Diễn đàn Huế - Sáng tạo để phát triển sẽ diễn ra từ ngày 14/6 đến ngày 15/6
14/06/2019 8:22:39 SA
Được sự chấp thuận của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Bộ Khoa học và Công nghệ trong định hướng đổi mới sáng tạo nhằm phát triển hệ sinh thái công nghệ, tập trung đẩy mạnh phát triển Công nghệ thông tin, Du lịch & Thủ công mỹ nghệ cho tỉnh Thừa Thiên Huế, Viện Nghiên cứu phát triển Thừa Thiên Huế và trường Cao đẳng Công nghiệp Huế cùng các tổ chức, doanh nghiệp sẽ phối hợp tổ chức Diễn đàn Huế - Sáng tạo để phát triển (Hue Innovation Day 2019) trong 2 ngày 14/6 và 15/6/2019 với sự tham gia của nhiều diễn giả trong nước và quốc tế.

Sự kiện được tổ chức với 6 diễn đàn chính được diễn ra trong 2 ngày 14 và 15/6/2019, gồm: Diễn đàn Phát triển Du lịch và Ẩm thực; Diễn đàn Phát triển Thủ công mỹ nghệ; Diễn đàn Phát triển chính sách thu hút đầu tư về Công nghiệp Công nghệ thông tin; Diễn đàn Chính sách phát triển thành phố Sáng tạo và Công nghệ; Diễn đàn Xu hướng Công nghệ; Diễn đàn Vai trò của Công nghệ trong phát triển bền vững.
 
Tham dự tại Diễn đàn là các diễn giả gồm đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, các chuyên gia, các nhà khoa học có uy tín trong nước và quốc tế, các nhà đầu tư, các doanh nghiệp và Start up cùng lãnh đạo các cơ quan ban ngành liên quan đến việc phát triển khởi nghiệp, du lịch và công nghệ trên thế giới và Việt Nam.
 
Ngoài thông điệp: "Sáng tạo để phát triển", Diễn đàn Hue Innovation Day 2019 lần đầu tiên diễn ra tại Huế với tiêu chí thân thiện môi trường bằng việc giảm rác thải nhựa, giảm khí thải khi sử dụng phương tiện giao thông (với việc 1 số Diễn giả sẽ sử dụng xe đạp làm phương tiện di chuyển). Điều này không chỉ góp một phần nhỏ trong việc bảo vệ thành phố Huế xanh mà còn đem lại những hình ảnh đẹp trong mắt các khách đến tham dự. 
 
Theo Viện Nghiên cứu phát triển Thừa Thiên Huế cho biết, đến thời điểm này, Ban tổ chức đã nhận được rất nhiều thông tin đăng ký triển lãm gian hàng cũng như tham gia các hoạt động của sự kiện này. Dự kiến Sự kiện này sẽ thu hút khoảng 1.000 lượt khách đến dự và tham quan triển lãm các sản phẩm của các công ty khởi nghiệp, các doanh nghiệp, các cơ sở đào tạo… trong lĩnh vực công nghệ, công nghệ thông tin, du lịch và thủ công mỹ nghệ.
 
Đến với Hue Innovation Day 2019, các bạn trẻ sẽ có cơ hội được trang bị cho mình những góc nhìn chuyên sâu và nền tảng hội nhập với những chủ đề du lịch, ẩm thực, thủ công mỹ nghệ và công nghệ thông tin… ; học tập những tấm gương của chuyên gia có uy tín, doanh nghiệp khởi nghiệp thành công; tiếp xúc, giao lưu, kết nối với các doanh nghiệp, nhà quản lý, startup để chung tay phát triển ý tưởng sáng tạo bản thân; định hướng cho tương lai hoàn thiện hơn từ lời khuyên của các chuyên gia…
 
Đối với tất cả các bạn trẻ, người theo dõi sự kiện Hue Innovation Day 2019 đều có thể vào nghe các diễn đàn hoàn toàn miễn phí. Ban tổ chức hi vọng sự góp mặt của các diễn giả nổi tiếng cùng với các nội dung hay trong từng diễn đàn sẽ giúp cho các bạn trẻ có một tinh thần và định hướng tốt trong ý tưởng khởi nghiệp sau này.

Lương Xuân Trà
www.trt.vn
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

 • 18/05/2017
  Thêm một lý do để bạn không nên hoãn chương trình du lịch khám phá Huế.
 • 20/07/2016
  Đi du lịch, ngoài việc ghé thăm các danh lam thắng cảnh đẹp thì thưởng thức ẩm thực cũng là một thú vui không thể không nói tới. Nhiều người cho rằng món ăn cũng chính là văn hóa, thưởng thức món ăn chính là đang trải nghiệm văn hóa của vùng đất mà mình đến. Chính vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội này khi các bạn đến một nơi nào đó.
 • 31/07/2012
  Du khách đến Huế thường phân vân không biết ghé quán bún nào, quán bánh nào, ở đâu hay ngay cả người dân Huế, chợt thèm món bánh canh, bún chay,... cũng không nhớ địa chỉ nào đặc biệt. Khám phá Huế xin gửi đến quý độc giả một số địa chỉ đỏ đã thu hút rất đông thực khách và có tiếng ở Huế.
 • Cung đường hình chữ S dẫn du khách lên Bạch Mã, chơi vơi gió, chơi vơi mây và chơi vơi tất cả mọi xúc giác…
 • 06/11/2012
  Cố đô Huế mang trong mình di sản văn hóa độc đáo với một quần thể kiến trúc kinh đô Huế, con người Huế và những nét văn hóa ấn tượng, đặc trưng hấp dẫn của ẩm thực Huế.
 • Không biết vô tình hay hữu ý, xứ Huế có hai ngôi đình với hai tên gọi mà nếu không phải là người địa phương sẽ không tài nào nhớ và gọi đúng cho được: đình Lại Thế và đình Thế Lại.
Về đầu trang