Phát triển giáo dục xứng tầm với vùng đất hiếu học
11/08/2019 8:39:15 SA
Ngày 09/8, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2018 - 2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019 - 2020. Đến dự có các ông Lê Trường Lưu, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát biểu tại Hội nghị
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát biểu tại Hội nghị

Báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ rõ, năm học 2018 - 2019, mạng lưới giáo dục và đào tạo toàn tỉnh đang từng bước sắp xếp. Cơ sở vật chất, thiết bị dạy học tiếp tục được đầu tư theo hướng kiên cố hóa, chuẩn hóa và khá đồng bộ ở các cấp học. Chất lượng phổ cập giáo dục được nâng cao, tạo bước đi cơ bản cho việc thực hiện chương trình đổi mới giáo dục phổ thông trong giai đoạn mới. Đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên tiếp tục được đào tạo, bồi dưỡng về chính trị; cơ bản đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu trình độ đạt trên chuẩn khá cao.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã chỉ ra những khó khăn, vướng mắc mà ngành giáo dục tỉnh nhà đang còn tồn tại đó là: chất lượng giáo dục có tăng nhưng chưa vững chắc, đồng đều giữa các cấp học, vùng miền. Chất lượng mũi nhọn vẫn chưa ngang tầm với yêu cầu của một trung tâm giáo dục đa ngành, đa lĩnh vực. Cơ sở vật chất và nguồn lực vẫn chưa đáp ứng yêu cầu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, trường học hai buổi/ngày. Công tác xã hội hóa trên toàn tỉnh vẫn chưa mạnh.


 Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Lê Trường Lưu, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, phát triển sự nghiệp giáo dục là một trong những nhiệm vụ quan trọng, đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền cần có sự quan tâm đặc biệt, thích đáng cho ngành giáo dục. Phải chủ động trong việc khắc phục những hạn chế tồn tại, nâng cao vai trò chỉ đạo điều hành để theo kịp sự phát triển tri thức của nhân loại, đưa chất lượng giáo dục của tỉnh nhà ngày càng đi lên.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cho rằng, muốn thực hiện thành công các mục tiêu phát triển Giáo dục - Đào tạo phải có sự đầu tư vào cuộc và đồng thuận của toàn xã hội. Tỉnh sẽ  huy động mọi nguồn lực để đầu tư cơ sở vật chất cho các  trường học, hướng tới tạo môi trường học tập tốt nhất cho học sinh.

Việc thực hiện xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia phải đưa vào chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội của các địa phương. Những trường sắp sửa đạt chuẩn quốc gia  thì phải tập trung  đầu tư để đạt chuẩn; quan tâm xây dựng đội ngũ quản lý tốt, đẩy mạnh việc luân chuyển cán bộ để nâng cao chất lượng quản lý và dạy học. Ngành giáo dục cần giáo dục đạo đức lối sống cho học sinh, phải xây dựng giáo trình giáo dục học sinh về Văn hoá Huế; Hướng tới Xây dựng trường học kiểu mẫu, trường học xanh, trường học hạnh phúc. Cần  tập trung mọi nỗ lực để đổi mới căn bản, toàn diện làm sao giáo dục phải là điểm sáng trong phát triển kinh tế xã hội, phải đi vào thực chất, không chạy theo hình thức và thành tích.

Dịp này, Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng Nhất, hạng Ba cho 3 trường học; Tặng bằng khen Thủ tướng Chính phủ cho 1 tập thể và 1 cá nhân. Sở Giáo dục & Đào tạo được Bộ Giáo dục &  Đào tạo tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "đổi mới sáng tạo trong dạy và học" năm học 2018 - 2019. (Ảnh dưới)www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

 • 18/05/2017
  Thêm một lý do để bạn không nên hoãn chương trình du lịch khám phá Huế.
 • 20/07/2016
  Đi du lịch, ngoài việc ghé thăm các danh lam thắng cảnh đẹp thì thưởng thức ẩm thực cũng là một thú vui không thể không nói tới. Nhiều người cho rằng món ăn cũng chính là văn hóa, thưởng thức món ăn chính là đang trải nghiệm văn hóa của vùng đất mà mình đến. Chính vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội này khi các bạn đến một nơi nào đó.
 • 31/07/2012
  Du khách đến Huế thường phân vân không biết ghé quán bún nào, quán bánh nào, ở đâu hay ngay cả người dân Huế, chợt thèm món bánh canh, bún chay,... cũng không nhớ địa chỉ nào đặc biệt. Khám phá Huế xin gửi đến quý độc giả một số địa chỉ đỏ đã thu hút rất đông thực khách và có tiếng ở Huế.
 • Cung đường hình chữ S dẫn du khách lên Bạch Mã, chơi vơi gió, chơi vơi mây và chơi vơi tất cả mọi xúc giác…
 • 06/11/2012
  Cố đô Huế mang trong mình di sản văn hóa độc đáo với một quần thể kiến trúc kinh đô Huế, con người Huế và những nét văn hóa ấn tượng, đặc trưng hấp dẫn của ẩm thực Huế.
 • 10/05/2019
  Huế – vùng đất được thiên nhiên ưu đãi với nhiều danh thắng đẹp mê hồn. Đường bờ biển dài cũng là lợi thế để Huế phát triển du lịch cũng như khai thác hải sản. Từ các loài tôm, cá, người dân địa phương đã chế biến ra nhiều món .
Về đầu trang