giới sẽ tham dự Festival Nghề truyền thống Huế lần thứ 8 năm 2019 với chủ đề "Tinh hoa nghề Việt" diễn ra từ 26/4- 2/5 tới. Sự kiện này nhằm tôn vinh giá trị tinh hoa của di sản, góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng Huế trở thành Thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam.

Trọng tâm của Festival nghề truyền thống Huế là giới thiệu sản phẩm độc đáo của các nhóm nghề, làng nghề truyền thống Huế và của các tỉnh, thành phố trong cả nước và quốc tế. Điển hình là 16 nhóm nghề như: Kim hoàn, thêu, pháp lam, chạm khảm, đúc đồng, may áo dài, mộc mỹ nghệ, trúc chỉ, dệt Zèng, gốm, sản phẩm mây tre, nón lá, hoa giấy, tranh, đèn lồng, diều, ẩm thực...

Nét mới của Festival nghề truyền thống Huế năm nay là Ban Tổ chức sẽ giới thiệu sản phẩm độc đáo của ngành y học cổ truyền vốn là đặc trưng của Huế.
Trong khuôn khổ Festival, còn diễn ra Lễ hội khinh khí cầu quốc tế, Liên hoan sắc màu tuổi thơ, các hoạt động triển lãm nghệ thuật và các chương trình biểu diễn nghệ thuật dành cho giới trẻ.

Ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch UBND thành phố Huế cho biết: "Năm nay, lễ hội được tổ chức trong không gian rộng với những nội dung, chủ đề khác biệt, tạo sự hấp dẫn và lôi cuốn và phong phú. Có những lễ hội trước đây chúng ta chưa có, ví dụ như lễ hội hoa, kết hợp giới thiệu một số nghề truyền thống thêu may… Chúng ta có hẳn không gian để trưng bày vải lụa, tơ tằm và may đo áo dài riêng. Đó là cái riêng mới nhưng cũng thế mạnh của Huế và làng nghề nói chung"./.

Đình Thiệu
VOV Miền Trung
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

 • 18/05/2017
  Thêm một lý do để bạn không nên hoãn chương trình du lịch khám phá Huế.
 • 20/07/2016
  Đi du lịch, ngoài việc ghé thăm các danh lam thắng cảnh đẹp thì thưởng thức ẩm thực cũng là một thú vui không thể không nói tới. Nhiều người cho rằng món ăn cũng chính là văn hóa, thưởng thức món ăn chính là đang trải nghiệm văn hóa của vùng đất mà mình đến. Chính vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội này khi các bạn đến một nơi nào đó.
 • 31/07/2012
  Du khách đến Huế thường phân vân không biết ghé quán bún nào, quán bánh nào, ở đâu hay ngay cả người dân Huế, chợt thèm món bánh canh, bún chay,... cũng không nhớ địa chỉ nào đặc biệt. Khám phá Huế xin gửi đến quý độc giả một số địa chỉ đỏ đã thu hút rất đông thực khách và có tiếng ở Huế.
 • Cung đường hình chữ S dẫn du khách lên Bạch Mã, chơi vơi gió, chơi vơi mây và chơi vơi tất cả mọi xúc giác…
 • 5 giờ rưỡi chiều, chợ đèn trên đường Tô Hiến Thành đã đông đúc các bạn trẻ đến mua bán, trao đổi. Cái tên chợ đèn khiến chúng tôi tò mò và thích thú không biết từ đâu lại có kiểu họp chợ như thế này. Với những thắc mắc như vậy chúng tôi tìm gặp anh Nguyễn Phước Bảo Dũng (26 tuổi, người thành lập chợ đèn) để được anh chia sẻ những điều thú vị về ngôi chợ này.
 • 06/11/2012
  Cố đô Huế mang trong mình di sản văn hóa độc đáo với một quần thể kiến trúc kinh đô Huế, con người Huế và những nét văn hóa ấn tượng, đặc trưng hấp dẫn của ẩm thực Huế.
Về đầu trang