Hồng cổ thuần Huế
18/12/2019 8:34:19 SA
Louis Philippe rose là loài hồng cổ được người Huế thuần hóa từ giống cây của Pháp. Đây cũng là loài hồng cổ đặc trưng được nhiều người yêu hoa lựa chọn.
phóng sự ảnh, hoa hồng, hồng cổ
phóng sự ảnh, hoa hồng, hồng cổ

Giống cây gốc bụi, sinh trưởng phát triển nhanh, ít bị sâu bệnh, hoa màu đỏ, bông khum, hương thơm đậm, hoa quanh năm và chu kỳ ra hoa liên tục nên phù hợp khí hậu xứ Huế. Vì vậy, nhiều gia đình thích chọn loài hoa này để làm đẹp thêm không gian sống.

Ngoài giống hồng này, gần đây, nhiều người Huế còn trồng nhiều loại hồng cổ khác có nguồn gốc nước ngoài hoặc các loại hồng cổ, như: Sapa, vân khôi, Hải Phòng, son môi, hồng bạch cổ… với đặc tính hoa to, màu sắc sặc sỡ. Tuy nhiên với đặc tính dễ nhiễm sâu bệnh, nên rất tốn công chăm sóc, nhất là vào mùa đông, mưa nhiều, hoa thường sinh bệnh rụng lá và chết dần. Vì thế, để trồng và chăm sóc được loài hoa này, đòi hỏi sự kỳ công, tỉ mỉ, và phải là những người thực sự yêu hoa mới làm được.

Thừa Thiên Huế Cuối tuần trân trọng giới thiệu một số công đoạn trồng, chăm sóc hồng cổ qua chùm ảnh của tác giả Khánh Nhật!

Hồng cổ Huế tuổi thọ cao, nhiều cây cao trên 3m

Tiếp đất và bón phân, đưa cây vào nơi ít mưa

Tưới nước, tỉa cành thường xuyên

Cung cấp dinh dưỡng, phòng ngừa sâu bệnh

Sân thượng vẫn nở hoa

Đa dạng hoa hồng cổ​

baothuathienhue.vn
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

 • 18/05/2017
  Thêm một lý do để bạn không nên hoãn chương trình du lịch khám phá Huế.
 • 20/07/2016
  Đi du lịch, ngoài việc ghé thăm các danh lam thắng cảnh đẹp thì thưởng thức ẩm thực cũng là một thú vui không thể không nói tới. Nhiều người cho rằng món ăn cũng chính là văn hóa, thưởng thức món ăn chính là đang trải nghiệm văn hóa của vùng đất mà mình đến. Chính vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội này khi các bạn đến một nơi nào đó.
 • 31/07/2012
  Du khách đến Huế thường phân vân không biết ghé quán bún nào, quán bánh nào, ở đâu hay ngay cả người dân Huế, chợt thèm món bánh canh, bún chay,... cũng không nhớ địa chỉ nào đặc biệt. Khám phá Huế xin gửi đến quý độc giả một số địa chỉ đỏ đã thu hút rất đông thực khách và có tiếng ở Huế.
 • Cung đường hình chữ S dẫn du khách lên Bạch Mã, chơi vơi gió, chơi vơi mây và chơi vơi tất cả mọi xúc giác…
 • 06/11/2012
  Cố đô Huế mang trong mình di sản văn hóa độc đáo với một quần thể kiến trúc kinh đô Huế, con người Huế và những nét văn hóa ấn tượng, đặc trưng hấp dẫn của ẩm thực Huế.
 • Không biết vô tình hay hữu ý, xứ Huế có hai ngôi đình với hai tên gọi mà nếu không phải là người địa phương sẽ không tài nào nhớ và gọi đúng cho được: đình Lại Thế và đình Thế Lại.
Về đầu trang