Những kỷ vật lần đầu tiên được công bố sau 20 năm ngày mất nhạc sĩ Trịnh Công Sơn
06/04/2021 2:11:34 CH
Nhân kỉ niệm 20 năm ngày mất cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (2001-2021), nghệ sĩ nhiếp ảnh Dương Minh Long đã trao tặng gần 1.000 hình ảnh và hiện vật cho gia đình nhạc sĩ thông qua người em gái - bà Trịnh Vĩnh Trinh.
Nghệ sĩ nhiếp ảnh Dương Minh Long giới thiệu những kỷ vật về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn
Nghệ sĩ nhiếp ảnh Dương Minh Long giới thiệu những kỷ vật về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Những kỷ vật này được nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chuyển cho nghệ sĩ nhiếp ảnh Dương Minh Long để làm bộ phim tài liệu, trong dự án chung của hai người.

Năm 1995, ông Long được khám phá kho kỷ vật xúc động của nhạc sĩ họ Trịnh khi giúp ông sắp xếp lại tủ đựng kỷ vật.

Trở về từ một chuyến quay phim về ca khúc của của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, ông Long thổ lộ sẽ làm bộ phim tư liệu về chính người nhạc sĩ tài hoa. Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đồng ý và từ đó, chuyển dần tư liệu cho ông Long.

Tuy nhiên, vì nhiều lý do, ông Long chưa kịp thực hiện phim thì nhạc sĩ Trịnh Công Sơn qua đời. Sau 26 năm, những kỷ vật ấy được ông Long trao lại cho gia đình nhạc sĩ.

Trong số những kỷ vật ấy, có nhiều hiện vật vô cùng quý giá, là dấu ấn của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong suốt sự nghiệp sáng tác. Có thể kể đến những bản chép tay các ca khúc nổi tiếng, như: Nắng thủy tinh, Như cánh vạc bay, Ta thấy gì đêm nay, Người con gái Việt Nam, Đại bác ru đêm...

Sau khi tiếp nhận những kỷ vật này, gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn dự kiến sẽ trưng bày tại bảo tàng Trịnh Công Sơn ở Huế trong thời gian tới.

Những hình ảnh về buổi trao và hình ảnh lần đầu tiên được nghệ sĩ nhiếp ảnh Dương Minh Long công bố:
Nghệ sĩ nhiếp ảnh Dương Minh Long trao kỷ vật về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cho bà Trịnh Vĩnh TrinhMột tác phẩm hội họa của nhạc sĩ Trịnh Công SơnTrịnh Công Sơn trong một lần biểu diễn trên sân khấuNhững hình ảnh thời trai trẻ của nhạc sĩ Trịnh Công SơnNhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong một lần chơi nhạc do mình sáng tácBản chép tay ca khúc "Ta thấy gì trong đêm nay" của nhạc sĩ Trịnh Công SơnNhững hình ảnh nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cùng bè bạn, và những cuộc du ca

P.T - H.H
Báo Thừa Thiên Huế online
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

 • 18/05/2017
  Thêm một lý do để bạn không nên hoãn chương trình du lịch khám phá Huế.
 • 20/07/2016
  Đi du lịch, ngoài việc ghé thăm các danh lam thắng cảnh đẹp thì thưởng thức ẩm thực cũng là một thú vui không thể không nói tới. Nhiều người cho rằng món ăn cũng chính là văn hóa, thưởng thức món ăn chính là đang trải nghiệm văn hóa của vùng đất mà mình đến. Chính vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội này khi các bạn đến một nơi nào đó.
 • 31/07/2012
  Du khách đến Huế thường phân vân không biết ghé quán bún nào, quán bánh nào, ở đâu hay ngay cả người dân Huế, chợt thèm món bánh canh, bún chay,... cũng không nhớ địa chỉ nào đặc biệt. Khám phá Huế xin gửi đến quý độc giả một số địa chỉ đã thu hút rất đông thực khách và có tiếng ở Huế.
 • 24/12/2020
  Công ty TNHH MTV Kỹ thuật phần mềm PI tạo lập giá trị trên nền tảng công nghệ vững mạnh, đem đến các sản phẩm, giải pháp công nghệ làm hài lòng tất cả các đối tác, khách hàng.
 • Cung đường hình chữ S dẫn du khách lên Bạch Mã, chơi vơi gió, chơi vơi mây và chơi vơi tất cả mọi xúc giác…
 • 10/05/2019
  Huế – vùng đất được thiên nhiên ưu đãi với nhiều danh thắng đẹp mê hồn. Đường bờ biển dài cũng là lợi thế để Huế phát triển du lịch cũng như khai thác hải sản. Từ các loài tôm, cá, người dân địa phương đã chế biến ra nhiều món .
Về đầu trang