Hoàn thiện thủ tục để kết nạp HueCIT vào chuỗi công viên phần mềm Quang Trung
21/06/2019 8:53:17 SA
Sáng ngày 20/6, tại Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh (HueCIT), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định cùng hội đồng quản lý chuỗi công viên phần mềm Quang Trung và HueCIT đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Bộ Thông tin Truyền thông về kết nạp HueCIT vào chuỗi công viên phần mềm Quang Trung.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định phát biểu tại buổi l àmviệc

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định cho rằng, việc kết nạp HueCIT vào chuỗi công viên phần mềm Quang Trung được lãnh đạo tỉnh rất quan tâm và có được sự đồng tình và ủng hộ cao của Hội đồng quản lý chuỗi, cũng như Bộ Thông tin Truyền thông trong thời gian quan. Hiện tại, HueCIT đã đảm bảo các tiêu chuẩn chung như: hoạt động phù hợp chức năng, nhiệm vụ của khu công nghệ thông tin tập trung; có cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý chuyên nghiệp để xử lý công việc hàng ngày; có khả năng thu hút đầu tư, tạo môi trường khởi nghiệp cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa; có khả năng thu hút lao động chất lượng cao; có vị trí địa lý thuận lợi, có khả năng liên kết với các trung tâm đào tạo nhân lực công nghệ thông tin hoặc trung tâm nghiên cứu - phát triển về công nghệ thông tin; có cơ sở hạ tầng viễn thông, dịch vụ tiên tiến, hiện đại; bảo đảm dịch vụ logistic thuận lợi...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định ghi nhận sự hỗ trợ tích cực của Hội đồng quản lý chuỗi công viên phần mềm Quang Trung và Bộ Thông tin Truyền thông trong thời gian qua. Hiện các thủ tục và điều kiện để kết nạp HueCIT vào chuỗi công viên phần mềm Quang Trung đã cơ bản hoàn thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Hội đồng quản lý Chuỗi tiếp tục đẩy nhanh các thủ tục còn lại để trình Bộ Thông tin Truyền thông xem xét, thẩm định, trình Thủ tướng Chính Phủ ký văn bản kết nạp trong thời gian sớm nhất.

Bà Tô Thị Thu Hương, Phó Vụ trưởng Vụ Công nghệ Thông tin phát biểu tại buổi làm việc

Bà Tô Thị Thu Hương, Phó Vụ trưởng Vụ Công nghệ Thông tin đánh giá cao quyết tâm và sự nỗ lực của tỉnh Thừa Thiên Huế trong việc kết nạp HueCIT vào chuỗi công viên phần mềm Quang Trung, đồng thời cho rằng Huế là địa phương có tiềm năng về phát triển công nghệ thông tin, đặc biệt là nguồn nhân lực. Bộ Bộ Thông tin Truyền thông sẽ hỗ trợ tích cực các bước còn lại để trình Thủ tướng Chính Phủ sớm kết nạp HueCIT vào chuỗi công viên phần mềm Quang Trung.

Bà Tô Thị Thu Hương cũng đề nghị trong thời gian tới, HueCIT cần tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng tổ chức, cung ứng các dịch vụ tiện nghi về cơ sở hạ tầng CNTT; mở rộng quy mô để đáp ứng khả năng phát triển thành khu công viên phần mềm; đảm bảo các điều kiện để các doanh nghiệp khởi nghiệp thành công trong lĩnh vực CNTT.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

 • 18/05/2017
  Thêm một lý do để bạn không nên hoãn chương trình du lịch khám phá Huế.
 • 20/07/2016
  Đi du lịch, ngoài việc ghé thăm các danh lam thắng cảnh đẹp thì thưởng thức ẩm thực cũng là một thú vui không thể không nói tới. Nhiều người cho rằng món ăn cũng chính là văn hóa, thưởng thức món ăn chính là đang trải nghiệm văn hóa của vùng đất mà mình đến. Chính vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội này khi các bạn đến một nơi nào đó.
 • 31/07/2012
  Du khách đến Huế thường phân vân không biết ghé quán bún nào, quán bánh nào, ở đâu hay ngay cả người dân Huế, chợt thèm món bánh canh, bún chay,... cũng không nhớ địa chỉ nào đặc biệt. Khám phá Huế xin gửi đến quý độc giả một số địa chỉ đỏ đã thu hút rất đông thực khách và có tiếng ở Huế.
 • Cung đường hình chữ S dẫn du khách lên Bạch Mã, chơi vơi gió, chơi vơi mây và chơi vơi tất cả mọi xúc giác…
 • 06/11/2012
  Cố đô Huế mang trong mình di sản văn hóa độc đáo với một quần thể kiến trúc kinh đô Huế, con người Huế và những nét văn hóa ấn tượng, đặc trưng hấp dẫn của ẩm thực Huế.
 • Không biết vô tình hay hữu ý, xứ Huế có hai ngôi đình với hai tên gọi mà nếu không phải là người địa phương sẽ không tài nào nhớ và gọi đúng cho được: đình Lại Thế và đình Thế Lại.
Về đầu trang