Chợ đêm Cầu ngói Thanh Toàn sẽ diễn ra vào ngày 16 âm lịch hàng tháng
14/08/2019 8:12:59 SA
Thông tin từ Sở Du lịch Thừa Thiên - Huế, tỉnh sẽ tổ chức phiên chợ đêm hàng tháng tại Cầu ngói Thanh Toàn bắt đầu từ 19 giờ ngày 16/8 (ngày 16/7 âm lịch). Phiên chợ này sẽ được duy trì vào ngày 16 âm lịch hàng tháng, kể cả mùa mưa.

Cầu ngói Thanh Toàn. Ảnh: Quốc Việt /TTXVN

Phiên chợ đêm được bố trí quanh Cầu ngói Thanh Toàn với nhiều hoạt động hấp dẫn như chợ ẩm thực và hội bài chòi; các trò chơi dân gian; trưng bày dành cho khách tham quan các hoạt động trình diễn thao tác sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp; tham quan Nhà trưng bày nông ngư cụ truyền thống...

Ông Nguyễn Văn Phúc, Phó Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên - Huế cho biết, phiên chợ đêm tại Cầu ngói Thanh Toàn là sự kiện do cộng đồng và doanh nghiệp phối hợp thực hiện với sự ủng hộ của chính quyền các cấp. Lâu nay, Cầu ngói Thanh Toàn là điểm đến thu hút khách du lịch vào ban ngày nhưng chưa có các hoạt động vào buổi tối. Việc triển khai các hoạt động, dịch vụ vào buổi tối là định hướng ngành Du lịch Thừa Thiên - Huế đang triển khai nhằm đáp ứng nhu cầu của du khách.

Cầu ngói Thanh Toàn là cây cầu độc đáo bắc qua một con mương chảy từ đầu làng đến cuối làng Thanh Toàn, thuộc xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên - Huế), cách trung tâm thành phố Huế chừng 8km theo đường bộ về phía Đông. Cầu ngói Thanh Toàn vào loại hiếm và có giá trị nghệ thuật cao nhất trong các loại cầu cổ ở Việt Nam. Đây là một di tích kiến trúc rất có giá trị về mặt lịch sử, văn hóa và còn là một thắng cảnh luôn thu hút đông đảo khách thập phương.

Cầu ngói Thanh Toàn được Bộ Văn hóa (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cấp Bằng công nhận là Di tích cấp quốc gia vào năm 1990. Từ đó đến nay, số lượng khách du lịch đến với Cầu ngói Thanh Toàn ngày càng tăng. Mùa cao điểm (từ tháng 3 đến tháng 9 hàng năm) mỗi ngày có gần 200 lượt khách, chủ yếu là khách nước ngoài đến tham quan. Vào mùa thấp điểm, trừ những ngày mưa lũ, số lượng khách cũng khoảng gần 100 lượt/ngày. 

Để duy trì cây cầu khang trang như hiện nay, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã đầu tư gần 13 tỷ đồng trùng tu và tôn tạo di tích Cầu ngói Thanh Toàn, bao gồm việc gia cố nền móng công trình; phục hồi hạng mục với yêu cầu tận dụng tối đa nguyên bản, vật liệu gốc; bố trí điện chiếu sáng... Tổ chức Hợp tác quốc tế Nhật Bản đã hỗ trợ triển khai Dự án xây dựng mô hình phát triển du lịch nông thôn dựa vào cộng đồng tại xã Thủy Thanh.

Quốc Việt
TTXVN
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

 • 18/05/2017
  Thêm một lý do để bạn không nên hoãn chương trình du lịch khám phá Huế.
 • 20/07/2016
  Đi du lịch, ngoài việc ghé thăm các danh lam thắng cảnh đẹp thì thưởng thức ẩm thực cũng là một thú vui không thể không nói tới. Nhiều người cho rằng món ăn cũng chính là văn hóa, thưởng thức món ăn chính là đang trải nghiệm văn hóa của vùng đất mà mình đến. Chính vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội này khi các bạn đến một nơi nào đó.
 • 31/07/2012
  Du khách đến Huế thường phân vân không biết ghé quán bún nào, quán bánh nào, ở đâu hay ngay cả người dân Huế, chợt thèm món bánh canh, bún chay,... cũng không nhớ địa chỉ nào đặc biệt. Khám phá Huế xin gửi đến quý độc giả một số địa chỉ đỏ đã thu hút rất đông thực khách và có tiếng ở Huế.
 • Cung đường hình chữ S dẫn du khách lên Bạch Mã, chơi vơi gió, chơi vơi mây và chơi vơi tất cả mọi xúc giác…
 • 06/11/2012
  Cố đô Huế mang trong mình di sản văn hóa độc đáo với một quần thể kiến trúc kinh đô Huế, con người Huế và những nét văn hóa ấn tượng, đặc trưng hấp dẫn của ẩm thực Huế.
 • 10/05/2019
  Huế – vùng đất được thiên nhiên ưu đãi với nhiều danh thắng đẹp mê hồn. Đường bờ biển dài cũng là lợi thế để Huế phát triển du lịch cũng như khai thác hải sản. Từ các loài tôm, cá, người dân địa phương đã chế biến ra nhiều món .
Về đầu trang