Hợp tác quảng bá du lịch giữa Thừa Thiên - Huế và Nhật Bản
09/03/2019 9:00:45 SA
Ngày 8/3, tại thành phố Huế, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức tọa đàm về hợp tác du lịch giữa hai tỉnh Thừa Thiên - Huế và Gifu, Nhật Bản.

Đại Nội Huế trong dịp Festival Huế năm 2018. Ảnh: Hoàng Hùng -TTXVN

Buổi tọa đàm nhằm giới thiệu một số kết quả nghiên cứu chung về du lịch trong thời gian qua và dự thảo kế hoạch hoạt động hợp tác xúc tiến quảng bá du lịch của hai địa phương trong thời gian tới. 

Ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết: Thừa Thiên - Huế và Gifu là hai địa phương có nhiều điểm tương đồng về tiềm năng du lịch, nhất là những danh lam, thắng cảnh, di tích lịch sử, văn hóa, ẩm thực và làng nghề.

Do đó, việc hợp tác, hỗ trợ trao đổi kinh nghiệm quảng bá du lịch là phù hợp. Thời gian tới, hai bên tiếp tục triển khai hoạt động nhằm thúc đẩy sự hiểu biết, giao lưu giữa các ban, ngành và nhân dân hai tỉnh; trao đổi thông tin trên hệ thống website, mạng xã hội của các ban, ngành, hiệp hội, tổ chức, doanh nghiệp hai tỉnh; tham dự lễ hội văn hóa định kỳ hàng năm của hai địa phương; tổ chức đoàn khảo sát du lịch dành cho doanh nghiệp và báo chí đến mỗi tỉnh... 

Hai tỉnh thúc đẩy việc hợp tác, hỗ trợ và trao đổi kinh nghiệm trong quảng bá, xúc tiến đầu tư phát triển du lịch, thông qua tiềm năng di sản văn hóa giữa hai địa phương; tạo điều kiện hơn nữa cho các doanh nghiệp tìm hiểu, nghiên cứu đầu tư vào dự án du lịch, công nghiệp phụ trợ, công nghiệp chất lượng cao...

Hai tỉnh cũng đẩy mạnh hoạt động giao lưu nhân dân, giao lưu văn hóa để phát huy tiềm năng, thế mạnh giữa hai địa phương; qua đó thắt chặt hơn mối quan hệ hợp tác, hữu nghị bền vững giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản. 

Ngoài ra, hai địa phương còn tổ chức chương trình du lịch kết hợp giao lưu giữa các trường đại học của Đại học Huế và Đại học Gifu; đưa vào kế hoạch chương trình hàng năm của Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản để tăng cường hỗ trợ hoạt động giao lưu của hai bên. 

Thời gian qua, sự hợp tác phần nào đã tăng cường khả năng hiểu biết giữa hai địa phương. Qua đó tăng cường quảng bá hình ảnh và bước đầu đưa nguồn khách du lịch đến tham quan giữa hai địa phương.

Đặc biệt, kể từ khi hai tỉnh Gifu và Thừa Thiên - Huế thiết lập quan hệ hợp tác vào tháng 11/2016 đến nay, giữa hai địa phương đã thường xuyên có hoạt động giao lưu, gặp gỡ và trao đổi trên nhiều lĩnh vực.

Nhiều đoàn doanh nghiệp tỉnh Gifu đã đến tìm hiểu cơ hội đầu tư vào tỉnh Thừa Thiên - Huế, trong đó thành phố Takayama, tỉnh Gifu (Nhật Bản) và thành phố Huế đã ký biên bản ghi nhớ giao lưu hợp tác.

Đại học Gifu và Đại học Huế cũng đã kết nối, hợp tác trong nghiên cứu học thuật và nâng cao chất lượng đào tạo..../.

Quốc Việt
TTXVN
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

 • 18/05/2017
  Thêm một lý do để bạn không nên hoãn chương trình du lịch khám phá Huế.
 • 20/07/2016
  Đi du lịch, ngoài việc ghé thăm các danh lam thắng cảnh đẹp thì thưởng thức ẩm thực cũng là một thú vui không thể không nói tới. Nhiều người cho rằng món ăn cũng chính là văn hóa, thưởng thức món ăn chính là đang trải nghiệm văn hóa của vùng đất mà mình đến. Chính vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội này khi các bạn đến một nơi nào đó.
 • 31/07/2012
  Du khách đến Huế thường phân vân không biết ghé quán bún nào, quán bánh nào, ở đâu hay ngay cả người dân Huế, chợt thèm món bánh canh, bún chay,... cũng không nhớ địa chỉ nào đặc biệt. Khám phá Huế xin gửi đến quý độc giả một số địa chỉ đỏ đã thu hút rất đông thực khách và có tiếng ở Huế.
 • Cung đường hình chữ S dẫn du khách lên Bạch Mã, chơi vơi gió, chơi vơi mây và chơi vơi tất cả mọi xúc giác…
 • 5 giờ rưỡi chiều, chợ đèn trên đường Tô Hiến Thành đã đông đúc các bạn trẻ đến mua bán, trao đổi. Cái tên chợ đèn khiến chúng tôi tò mò và thích thú không biết từ đâu lại có kiểu họp chợ như thế này. Với những thắc mắc như vậy chúng tôi tìm gặp anh Nguyễn Phước Bảo Dũng (26 tuổi, người thành lập chợ đèn) để được anh chia sẻ những điều thú vị về ngôi chợ này.
 • 06/11/2012
  Cố đô Huế mang trong mình di sản văn hóa độc đáo với một quần thể kiến trúc kinh đô Huế, con người Huế và những nét văn hóa ấn tượng, đặc trưng hấp dẫn của ẩm thực Huế.
Về đầu trang