Giáo sư Trần Hữu Dàng được bầu làm Chủ tịch Hội Nội tiết - Đái tháo đường Việt Nam
14/05/2019 10:01:32 SA
Sau hai ngày làm việc, Đại hội Hội Nội tiết và Đái tháo đường (ĐTĐ) Việt Nam lần thứ V và Hội nghị khoa học về Nội tiết - ĐTĐ - chuyển hóa toàn quốc lần thứ IX diễn ra ở TP Huế đã bế mạc ngày 12/5.

GS.Trần Hữu Dàng được bầu làm Chủ tịch Hội Nội tiết - ĐTĐ Việt Nam khóa V, nhiệm kỳ 2019-2023

Đại hội chính thức bầu Giáo sư Trần Hữu Dàng, Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học Kỹ thuật Thừa Thiên Huế; Phó Chủ tịch Hội Nội tiết và ĐTĐ Việt Nam khóa IV (2014-2019) làm Chủ tịch Hội Nội tiết - ĐTĐ Việt Nam khóa V, nhiệm kỳ 2019-2023. Đây là trường hợp đầu tiên một giáo sư ở Thừa Thiên Huế và khu vực miền Trung được bầu chọn giữ trọng trách tại tổ chức hội nghề nghiệp lớn ở Việt Nam. Đại hội này đã bầu ra Ban chấp hành mới gồm 51 thành viên, 6 Phó Chủ tịch Hội Nội tiết và ĐTĐ Việt Nam khóa V và TS.Trần Thừa Nguyên, Trưởng khoa Nội Tổng hợp-Lão khoa, BV Trung ương Huế được bầu Tổng thư ký Hội Nội tiết và ĐTĐ Việt Nam khóa V, nhiệm kỳ 2019-2023.

Đại hội lần này đề ra các vấn đề trọng tâm hoạt động trong thời gian đến, như tiếp tục duy trì hợp tác các tổ chức trong, ngoài nước tổ chức các hội nghị khoa học trao đổi chuyên môn nghiệp vụ, phổ biến kiến thức nâng cao khám, điều trị cũng như đẩy mạnh công tác truyền thông để người dân hiểu biết thêm về căn bệnh Nội tiết - ĐTĐ tại các địa phương. Hy vọng qua các hoạt động trên, các tỉnh thành, vùng sâu vùng xa có điều kiện tiếp cận, đẩy mạnh công tác phòng ngừa các bệnh liên quan đến Nội tiết - ĐTĐ hiệu quả hơn.

Tin, ảnh: Minh Văn
Báo Thừa Thiên Huế Online
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

 • 18/05/2017
  Thêm một lý do để bạn không nên hoãn chương trình du lịch khám phá Huế.
 • 20/07/2016
  Đi du lịch, ngoài việc ghé thăm các danh lam thắng cảnh đẹp thì thưởng thức ẩm thực cũng là một thú vui không thể không nói tới. Nhiều người cho rằng món ăn cũng chính là văn hóa, thưởng thức món ăn chính là đang trải nghiệm văn hóa của vùng đất mà mình đến. Chính vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội này khi các bạn đến một nơi nào đó.
 • 31/07/2012
  Du khách đến Huế thường phân vân không biết ghé quán bún nào, quán bánh nào, ở đâu hay ngay cả người dân Huế, chợt thèm món bánh canh, bún chay,... cũng không nhớ địa chỉ nào đặc biệt. Khám phá Huế xin gửi đến quý độc giả một số địa chỉ đỏ đã thu hút rất đông thực khách và có tiếng ở Huế.
 • Cung đường hình chữ S dẫn du khách lên Bạch Mã, chơi vơi gió, chơi vơi mây và chơi vơi tất cả mọi xúc giác…
 • 06/11/2012
  Cố đô Huế mang trong mình di sản văn hóa độc đáo với một quần thể kiến trúc kinh đô Huế, con người Huế và những nét văn hóa ấn tượng, đặc trưng hấp dẫn của ẩm thực Huế.
 • Không biết vô tình hay hữu ý, xứ Huế có hai ngôi đình với hai tên gọi mà nếu không phải là người địa phương sẽ không tài nào nhớ và gọi đúng cho được: đình Lại Thế và đình Thế Lại.
Về đầu trang