Lễ tôn vinh Trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ III, năm 2019
21/05/2019 8:18:34 SA
Chiều 20/5, tại hội trường Đại học Huế (số 3 Lê Lợi), Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ tôn vinh Trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ III, năm 2019.

Đại diện lãnh đạo tỉnh tặng hoa và giấy chứng nhận cho các Trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu

Đến dự có GS.TSKH Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, ông Cái Vĩnh Tuấn – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Nguyễn Thái Sơn – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, ông Phan Thiên Định – Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Lễ tôn vinh Trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu nhằm khích lệ, ghi nhận sự cống hiến của các trí thức khoa học và công  nghệ phát huy trí tuệ, sáng tạo, xây dựng và phát triển Liên hiệp hội, đóng góp cho sự phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế ngày càng giàu mạnh và văn minh.

16 trí thức tiêu biểu được tôn vinh trong lần này là những gương mặt có những giải pháp, sáng kiến, công trình khoa học tiêu biểu, thành tích xuất sắc trong việc đóng góp xây dựng và phát triển tổ chức Liên hiệp hội.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Thiên Định – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: “Thừa Thiên Huế đang phấn đấu mục tiêu khẳng định vị thế và vai trò là trung tâm về văn hóa, du lịch, khoa học và công nghệ, y tế chuyên sâu, giáo dục đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao của khu vực miền Trung và cả nước. Với đội ngũ trí thức đông đảo, được đánh giá là đứng thứ nhất khu vực miên Trung - Tây Nguyên, đứng thứ ba toàn quốc về số lượng, đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế không ngừng lớn mạnh, tăng nhanh về số lượng và chất lượng, đóng vai trò nòng cốt trong các cơ quan lãnh đạo của Đảng, Nhà nước; các sở, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan đơn vị trên địa bàn tỉnh và có nhiều đóng góp cụ thể, thiết thực cho tiến trình phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà. Lễ tôn vinh hôm nay khẳng định vai trò quan trọng đó của đội ngũ trí thức. Thay mặt lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, tôi xin nhiệt liệt chúc mừng 16 trí thức khoa học công nghệ tiêu biểu được tôn vinh lần này. Xin ghi nhận và cảm ơn sự nỗ lực đóng góp của quý vị cho sự nghiệp phát triển khoa học công nghệ và sự phát triển chung của tỉnh.”

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng bày tỏ mong muốn Liên hiệp hội làm tốt chức năng cầu nối giữa tỉnh với giới trí thức khoa học và công nghệ, thúc đẩy lực lượng trí thức không ngừng nghiên cứu, sáng tạo, cống hiến tài năng, trí tuệ, góp phần quan trọng vào sự phát triển của tỉnh, của đất nước. Đồng thời, phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế xứng đáng với tiềm năng, thế mạnh đang có. Liên hiệp hội cùng toàn thể lực lượng trí thức tỉnh nhà tiếp tục chung sức, chung lòng cùng nhân dân toàn tỉnh thực hiện tốt các chiến lược, chương trình, kế hoạch đã đặt ra.

* Danh sách 16 trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ III, năm 2019 được tôn vinh:

 

Xuân Đạt
www.trt.vn
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

 • 18/05/2017
  Thêm một lý do để bạn không nên hoãn chương trình du lịch khám phá Huế.
 • 20/07/2016
  Đi du lịch, ngoài việc ghé thăm các danh lam thắng cảnh đẹp thì thưởng thức ẩm thực cũng là một thú vui không thể không nói tới. Nhiều người cho rằng món ăn cũng chính là văn hóa, thưởng thức món ăn chính là đang trải nghiệm văn hóa của vùng đất mà mình đến. Chính vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội này khi các bạn đến một nơi nào đó.
 • 31/07/2012
  Du khách đến Huế thường phân vân không biết ghé quán bún nào, quán bánh nào, ở đâu hay ngay cả người dân Huế, chợt thèm món bánh canh, bún chay,... cũng không nhớ địa chỉ nào đặc biệt. Khám phá Huế xin gửi đến quý độc giả một số địa chỉ đỏ đã thu hút rất đông thực khách và có tiếng ở Huế.
 • Cung đường hình chữ S dẫn du khách lên Bạch Mã, chơi vơi gió, chơi vơi mây và chơi vơi tất cả mọi xúc giác…
 • 06/11/2012
  Cố đô Huế mang trong mình di sản văn hóa độc đáo với một quần thể kiến trúc kinh đô Huế, con người Huế và những nét văn hóa ấn tượng, đặc trưng hấp dẫn của ẩm thực Huế.
 • Không biết vô tình hay hữu ý, xứ Huế có hai ngôi đình với hai tên gọi mà nếu không phải là người địa phương sẽ không tài nào nhớ và gọi đúng cho được: đình Lại Thế và đình Thế Lại.
Về đầu trang