Đại học Huế tổng kết công tác tuyển sinh năm 2018
12/10/2018 5:40:42 CH
Hoạt động này được Đại học (ĐH) Huế tổ chức vào chiều 12/10 nhằm thông báo kết quả và thảo luận nhiều vấn đề liên quan đến công tác tuyển sinh ĐH hệ chính quy và tuyển sinh sau ĐH năm 2018.

PGS. TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc ĐH Huế phát biểu chủ trì hội nghị

Năm 2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phân bổ cho ĐH Huế tuyển mới 12.613 chỉ tiêu đào tạo ĐH hệ chính quy cho 124 ngành học. Kết thúc quá trình tuyển sinh, có 8.643 thí sinh nhập học vào các trường thành viên, khoa trực thuộc và Phân hiệu ĐH Huế tại Quảng Trị, chiếm tỷ lệ 68,52% so với chỉ tiêu.

Công tác tuyển sinh cao học năm 2018 được tiến hành 2 đợt trong tháng 4 và tháng 9 tại 7 địa điểm: Huế, Đồng Nai, An Giang, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk và Quảng Trị. Số thí sinh đăng ký dự thi cao học cả hai đợt là 2.411; số thí sinh đến dự thi là 2.159, đạt 89,5%. Trong đợt 1, có 976 thí sinh trúng tuyển, đạt tỷ lệ 98,8%; đợt 2 có 1.145 thí sinh đủ điều kiện xét trúng tuyển, đạt tỷ lệ 97,8%.


Trao tặng giấy khen cho các cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác tuyển sinh

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, trao đổi nhiều vấn đề liên quan đến công tác tuyển sinh năm 2018, đồng thời đề xuất các giải pháp nhằm tạo ra hiệu quả hơn trong công tác tuyển sinh ĐH và sau ĐH trong năm tiếp theo.

Hội đồng tuyển sinh ĐH năm 2018 của ĐH Huế kiến nghị, đề xuất Bộ GD&ĐT cần ban hành sớm Quyết định việc giao chỉ tiêu tuyển sinh hoặc điều chỉnh chỉ tiêu hằng năm cho các trường ĐH thành viên, khoa trực thuộc và Phân hiệu ĐH Huế tại Quảng Trị để ĐH Huế chủ động trong việc ra thông báo tuyển sinh. Bộ GD&ĐT cũng cần ban hành sớm chủ trương, quy chế và các văn bản liên quan đến công tác tuyển sinh…

Dịp này, ĐH Huế tặng giấy khen cho 4 tập thể và 5 cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác tuyển sinh ĐH và sau ĐH năm 2018.

Tin, ảnh: Hữu Phúc
Báo Thừa Thiên Huế Online
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

 • 18/05/2017
  Thêm một lý do để bạn không nên hoãn chương trình du lịch khám phá Huế.
 • 31/07/2012
  Du khách đến Huế thường phân vân không biết ghé quán bún nào, quán bánh nào, ở đâu hay ngay cả người dân Huế, chợt thèm món bánh canh, bún chay,... cũng không nhớ địa chỉ nào đặc biệt. Khám phá Huế xin gửi đến quý độc giả một số địa chỉ đỏ đã thu hút rất đông thực khách và có tiếng ở Huế.
 • Cung đường hình chữ S dẫn du khách lên Bạch Mã, chơi vơi gió, chơi vơi mây và chơi vơi tất cả mọi xúc giác…
 • 20/07/2016
  Đi du lịch, ngoài việc ghé thăm các danh lam thắng cảnh đẹp thì thưởng thức ẩm thực cũng là một thú vui không thể không nói tới. Nhiều người cho rằng món ăn cũng chính là văn hóa, thưởng thức món ăn chính là đang trải nghiệm văn hóa của vùng đất mà mình đến. Chính vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội này khi các bạn đến một nơi nào đó.
 • 06/11/2012
  Cố đô Huế mang trong mình di sản văn hóa độc đáo với một quần thể kiến trúc kinh đô Huế, con người Huế và những nét văn hóa ấn tượng, đặc trưng hấp dẫn của ẩm thực Huế.
 • 5 giờ rưỡi chiều, chợ đèn trên đường Tô Hiến Thành đã đông đúc các bạn trẻ đến mua bán, trao đổi. Cái tên chợ đèn khiến chúng tôi tò mò và thích thú không biết từ đâu lại có kiểu họp chợ như thế này. Với những thắc mắc như vậy chúng tôi tìm gặp anh Nguyễn Phước Bảo Dũng (26 tuổi, người thành lập chợ đèn) để được anh chia sẻ những điều thú vị về ngôi chợ này.
Về đầu trang