Bệnh viện Trung ương Huế khám và mổ tim nhân đạo cho 500 trường hợp nghèo tại Hà Tĩnh
23/06/2019 8:11:42 SA
Từ ngày 21-22/6, Đoàn y, bác sĩ Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện (BV) Trung ương Huế phối hợp với BV đa khoa huyện Hương Khê và BV đa khoa tỉnh Hà Tĩnh tiến hành tổ chức khám sàng lọc, mổ tim nhân đạo cho trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh và bệnh tim ở người lớn có hoàn cảnh nghèo trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Điều trị phẫu thuật cho trẻ mắc tim bẩm sinh 

Đoàn tiến hành khám sàng lọc hơn 500 trường hợp, bao gồm người lớn và trẻ em; trong đó có khoảng hơn 30 trường hợp được chỉ định phẫu thuật. Với những trường hợp này, nếu trẻ em dưới 18 tuổi sẽ được tài trợ phẫu thuật miễn phí 100%. Với người lớn, các bác sĩ phối hợp với bảo hiểm y tế để hỗ trợ một phần viện phí trong phẫu thuật, điều trị.

Ngoài khám, sàng lọc, đo huyết áp, siêu âm tim, điện tim, các y, bác sĩ còn tư vấn về chăm sóc sức khỏe tim mạch hàng ngày cho các bệnh nhân.

Bác sĩ CKII Trần Hoài Ân, Giám đốc Trung tâm Tim mạch, BV Trung ương Huế chia sẻ, để có kinh phí triển khai chương trình mổ tim nhân đạo này, hằng năm BV Trung ương Huế phối hợp và nhận được nhiều sự quan tâm của các cá nhân, nhóm thiện nguyện trong, ngoài nước. Đây là lần thứ 3, các y, bác sĩ Trung tâm Tim mạch, BV Trung ương Huế đến Hà Tĩnh tổ chức khám, phẫu thuật tim nhân đạo cho bệnh nhân nghèo.

Mỗi ca mổ tim nếu không được hỗ trợ nhân đạo chi phí rất lớn lên hàng trăm triệu đồng nên nhiều bệnh nhân nghèo chưa có cơ hội tiếp cận. Thông qua chương trình này, bệnh nhân nghèo ở Hà Tĩnh sẽ có điều kiện để phát hiện và xử lý dứt điểm các bệnh lý về tim mạch...

Tin, ảnh: Minh Văn
Báo Thừa Thiên Huế Online
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

 • 18/05/2017
  Thêm một lý do để bạn không nên hoãn chương trình du lịch khám phá Huế.
 • 20/07/2016
  Đi du lịch, ngoài việc ghé thăm các danh lam thắng cảnh đẹp thì thưởng thức ẩm thực cũng là một thú vui không thể không nói tới. Nhiều người cho rằng món ăn cũng chính là văn hóa, thưởng thức món ăn chính là đang trải nghiệm văn hóa của vùng đất mà mình đến. Chính vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội này khi các bạn đến một nơi nào đó.
 • 31/07/2012
  Du khách đến Huế thường phân vân không biết ghé quán bún nào, quán bánh nào, ở đâu hay ngay cả người dân Huế, chợt thèm món bánh canh, bún chay,... cũng không nhớ địa chỉ nào đặc biệt. Khám phá Huế xin gửi đến quý độc giả một số địa chỉ đỏ đã thu hút rất đông thực khách và có tiếng ở Huế.
 • Cung đường hình chữ S dẫn du khách lên Bạch Mã, chơi vơi gió, chơi vơi mây và chơi vơi tất cả mọi xúc giác…
 • 06/11/2012
  Cố đô Huế mang trong mình di sản văn hóa độc đáo với một quần thể kiến trúc kinh đô Huế, con người Huế và những nét văn hóa ấn tượng, đặc trưng hấp dẫn của ẩm thực Huế.
 • Không biết vô tình hay hữu ý, xứ Huế có hai ngôi đình với hai tên gọi mà nếu không phải là người địa phương sẽ không tài nào nhớ và gọi đúng cho được: đình Lại Thế và đình Thế Lại.
Về đầu trang